วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองปลัด ยธ.เผย เตรียมพยาน 10 ปาก คดีครูจอมทรัพย์ ศาลสืบพยาน พรุ่งนี้

รองปลัด ยธ. เผย เตรียมพยาน 10 ปาก คดีครูจอมทรัพย์ ศาลสืบพยานพรุ่งนี้ มุ่งเน้น หลักฐานรถยนต์ครูจอมทรัพย์ที่ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุขึ้นเลย

จากกรณีในวันที่ 8 ก.พ.นี้ ที่ศาลจังหวัดนครพนม นัดสืบพยานในคดีของนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตครูโรงเรียนบ้านม่วงไข่ประชาราษฎร์สงเคราะห์ ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร แพะในคดีถูกกล่าวหาขับรถชนคนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ก.พ. ที่กระทรวงยุติธรรม พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ทางคณะทำงานในคดีของนางจอมทรัพย์ได้มีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมกันแล้ว เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ประชุมกันว่า จะมีการนำพยานบุคคลขึ้นเบิกความกี่ปาก พยานของเจ้าหน้าที่ผู้ทำการรวบรวมหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และขั้นตอนไหนบ้างกี่ปาก และพยานของผู้ชำนาญการด้านการตรวจพิสูจน์อีกกี่ปาก รวมแล้วมีพยานทั้งหมด 10 ปาก เป็นนางจอมทรัพย์ พยานในชั้นไต่สวน และพยานใหม่รวมแล้ว 7 ปาก รวมถึงพนักงานสอบสวน 1 ปาก และผู้ชำนาญการอีก 2 ปาก รวมแล้ว 10 ปาก

"ถึงแม้กระทรวงยุติธรรมกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะทำหน้าที่แตกต่างกันแต่เราทำเพื่อส่วนรวม เพื่อประชาชน เพื่อสังคมอยู่แล้ว ในการทำหน้าที่ที่แตกต่างกันมันดีซะอีก จะได้ให้สังคมประจักษ์ว่า หลักฐานที่ต่างคนต่างได้มาเป็นอย่างไร เราพร้อมจะแลกเปลี่ยนข้อมูลหลักฐานกับทางตำรวจอยู่แล้ว จากการที่ตนให้สัมภาษณ์ไปแล้ว ก็จะทราบว่าเรามุ่งเน้นไปที่รถยนต์ของนางจอมทรัพย์ว่า ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุมาก่อนเลย เพราะไม่เคยมีประจักษ์พยานเห็นนางจอมทรัพย์ขับรถคันนี้เลย ซึ่งคนที่ลงพื้นที่ไปหาหลักฐานด้วยตัวเองก็ถือว่ามีเจตนาดี แต่เราก็ต้องเลือกใช้หลักฐาน ซึ่งเราได้เลือกไปแล้วไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากนี้" พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าว

รองปลัด ยธ. เผย เตรียมพยาน 10 ปาก คดีครูจอมทรัพย์ ศาลสืบพยานพรุ่งนี้ มุ่งเน้น หลักฐานรถยนต์ครูจอมทรัพย์ที่ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุขึ้นเลย 7 ก.พ. 2560 15:33 7 ก.พ. 2560 16:34 ไทยรัฐ