วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับตีนแมว ขโมยข้าวในยุ้งของยายวัย 95 ปีอำนาจเจริญ เผยเอาไปขายเลี้ยงชีพ

จับตีนแมว ขโมยข้าวในยุ้งของยายวัย 95 ปีอำนาจเจริญ เผยเอาไปขายเลี้ยงชีพ

  • Share:

จับได้แล้วตีนแมวขโมยข้าวเปลือกคุณยายวัย 95 ปีที่อำนาจเจริญ กวาดเกือบเกลี้ยงยุ้งฉาง ทำคุณยายน้ำตาตกใน อ้างไม่มีที่นาทำกิน เลยนำข้าวเปลือกที่ขโมยมาได้ไปขายเพื่อเลี้ยงชีพ ส่งงวดรถ จยย. และเก็บไว้กินเอง...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ ร.ต.อ.วรชาติ อาษาศรี พนักงานสอบสวน ได้นำตัว นายเวนิต เจริญบุญ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 6 ต.ดงบัง อ.ลืออนาจ จ.อำนาจเจริญ ตีนแมวที่งัดยุ้งข้าวขโมยข้าวของคุณยายวัย 95 ปี เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา (คืนข้าวยายด้วย! ชาวนาวัย 95 เศร้าตีนแมวงัดยุ้งข้าว กวาดเรียบ 53 กระสอบ) ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดก่อเหตุ หลังจากที่คนร้ายได้ติดต่อเข้ามามอบตัว หลังจากที่ข่าวแพร่ออกไป จึงเกรงว่าหากถูกจับได้จะโดนชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ พ.ต.อ.วิเชียร โชคพิพัฒน์ทวี

ผกก.สภ.ลืออำนาจ กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งจากคุณยายวัย 95 ปี ว่าถูกคนร้ายงัดยุ้งขโมยข้าวเปลือก เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน จนสืบว่าทราบคนร้ายเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน คือ นายเวนิต เจริญบุญ ต่อมาผู้ต้องหาได้ติดต่อขอมอบตัว โดยได้เดินทางมาที่ สภ.ลืออำนาจ เพื่อขอเข้ามอบตัว เพราะหลังจากที่ได้เห็นข่าว เลยคิดว่าคงจะหนีไม่พ้นแน่ๆ และหากไม่มามอบตัวยิ่งอาจจะโดนชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ก็เป็นได้

จากการสอบสวน นายเวนิต ให้การรับสารภาพว่า จะอาศัยจังหวะที่เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้าน ไปขโมยงัดยุ้งข้าวของคุณยาย เพราะเห็นว่าคุณยายอาศัยอยู่กับลูกสาว แค่ 2 คน ไม่มีใครอยู่ด้วย จึงง่ายต่อการขโมย และไม่เพียงแค่ของคุณยายเท่านั้น ของชาวบ้านคนอื่นๆ ก็เช่นกัน ซึ่งจะอาศัยจังหวะที่บ้านหลังไหนไม่มีคนอยู่ก็จะเข้าไปขโมยข้าวเปลือกในยุ้งข้าว โดยข้าวทั้งหมดที่ขโมยมาได้จะนำมาพักไว้ที่บ้านก่อนจะนำไปทยอยขายครั้งละ 5-7 กระสอบ เพื่อไม่ให้เพื่อนบ้านสงสัย เหตุที่ต้องขโมยเพราะตนเองไม่มีที่ดินทำกิน อีกทั้งยังต้องส่งงวดรถจักรยานยนต์ ทำให้ต้องมาขโมยข้าวเปลือกไปขายเพื่อเลี้ยงชีพ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน ได้จัดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในความผิด "ลักทรัพย์ที่เป็นของผู้มีอาชีพกสิกรรมในเคหสถาน หรือรับของโจร”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้