วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับพ่อค้ายานรกขณะตามหาเมียสาววัย 19 หลังแม่ยายยกให้ล้างหนี้ยาบ้า

จับพ่อค้ายานรกขณะตามหาเมียสาววัย 19 หลังแม่ยายยกให้ล้างหนี้ยาบ้า

  • Share:

ตร.อุดรฯ ตามจับตัวพ่อค้ายาเสพติด ขณะเข้าเมืองตามหาแฟนสาวที่แม่ยายยกให้ล้างหนี้ยาบ้า ตามยึดเกือบ 3 พันเม็ด เตรียมขยายผลล่าเครือข่าย

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 60 พ.ต.ท.สุรชิต ฤทธิ์ลี และ พ.ต.ท.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช รอง ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน แถลงจับกุม นายศิริวัฒน์ สุมารินทร์ หรือ ป๊อกเด้ง อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 152 บ้านโนนม่วงหวาน ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี พร้อมยาบ้า 2,820 เม็ด

พ.ต.ท.สุรชิต เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากค่ำวันที่ 5 ก.พ. ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับในพื้นที่ อ.ไชยวาน ว่า นายศิริวัฒน์ พ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่เดินทางเข้ามาในตัวเมืองอุดรธานี ทราบว่าพักอาศัยในบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซ.สุวรรณ ถ.อำเภอ ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบ นายศิริวัฒน์ กำลังล้อมวงดื่มสุรากับกลุ่มเพื่อน ตำรวจขอตรวจค้นตัวพบยาบ้า 20 เม็ด จึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลตรวจยึดยาบ้าได้อีกรวม 2,800 เม็ด โดยพบประวัติเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำกลางจังหวัดอุดรธานีในคดียาเสพติดได้เพียง 4 เดือน

จากการสอบสวน นายศิริวัฒน์ ให้การรับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดซื้อแบบผ่อนส่งจาก นางตุ๊ก ชาว อ.สามชัย จ.กาฬสินธุ์ ครั้งละ 5 มัด 10,000 เม็ด ราคามัดละ 190,000 บาท เมื่อขายหมดและรับเงินจากลูกค้ามาครบก็จะรวบรวมเงินโอนให้ นางตุ๊ก จากนั้น นางตุ๊ก จะให้คนขี่รถจักรยานยนต์นำมาวางไว้ตามหลักกิโลเมตรบนถนนสายต่างๆ ในเขต อ.ไชยวาน และ อ.วังสามหมอ โดยไม่เคยพบหน้ากันแม้แต่ครั้งเดียว และทำมาแล้ว 3 ครั้ง

พ.ต.ท.สุรชิต เปิดเผยต่ออีกว่า สาเหตุที่จับกุมตัวได้ เนื่องจาก นายศิริวัฒน์ ออกจากบ้านมาตามหาแฟนสาววัย 19 ปี ที่อยู่ด้วยกันประมาณ 3 เดือน หลังแม่ยายยกลูกสาวให้เพื่อเป็นการใช้หนี้ยาบ้าที่ติดค้างกันจำนวน 44,000 บาท แต่ระยะหลังแฟนสาวทราบว่า นายศิริวัฒน์ นอกจากจะรับจ้างกรีดยางพารา ยังขายยาบ้าด้วยจึงตีตัวออกห่าง และหนีเข้ามาหลบอยู่ภายในตัวเมืองอุดรธานี ส่วนแม่ยายที่ยกลูกสาวล้างหนี้ยาบ้าอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.สกลนคร ซึ่งได้ประสานไปยังตำรวจพื้นที่รับทราบแล้ว และจากนี้จะได้รวบรวมพยานหลังฐานติดตามตัวผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ นายศิริวัฒน์ เพื่อออกหมายจับ และตามยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้