วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไผ่ วันพอยท์’ ให้ปากคำ ปส. ย้ำไม่รู้จัก ‘บอย-เบนซ์’ เป็นการส่วนตัว

“ไผ่ วันพอยท์” นักธุรกิจชื่อดัง และลูกอดีตนักการเมือง เดินตัวปลิวเข้าให้ปากคำตามคำเชิญ ตำรวจ ปส. ยอมรับ ‘บอย’ เครือข่ายไซซะนะ ติดต่อซื้อลัมโบร์กินีจริง แต่ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ส่วน ’เบนซ์ เรซซิ่ง’ ไม่เคยเจอสักครั้ง

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 7 ก.พ.60 นายไผ่ ลิกค์ หรือฉายา ไผ่ วันพอยท์ ลูกชายอดีต ส.ส.จังหวัดกำแพงเพชร เดินทางเข้าให้ปากคำในฐานะพยานตามคำเชิญกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ภายหลังเจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่าอาจเชื่อมโยงรถลัมโบร์กินี กัลลาร์โด (Lamborghini Gallardo) รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 สีเทา-ดำ ที่มีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท

โดยนายไผ่ เปิดเผยก่อนขึ้นไปพบเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองไม่รู้สึกกังวลในประเด็นดังกล่าวและไม่ได้เตรียมเอกสารหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่เพราะมาตามคำเชิญในเรื่องรถเท่านั้น พร้อมยอมรับรู้จักกับนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย หนึ่งในเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติของนายไซซะนะ จริง แต่ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว โดยรู้จักผ่านเพื่อนคนหนึ่งซึ่งเป็นเซลส์ขายรถเหมือนกัน และวันนี้ได้พาเพื่อนคนดังกล่าวมาให้ปากคำด้วย

ส่วนเรื่องความสัมพันธ์กับนายบอย ตนเองพูดได้เต็มปากเลยว่า เคยเจอกับนายบอยแค่เพียง 1 ครั้ง โดยการติดต่อซื้อรถลัมโบร์กีนีคันดังกล่าว ตนเองจึงเป็นผู้ประสานงานติดต่อให้นายบอยเข้ามาดูรถที่เต็นท์รถเอกบรูโน่ ย่านพระราม 3 ซึ่งรถลัมโบร์กินีคันดังกล่าวได้ตกลงซื้อขายกันในราคา 14 ล้าน และให้วางเงินดาวน์ 5-6 ล้านบาทให้ ส่วนนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ตนเองไม่เคยเจอเลยสักครั้ง

ภายหลังสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง นายไผ่ วันพอยท์ กล่าวว่า ตนเองเป็นเพียงคนประสานในการซื้อขายรถลัมโบร์กินีคันดังกล่าวเท่านั้น ไม่ได้รู้จักนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย หนึ่งในเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ และนายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เป็นการส่วนตัว และเคยเจอนายบอย 2 ครั้ง ครั้งแรกเจอตอนนัดดูรถ และครั้งที่ 2 เจอวันมารับรถ โดยนายบอยมากับนายเบนซ์

นายไผ่ กล่าวต่ออีกว่า ซึ่งการซื้อขายรถในครั้งนั้นนายบอย ได้ประสานผ่านนายเจ๋ง เพื่อนสนิทของตนเองให้เป็นนายหน้าพาไปดูรถ เนื่องจากเห็นว่าตนเองเป็นบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือในแวดวงรถซุปเปอร์คาร์ ซึ่งหลังจากนายบอยได้เลือกรถลัมโบร์กินีคันนี้แล้ว ตนเองก็ได้ติดต่อนายโน๊ต ให้ประสานนายเอก บรูโน่ เจ้าของเต็นท์รถคันดังกล่าว จนกระทั่งนายบอยได้มีการตกลงซื้อขายลัมโบร์กินีกับเต็นท์นายเอกเมื่อเดือนตุลาคม 2559 อย่างไรก็ตามวันนี้ที่ตนเองและนายเจ๋ง เข้าให้ปากคำตามคำเชิญ บช.ปส.นั้น เพื่อเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับรถลัมโบร์กินีคันดังกล่าว รวมไปถึงนายบอยและนายเบนซ์แต่อย่างใด.

“ไผ่ วันพอยท์” ลูกอดีตนักการเมืองชื่อดัง เดินตัวปลิวเข้าให้ปากคำตามคำเชิญ ตำรวจ ปส. ยอมรับ ‘บอย’ เครือข่ายไซซะนะ ติดต่อซื้อลัมโบร์กินีจริง แต่ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว ส่วน ’เบนซ์ เรซซิ่ง’ ไม่เคยเจอสักครั้ง 7 ก.พ. 2560 16:48 8 ก.พ. 2560 11:04 ไทยรัฐ