วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบ.ตร.ขอความร่วมมือผู้ปกครอง ดูแลบุตรหลานให้ดีช่วงวาเลนไทน์

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมมาตรการดูแลความปลอดภัยวันมาฆบูชาและเทศกาลวันวาเลนไทน์ เน้นตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ พร้อมขอความร่วมมือครู ผู้ปกครอง ดูแลบุตรหลานให้ดี อย่าประพฤติตัวไม่เหมาะสม ส่วนสถานประกอบการ ห้ามให้เยาวชนเข้ามาใช้บริการ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 7 ก.พ.60 ที่ ศปก.ตร. ชั้น 20 อาคาร 1 (ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป 1) เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจประชุมหารือ มาตรการการดูแลรักษาความปลอดภัยในวันมาฆบูชาและเทศกาลวันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ โดยเน้นให้เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ตามจุดต่างๆ พร้อมห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนของวันที่ 11 ก.พ.จนถึงวันรุ่งขึ้น และประสานเจ้าของร้านค้า ห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เยาวชนด้วย

เช่นเดียวกับเทศกาลวันวาเลนไทน์ ที่เน้นย้ำเรื่องการห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เยาวชนที่อายุยังน้อยเช่นกัน โดยเฉพาะร้านค้าใกล้สถานศึกษา อีกทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยง หรือแหล่งมั่วสุม ตามที่ต่างๆ เข้มงวดกวดขันไม่ให้เยาวชนเข้าไปมั่วสุมเด็ดขาด อีกทั้งขอความร่วมมือสถานประกอบการโรงแรม ห้ามให้เยาวชนเข้ามาใช้บริการ เพราะมีความผิดตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม ฝากครูและผู้ปกครองให้ดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดที่สุดไม่ให้มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม.

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมมาตรการดูแลความปลอดภัยวันมาฆบูชาและเทศกาลวันวาเลนไทน์ เน้นตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ พร้อมขอความร่วมมือครู ผู้ปกครอง ดูแลบุตรหลานให้ดี อย่าประพฤติตัวไม่เหมาะสม ส่วนสถานประกอบการ ห้ามให้เยาวชน.. 7 ก.พ. 2560 16:17 7 ก.พ. 2560 17:43 ไทยรัฐ