วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ้นศูนย์ไม่กี่นาที! เก๋งเครื่องดับไฟลุก สาวใหญ่ซึ้งใจพลเมืองดีรุดช่วย

พ้นศูนย์ไม่กี่นาที! เก๋งเครื่องดับไฟลุก สาวใหญ่ซึ้งใจพลเมืองดีรุดช่วย

  • Share:

สาวใหญ่ชัยนาท ขับเก๋งติดแก๊สออกจากศูนย์พร้อมแม่หลังเปลี่ยนท่อต่อหม้อน้ำ ไปไม่ถึงไหนเครื่องดับ ไฟลุกพึ่บ รีบพาแม่ลง ก่อนมีพลเมืองดีกว่า 20 คน จอดรถช่วยโชคดีไม่ระเบิด เจ้าตัวซึ้งใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 7 ก.พ. 60 ร.ต.ท.วัชรพล เนียมเนตร รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์บนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 กม.ที่ 274 พื้นที่ ม.10 ต.เสือโฮก อ.เมืองชัยนาท รุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลเสือโฮก ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด สีดำ ทะเบียน กง 7536 ชัยนาท จอดอยู่ที่บริเวณไหล่ทาง มีคราบสีขาวที่เกิดจากการใช้ถังดับเพลิงเปื้อนอยู่ทั่วคันรถ สภาพห้องเครื่องด้านหน้าถูกไฟไหม้เกรียม ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เพราะ นางกรวรรณ คลังสมบัติ อายุ 43 ปี คนขับ และมารดาที่นั่งมาด้วย ออกมาก่อนที่ไฟจะลุกลาม ซึ่งช่วงที่ไฟลุกมีพลเมืองดีที่ขับรถอยู่ในเส้นทางดังกล่าวกว่า 20 คน ลงมาใช้ถังดับเพลิงที่ติดอยู่กับตัวรถช่วยกันดับไฟไว้ได้ก่อนที่รถระเบิดเนื่องจากติดแก๊ส

ขณะที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ชัยนาท ค้นหาสาเหตุเพลิงไหม้ พบว่าหม้อน้ำแห้งและสายยางที่ต่อกับหม้อน้ำก็ไหม้เหลือแต่ข้อต่อ คาดว่าอาจจะต่อสายไม่แน่นจนเกิดหลุดทำให้เครื่องร้อนจัดและเกิดเป็นเปลวไฟลามจนทั่วทั้งห้องเครื่อง

นางกรวรรณ กล่าวว่า วันนี้ได้เข้าศูนย์บริการของฟอร์ดย่าน ต.หางน้ำสาคร เพราะเอารถมาเปลี่ยนท่อที่ต่อไปยังหม้อน้ำ แต่ขณะขับรถออกมาเกิดเครื่องดับกะทันหัน จึงรีบเข้าไหล่ทางแล้วลงมาดู รถกลับเกิดประกายไฟลุกลามจึงโบกมือให้คนช่วย จากนั้นมีพลเมืองดีทั้งคนขับรถบรรทุก รถยนต์ และรถบัส ลงมาช่วยกันดับไฟ

"ช่วงที่เกิดไฟไหม้ตอนแรกตกใจและขวัญเสียมาก แต่ก็รีบช่วยแม่ลงมาจากรถไปอยู่ห่างๆ ไว้ก่อน ขณะนั้นคิดอะไรไม่ออก ไม่รู้จะทำอย่างไร แต่ก็มีพลเมืองดีมาช่วยไว้ทัน บางคนก็โทรแจ้งตำรวจให้ แจ้งดับเพลิงให้ และเดินเข้ามาปลอบใจ และกลุ่มพลเมืองดีก็ขึ้นรถกลับไปโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไร แม้แต่คำว่าขอบคุณก็ยังไม่ได้ทันพูด จึงอยากขอบคุณพลเมืองดีทุกๆ คนที่ช่วยจากใจจริง ส่วนตัวเชื่อมาเสมอว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน และวันนี้ก็ยังเป็นอยู่แบบที่เชื่อมั่นมาเสมอ" นางกรวรรณ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้