วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขาฯ กฤษฎีกา เลี่ยงตอบปมลดโทษอาญา คนให้สินบนจนท.รัฐ รอชัดเจน

เลขาฯ กฤษฎีกา เลี่ยงตอบปมลดโทษอาญาคนให้สินบนเจ้าหน้าที่รัฐ บอก รอชัดเจน เหตุที่ประชุมครม.ไม่ได้มอบหมายไปศึกษาเรื่องนี้ เพียงแต่มีการพูดคุยกันในหลายมิติ

วันที่ 7 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวถึงข้อกฎหมายที่เข้าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เสนอให้ใช้ ม.44 แก้ปัญหาการทุจริตโดยลดโทษอาญาคนให้สินบนเจ้าหน้าที่รัฐ ว่า ในที่ประชุมครม.ไม่ได้มอบหมายให้กฤษฎีกาไปศึกษาเรื่องนี้ มีเพียงการพูดคุยกันเพื่อให้ดูในหลายมิติให้ระบบดังกล่าวมีความชัดเจน แต่ยังไม่ได้พูดถึงการลดโทษ

เมื่อถามว่า มองประเด็นนี้อย่างไร นายดิสทัต กล่าวว่า ข้อเท็จจริงยังไม่ชัดเจนและมีการพูดกันไปต่างๆ นานา ข้อกฎหมายจำเป็นต้องให้มีข้อเท็จจริงชัดเจนก่อน เรามีระบบที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว อยู่ระหว่างปรับปรุงให้สมบูรณ์ ดังนั้นเราต้องมั่นใจในระบบเรา อันไหนไม่ดีก็ว่ากัน

เลขาฯ กฤษฎีกา เลี่ยงตอบปมลดโทษอาญาคนให้สินบนเจ้าหน้าที่รัฐ บอก รอชัดเจน เหตุที่ประชุมครม.ไม่ได้มอบหมายไปศึกษาเรื่องนี้ เพียงแต่มีการพูดคุยกันในหลายมิติ 7 ก.พ. 2560 16:55 7 ก.พ. 2560 19:28 ไทยรัฐ