วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฟดคัพไทยกำลังใจดี ท่านทูตเชียร์ให้คว้าชัยเหนือคู่แข่ง

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอัสตานา เปิดบ้านพักเลี้ยงต้อนรับทีมเทนนิสสาวไทย อย่างอบอุ่น พร้อมแสดงความมั่นใจ ทีมไทยชุดนี้แข็งแกร่งพอจะคว้าชัยชนะกลับไปฝากคนไทยได้ ขณะเดียวกัน จะนำทีมคนไทยในอัสตานาไปให้กำลังใจในสนามแข่งด้วย...

วันที่ 7 ก.พ. 60 ความเคลื่อนไหวของทีมเทนนิสไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ 2017" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ซึ่งเดินทางมาแข่งที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน โดยเมื่อช่วงค่ำวานนี้ นายณัช ภิญโญวัฒนชีพ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน ได้เปิดบ้านพักจัดเลี้ยงต้อนรับทีมนักเทนนิสไทย ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น

เอกอัครราชทูตไทย กล่าวว่า มีความยินดีอย่างมากที่ได้ต้อนรับคณะนักกีฬาเทนนิสของไทย ที่เดินทางมาแข่งขันที่อัสตานา ซึ่งแน่นอน การมาครั้งนี้ทางสถานทูตหวังที่จะได้ดูแลให้นักกีฬามีความอุ่นใจ และได้ดูแลเรื่องอาหารการกิน เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี มีสมาธิพร้อมสำหรับการแข่งขัน ซึ่งในวันแข่งขัน ตนรวมถึงเจ้าหน้าที่สถานทูต และคนไทยในอัสตานา จะไปให้กำลังใจในสนามด้วย และจากการได้ติดตาม สัมผัสกับนักกีฬาไทยมา และดูจากร่างกาย ความพร้อม ก็เชื่อมั่นว่าในการแข่งขันครั้งนี้ ทีมเทนนิสไทยจะนำชัยชนะและความสำเร็จไปฝากคนไทยได้อย่างแน่นอน

ส่วนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทีมเทนนิสไทย ประกอบด้วย "ลัก" ลักษิกา คำขำ มือ 201 ของโลก, "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช มือ 279 ของโลก, "อีฟ" ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย มือ 293 ของโลก และ "นุ่น" กมลวรรณ บัวแย้ม มือ 543 ของโลก รวมถึงนักหวดดาวรุ่ง "ไอซ์" พลบรุ่ง ผลิพืช ได้ลงฝึกซ้อมที่เนชั่นแนล เทนนิส เซ็นเตอร์ เป็นวันที่ 2 โดยกัปตันทีม "แทมมี่" ร.ต.ท.หญิง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เน้นให้นักหวดเคลื่อนที่เข้าหาบอล จับจังหวะการตีให้มากขึ้น นอกจากนี้ ยังเน้นเทคนิคการขึ้นมาเล่นหน้าเนต และการดักเก็บบอลจากการตีลูกพาสซิ่งชอตของคู่ต่อสู้ โดยการซ้อมช่วงเช้าใช้เวลา 2 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นในช่วงบ่ายได้ลงซ้อมอีกครั้งเป็นเวลา 2 ชั่วโมง

กัปตันทีม "แทมมี่" กล่าวว่า จากการได้ให้นักหวดในทีมซ้อมเน้นเทคนิคการเล่นมากขึ้น ทั้งการเคลื่อนที่เข้าหาบอล การจับจังหวะบอลและเล่นแต้ม เพื่อให้คุ้นเคยกับเกมการเล่นมากที่สุด ซึ่งทุกคนก็ทำได้ดี สนุกกับการซ้อม และ เข้าขากันดีมาก นอกจากนี้ แทมมี่ ยังกล่าวขอบคุณท่านเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอัสตานา ที่เลี้ยงอาหารไทยและให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมได้ส่งอาหารกลางวันมายังทีมไทยทุกวันด้วย ซึ่งทำให้นักเทนนิสไทยมีกำลังใจดี และมีความอบอุ่นเหมือนอยู่เมืงไทย ซึ่งทุกคนก็ตั้งใจจะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อนำความสำเร็จไปสู่ประเทศไทย เหมือนที่ท่านทูตให้โอวาทและฝากความหวังมาเช่นกัน ในช่วงค่ำวันเดียวกัน มีงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาเฟดคัพ ซึ่งจัดโดยเจ้าภาพ คาซัคสถาน และ สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ ไอทีเอฟ โดยในครั้งนี้ ไอทีเอฟ จะมอบรางวัล คอมมิตเมนท์ อะวอร์ดส์ หรือรางวัลเชิดชูเกียรติในฐานะนักเทนนิสที่ลงแข่งขัน "เฟดคัพ" ให้ทีมชาติไทยมากที่สุดคือ 15 ปี

สำหรับการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง "เฟดคัพ 2017" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 จะเริ่มแข่งวันแรก 8 ก.พ.นี้ โดยกลุ่มเอ คาซัคสถาน เจ้าภาพจะลงประเดิมสนามกับ เกาหลีใต้ ขณะที่กลุ่มบี จีน พบ ฟิลิปปินส์ และ ญี่ปุ่น พบ อินเดีย การแข่งขันจะเริ่มเวลา 10.30 น. (เวลาไทย 11.30 น.)

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงอัสตานา เปิดบ้านพักเลี้ยงต้อนรับทีมเทนนิสสาวไทย อย่างอบอุ่น พร้อมแสดงความมั่นใจ ทีมไทยชุดนี้แข็งแกร่งพอจะคว้าชัยชนะกลับไปฝากคนไทยได้ ขณะเดียวกัน จะนำทีมคนไทยในอัสตานาไปให้กำลังใจในสนามแข่งด้วย... 7 ก.พ. 2560 15:11 7 ก.พ. 2560 15:26 ไทยรัฐ