วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าทุกข์รวมตัวร้อง ป. ถูกหลอกลงทุนเก็งกำไรแลกเปลี่ยนเงิน สูญ 12 ล.

เจ้าทุกข์รวมตัวร้อง ป. ถูกหลอกลงทุนเก็งกำไรแลกเปลี่ยนเงิน สูญ 12 ล.

  • Share:

กลุ่มผู้เสียหายรวมตัวร้องกองปราบฯ หลังถูกคู่กรณี 2 ราย ชักชวนให้ลงทุนในธุรกิจเก็งกำไรอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ผ่านกลุ่มไลน์ “อินฟินิตี้ไลฟ์” ค่าตอบแทนร้อยละ 40 สุดท้ายปิดบริษัทหนี มีผู้เสียหายร่วม 100 ราย สูญกว่า 12 ล.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายภูรีภัทร สมญาณรงค์ และนายธนพัฒน์ พงษ์อนันตศิริ กับพวก รวม 6 ราย เข้าพบ พ.ต.ท.ยุทธิวัสส์ กล่ำกล่อมจิตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี น.ส.ชัญญา หรือ กิ๊ก พ่วงฟัก อายุ 35 ปี และนายอุเทน ดวงจร อายุ 35 ปี ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน พร้อมนำสลิปโอนเงินของธนาคารกสิกรไทย คลิปเสียงการสนทนากับ น.ส.ชัญญา และเอกสารบันทึกการสนทนาในกลุ่มแอปพลิเคชันไลน์ มามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

นายภูรีภัทร กล่าวว่า เมื่อกลางเดือนกรกฎาคม 2559 มีเพื่อนแนะนำให้รู้จัก น.ส.ชัญญา ก่อนที่จะชักชวนให้ลงทุนในธุรกิจเก็งกำไรอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ผ่านกลุ่มไลน์ “อินฟินิตี้ไลฟ์” โดยจะได้รับผลตอบแทนร้อยละ 40 ตามจำนวนเงินที่นำมาลงทุน ระยะแรกได้รับผลตอบแทนจริงตามที่ตกลงกันไว้ หลังจากนั้นจึงชักชวนญาติพี่น้องและคนรู้จักในพื้นที่ จ.ระยอง ให้มาร่วมลงทุนดังกล่าว

"นอกจากนี้ ยังลงทุนเพิ่มด้วย เนื่องจากเห็นว่าได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า รวมมีผู้ที่ลงทุนไปประมาณ 100 กว่าคน มูลค่าเสียหายประมาณ 12 ล้านบาท กระทั่งเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 น.ส.ชัญญา อ้างว่าผู้บริหารของกลุ่มอินฟินี้ตี้ไลฟ์ ประสบภาวะขาดทุน ขอหยุดการลงทุนดังกล่าวไปก่อน และจะชะลอการจ่ายเงินตอบแทนให้" 

นายภูรีภัทร กล่าวอีกว่า ต่อมาผู้บริหารกลุ่มอินฟินิตี้ไลฟ์ ได้จัดสัมมนาสมาชิกที่มีอยู่ทั่วประเทศ ก่อนจะชักชวนให้ลงทุนระบบใหม่เป็นมันนี่เกม 100% โดยเปิดรับสมัครสมาชิกตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคม 2559 แต่บางรายไม่ต้องการลงทุนในมันนี่เกมอีกแล้ว ต้องการเงินที่นำไปลงทุนก่อนหน้านี้คืน เมื่อทวงถาม น.ส.ชัญญา กลับได้รับการบ่ายเบี่ยงเรื่อยมา โดยมีการทำหนังสือชี้แจงเหตุผลต่างๆ รวมทั้งต้องการให้ผู้เสียหายระงับการเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ก่อน แต่พวกตนเชื่อว่าถูกหลอกลวงและคงไม่ได้รับเงินที่นำไปลงทุนคืนกลับมาแน่ จึงรวมตัวกันเข้าแจ้งความที่ บก.ป.ในครั้งนี้

พ.ต.ท.ยุทธิวัสส์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้รับเรื่องและสอบปากคำผู้ร้องไว้ก่อน โดยจะนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้