วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เติมหวานกันหน่อย! แชร์ 10 ที่เที่ยวคู่รัก ฉลองวาเลนไทน์โรแมนติกสุดๆ

เติมหวานกันหน่อย! แชร์ 10 ที่เที่ยวคู่รัก ฉลองวาเลนไทน์โรแมนติกสุดๆ

  • Share:

เทศกาลแห่งความรักเวียนมาถึงอีกครั้งแล้ว คู่รักที่กำลังแพลนว่าจะพาแฟนไปเที่ยวในช่วงวันวาเลนไทน์ ปี 2017 นี้ ลองเข้ามาเช็กทางนี้สักหน่อย เพราะวันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด มาให้ลองพิจารณากันดู

เอาล่ะ ไม่รอช้า จะมีที่ไหนถูกใจคุณบ้าง เข้ามาส่องได้เลยจ้า...

1. เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ เดิมเป็นท่าเรือเกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยสมัยนั้นมีการค้าขายกับต่างประเทศอย่างคึกคัก ภายหลังถูกปรับปรุงให้เป็น 'ไลฟ์สไตล์มอลล์' ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีอาคารต่างๆ ที่ให้อารมณ์แบบท่าเรือในยุคอดีต เป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

ไฮไลต์สำคัญที่คู่รักจะต้องชอบแน่ๆ นั่นคือ โซนลานน้ำพุตรงกลาง Juliet Love Garden Bangkok มีการจำลองสวนแห่งความรักของจูเลียต มีรูปปั้นของจูเลียตที่งดงามสะดุดตาอยู่กลางสวน ซึ่งนำมาจากประเทศอิตาลี ทั้งยังมีระเบียง กำแพงอิฐ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านของจูเลียต เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานรักแท้ ภายนอกสวนล้อมรอบด้วยรั้วที่มีกุญแจรูปหัวใจคล้องไว้ มีความเชื่อกันว่า กุญแจนี้เป็นสื่อแทนใจใช้ล็อกความรักไว้ให้มั่นคง

2. Sea Life Bangkok Ocean World

ถ้าใครอยากเพิ่มความโรแมนติกด้วยบรรยากาศใต้ท้องทะเล แนะนำให้ไปที่นี่เลย Sea Life Bangkok Ocean World ที่ตั้งอยู่ในห้างสยาม พารากอน ใกล้ๆ รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีสยามนี่เอง

บรรยากาศภายในทั้งเย็นสบาย สวยงามไปด้วยเหล่าสัตว์ทะเลสีสันสดใสสวยงาม ให้ความโรแมนติกเหมาะกับคู่รักสุดๆ มีทั้งปลาทะเลตัวยักษ์ ไปจนถึงปลาเล็กๆ สีสวย นอกจากนี้ก็ยังมีเพนกวิน นากทะเล ปลาดาว โซนอาณาจักรเต่าทะเล โซนป่าดิบชื้น และมีไฮไลต์คือ ‘อุโมงค์ใต้ทะเล’ ตรงนี้แหละที่ช่วยเพิ่มความหวานให้คู่รักได้ดีไม่น้อย  ท่ามกลางเหล่าปลาเล็กปลาน้อยว่ายไปมา บรรยากาศแบบนี้จับมือแฟนเดินเที่ยว โอ๊ย...ฟินสุดๆ

3. ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าไปเที่ยวพร้อมคนข้างๆ ของคุณ นั่นคือ จองโต๊ะดินเนอร์ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งก็มีผู้ให้บริการอยู่หลายเจ้า เลือกได้ตามใจชอบ ล่าสุดมีโปรโมชั่นจาก The Vertical Cruise ออกมาด้วย ส่วนโต๊ะอาหารก็เป็นโต๊ะพิเศษที่สามารถนั่งชมวิวดาดฟ้าเรือสุดหรู ลองเช็กโปรโมชั่นกันดูก่อนโทรไปจองนะจ๊ะ

ส่วนเมนูสำหรับดินเนอร์ก็มีให้เลือกหลากหลาย เสิร์ฟในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ เช่น กุ้งออนไอซ์ เนื้อปลาแซลมอนดิบ และเนื้อสเต็กย่างสด พร้อมกับอาหารต่างๆ อีกมากมาย เติมไม่อั้น พร้อมเครื่องดื่มต้อนรับ ล่องทุกวัน เวลา 19.30 - 21.30 น. (ที่นั่งจำนวนจำกัด) พร้อมการแสดงโชว์หุ่นละคร และดนตรีสดตลอด 2 ชั่วโมง

