วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัดเจน! 2 ผู้เล่น ‘แพทริออตส์’ ปัดเข้าพบ ‘ทรัมป์’ ที่ทำเนียบขาว

สองผู้เล่นทีม "นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ยืนยัน ไม่เข้าร่วมงานพบปะและฉลองแชมป์ซุปเปอร์ โบว์ล ที่ทำเนียบขาว กับ "โดนัลด์ ทรัมป์" เนื่องจากไม่พอใจในนโยบายอันสุดโต่งของประธานาธิบดีป้ายแดงรายนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.พ. ว่า มาร์เทลลัส เบนเนตต์ และ เดวิน แม็กคูร์ทีย์ สองผู้เล่นของทีมนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ปฏิเสธตอบรับคำเชิญของ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา ในการฉลองแชมป์ซุปเปอร์โบว์ล ที่ทำเนียบขาว

ทีมแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลซีซั่นล่าสุด ได้ตอบรับคำเชิญของประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ เพื่อเข้าพบและฉลองแชมป์ที่ทำเนียบขาว ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน แต่หลังจากกระแสความไม่พอใจในการเลือกตั้งล่าสุด ทำให้สองผู้เล่นของทีมนักรบกู้ชาติอย่าง มาร์เทลลัส เบนเนตต์ ตำแหน่งปีกใน และ เดวิน แม็กคูร์ทีย์ แสดงท่าทีอย่างชัดเจนที่จะไม่ไปกระทบไหล่ของทรัมป์ ตามคำเชิญอย่างแน่นอน

สาเหตุที่เบนเนตต์ปัดตอบรับคำเชิญดังกล่าว เพราะไม่พอใจนโยบายในการต่อต้านชาวมุสลิมแบบสุดโต่ง โดยเขากล่าวว่า ผมจะไม่ไปร่วมงานแน่ มันเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าผมรู้สึกยังไง ถ้าได้ติดตามผมทางทวิตเตอร์

ขณะที่ แม็กคูร์ทีย์ เผยผ่านนิตยสาร ไทม์ ว่า เหตุผลพื้นฐานแล้วคือผมไม่เป็นที่ยอมรับในทำเนียบขาว ด้วยแนวคิดที่แข็งกร้าวและอคติของประธานาธิบดี ทำให้ผมเชื่อว่าบางคนอาจรู้สึกไม่เป็นที่ยอมรับ แต่บางคนอาจจะไม่คิดเช่นนั้นก็ได้

สองผู้เล่นทีม "นักรบกู้ชาติ" นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ ยืนยัน ไม่เข้าร่วมงานพบปะและฉลองแชมป์ซุปเปอร์ โบว์ล ที่ทำเนียบขาว กับ "โดนัลด์ ทรัมป์" เนื่องจากไม่พอใจในนโยบายอันสุดโต่งของประธานาธิบดีป้ายแดงรายนี้... 7 ก.พ. 2560 17:29 7 ก.พ. 2560 18:30 ไทยรัฐ