4. ท้องฟ้าจำลอง เอกมัย

มาถึงสถานที่ที่ใครหลายคนเคยไปตอนเด็ก แต่เชื่อมั้ยว่าคนโตแล้วก็จูงมือแฟนไปเที่ยวได้ชิลๆ นั่นคือ ท้องฟ้าจำลอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ความโรแมนติกในวันวาเลนไทน์นี้ได้ดี โดยเฉพาะช่วงที่มีการฉายภาพดาวเต็มท้องฟ้าให้ชม รวมถึงฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับดวงดาว บรรยากาศยิ่งใหญ่อลังการเหมือนท้องฟ้าห่มลงมาหาเรา  เห็นดาวอยู่ใกล้แค่เอื้อม

คุณจะได้ชมกาแลกซี่ ทางช้างเผือก ดาวหาง ดาวตก และอื่นๆ อีกมากมาย นั่งข้างแฟนเกาะแขนไป ชมดวงดาวไป แบบนี้แหละหวานมดไต่มดตอม น่าอิจฉาไปอีก...

5. ไดโนซอร์ แพลนเน็ต สุขุมวิท

Dinosaur Planet ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่แห่งแรกของไทย คู่รักคู่ไหนที่ชอบเที่ยวสวนสนุก น่าจะหลงใหลและอินไปกับสวนสนุกแห่งนี้แน่ๆ โดยเฉพาะ DINO EYE ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ มีความปลอดภัยสูง ให้บริการกับนักท่องเที่ยวเพื่อให้สามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงของ Dinosaur Planet ได้เต็มตาทั่วบริเวณ ใครอยากขึ้นไปชมวิวสวยๆ กลางกรุงพร้อมกับแฟน ต้องมาที่นี่เลย

นอกจากนี้ยังมีโซน DINOSAUR DISTRICT จัดแสดงโครงกระดูกไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ให้ได้ชม รวมถึงไดโนเสาร์ที่ถูกค้นพบในประเทศไทยด้วย ต่อด้วนโซน สตาร์ส ออฟ ไดโน ที่นี่เป็นสวนสวย ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด คล้ายๆ สวนสาธารณะ แต่เป็นสวนที่มีหุ่นจำลองไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์จัดแสดงไว้ด้วย และแนะนำอีกมุม คือ THE GREAT VOLCANO โซนเวทีภูเขาไฟ เป็นสถานที่สำหรับทำการแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมทุกวัน รับรองจะได้ท่องเที่ยวแบบสนุกสนานในวันวาเลนไทน์นี้ได้ทั้งวัน

6. สวนสัตว์ดุสิต ถนนราชวิถี เขตดุสิต

อีกหนึ่งแห่งที่อยากแนะนำ เพื่อไปย้อนวัยเด็กของคู่รักสักหน่อย ลองชวนแฟนคุณไปเที่ยวที่สวนสัตว์ดุสิตดูสิ ภายในบรรยากาศร่มรื่น เพลิดเพลินไปกับการเดินชมสัตว์ป่าน้อยใหญ่ชนิดต่างๆ นอกจากจะไปเดินดูความน่ารักน่าชังของสัตว์นานาชนิด ที่มาอวดโฉมให้ได้ชมกันแล้ว ที่นี่ยังมีหลุมหลบภัยสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็น Unseen in Thailand ให้ได้ชมกันอีกด้วย เรียกว่าคู่รักสามารถใช้เวลาเดินเที่ยวด้วยกันได้ทั้งวันแบบฟินๆ

7. The Sky Gallery พัทยา 

เอาใจคู่รักที่ชอบทะเลกันบ้าง แนะนำให้ไปเที่ยวทะเลเพิ่มความหวานกันสองต่อสองที่พัทยา ขับรถไปไม่ยาก ใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้เอง นอกจากจะไปเดินจูงมือเที่ยวบนชายหาด ท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติกของท้องฟ้าใสๆ ผืนทะเลสวยๆ แล้วยังมีร้านอาหารสุดคูลที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติกได้อีกเท่าตัว แนะนำให้ลองไปที่ร้าน The Sky Gallery ตั้งอยู่ด้านหลังของโรงแรมโคซี่บีช พัทยา บริเวณเขาพระตำหนัก ร้านนี้บรรยากาศดี มีวิวหลักล้านให้ได้ชม

ถ้าอยากพาแฟนมาซึมซับบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ต้องมาช่วงเย็น แดดร่มลมตก ไม่ร้อน ลมเย็นสบาย หาที่นั่งดีๆ สักหน่อย รับรองได้ชมวิวอลังการระดับหลักล้าน โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์กำลังตกก็ยิ่งฟินยิ่งโรแมนติกไปอีก สามารถเห็นวิวเกาะล้านแบบ 180 องศา และเห็นวิวอ่าวพัทยาได้อย่างชัดเจน

8. ฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว

งานดอกไม้ ฟลอร่า พาร์ค (Flora Park) เป็นเทศกาลดอกไม้ที่ยิ่งใหญ่ของวังน้ำเขียว เขาจัดกันมาทุกปี โดยในปีนี้เขาจัดมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว เรื่อยไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2560 คู่รักห้ามพลาดไปชมมหกรรมการแสดงดอกไม้คู่กับงานศิลปะ กว่า 70 ไร่ กุหลาบสายพันธุ์อังกฤษกว่า 2,000 ต้น ตลาดนัดฟาร์มเมอร์มาร์เก็ต โครงการปลูกผักอินทรีย์ ไร่กาแฟ 2 สายพันธุ์ของ “ศูนย์เรียนรู้ฟ้าประทาน” สวนจิตรกรรมธรรมชาติเทคนิค Vertical Garden เขาวงกตดอกไม้กว่า 200,000 กระถาง

พร้อมต้อนรับเดือนแห่งความรัก ด้วยการฟังเพลงรักสุดโรแมนติกในสวนกุหลาบกว่าแสนดอก จิบแชมเปญรสเลิศใต้เพดานดาวนับล้านดวง ที่งาน "A Moment of Happiness เพลงรักวันวาน เพลงหวานวันนี้" กับศิลปินเสียงดีตลอดกาล เจนนิเฟอร์ คิ้ม และ จำรัส เศวตาภรณ์ ในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ "ฟ้าประทาน โรส พาร์ค" วังน้ำเขียว

ส่วนวันที่ 14-19 กุมภาพันธ์ 2560 นี้ พบกับกุหลาบหลากหลายพันธุ์และกุหลาบอังกฤษในใจกลางเมือง ต้อนรับในวันวาเลนไทน์นี้ ที่ชั้น G หน้าร้าน Fauchon ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ กรุงเทพฯ อีกด้วย ใครไม่ว่างไปวังน้ำเขียวก็มาเที่ยวที่ดิ เอ็มควอเทียร์ได้

9. ดาษดา แกลลอรี่ ปราจีนบุรี

อีกหนึ่งแห่งที่คู่รักเหมาะจะไปเที่ยวชมดอกไม้สวยๆ หวานๆ ในวันวาเลนไทน์ นั่นคือ ดาษดา แกลลอรี่ สถานที่ท่องเที่ยวเทรนดี้แห่งใหม่แบบครบวงจร บนพื้นที่กว่า 800 ไร่ บริเวณเชิงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ฝั่งจังหวัดปราจีนบุรี ภายในสวนแห่งนี้คุณจะได้พบกับฟาร์มดอกไม้นานาพรรณและฟาร์มดอกไม้เศรษฐกิจ ได้แก่ กล้วยไม้สวยๆ สายพันธุ์ต่างๆ เช่น ฟาแลนนอปซิส และยังมีดอกไม้อื่นๆ อีก เช่น ดอกไฮเดรนเยีย ดอกเยอร์บีร่า ดอกหน้าวัว ดอกเบญจมาศ ดอกคริสต์มาส รวมไปถึงดอกไม้สายพันธุ์ใหม่ที่ผสมพันธุ์ขึ้นเองด้วย

นอกจากนี้ยังมี Tiny Park สวนสัตว์ขนาดเล็ก เช่น นกหลากสายพันธุ์ นกยูงไทย-อินเดีย กวาง แพะ เป็ด รวมถึง "อุโมงค์หัวใจเรืองแสง" พายเรือชมลำน้ำทุ่งดาษดา ศาลาเทวดา สามารถเข้าชมได้ทุกพื้นที่ในราคาสุดประหยัด บัตรผู้ใหญ่ ราคา 250 บาท และบัตรเด็ก 150 บาทเท่านั้น

10. ขุนช่างเคี่ยน เชียงใหม่ 

ปิดท้ายกับ ขุนช่างเคี่ยน หรือสถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่คุณจะได้เที่ยวชมบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกกับคู่รักท่ามกลางทิวดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูหวานสดใส ที่บานสะพรั่งไปทั่วหุบเขา โรแมนติกสุดๆ

นอกจากนี้ยังจะได้เที่ยวชม สถานีเกษตรฯ ของคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานีวิจัยเกี่ยวกับ เมล็ดพันธุ์กาแฟ ไม้ผลเมืองหนาว เช่น ท้อ พลับ บ๊วย พลัม อะโวคาโด แมคคาเดเมีย และไม้ผลกึ่งร้อน ได้แก่ ลิ้นจี่ เป็นต้น รวมถึงได้เที่ยวชมวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวเขา ตลาดท้องถิ่น พาแฟนไปเที่ยวที่นี่รับรองฟิน!


ที่มาภาพบางส่วน : SEALIFEBangkokOceanWorldDusitzooThailandFloraparkWNK 

DinnerCruiseThailandkhunchaankian

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้