วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมืองไทยประกันชีวิต ส่งประกันควบลงทุน ชำระเบี้ยครั้งเดียวคุ้มครอง 10ปี

เมืองไทยประกันชีวิต ส่งประกันควบลงทุน ชำระเบี้ยครั้งเดียวคุ้มครอง 10ปี

  • Share:

เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวประกันควบการลงทุนในรูปแบบ Universal Life จ่ายเบี้ยเพียงครั้งเดียวให้ความคุ้มครองชีวิตสูง 130% ของเบี้ยประกันตลอด 10 ปีของสัญญากรมธรรม์ ตอบโจทย์ช่วงยุคดอกเบี้ยต่ำ เอาใจคนรับความเสี่ยงได้น้อย

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 60 นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนและอัตราดอกเบี้ยในปัจจุบันนี้ ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่มองหาเครื่องมือหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ให้ผลตอบแทนที่มากขึ้น แต่ต้องอยู่ในระดับความเสี่ยงที่แต่ละคนสามารถจะยอมรับได้ ซึ่งเครื่องมือหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่มากขึ้นนั้นต้องตอบโจทย์การวางแผนทางการเงินอื่นๆ ด้วย เช่น การวางแผนลดหย่อนภาษี หรือ การวางแผนเกษียณ เป็นต้น

ทั้งนี้ เพื่อตอบสนองต่อวัตถุประสงค์เพื่อบรรลุเป้าหมายทางการเงินดังกล่าวของผู้บริโภค เมืองไทยประกันชีวิต ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตควบคู่การลงทุนรูปแบบใหม่ เมืองไทย ยูแอล 1 สินเพิ่มทรัพย์ และ สินทวีคูณ ในโครงการ Beyond Savings ซึ่งเป็นประกันชีวิตแบบชำระเบี้ยครั้งเดียว (Single Premium) แต่ให้ความคุ้มครองชีวิตสูง 130% ของเบี้ยประกันชีวิต ตลอด 10 ปีของสัญญากรมธรรม์

สำหรับ “เมืองไทย ยูแอล 1 สินเพิ่มทรัพย์ และ สินทวีคูณ ในโครงการ Beyond Savings” มีจุดเด่นที่การเปิดโอกาสให้ผู้เอาประกันสามารถได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น ตามความเสี่ยงที่ยอมรับได้จากสองทางเลือก โดย เมืองไทย ยูแอล 1 สินเพิ่มทรัพย์ ในโครงการ Beyond Savings 1 จะจัดสรรเงินไปลงทุนในหุ้น สัดส่วนไม่เกิน 10%

ส่วนเมืองไทย ยูแอล 1 สินทวีคูณ ในโครงการ Beyond Savings 2 จะจัดสรรเงินไปลงทุนในหุ้น สัดส่วนไม่เกิน 20% โดยจะเลือกลงทุนในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม และอาจจะปรับเปลี่ยนนโยบายการลงทุนให้เหมาะสมตามสถานการณ์ ส่วนที่เหลือจะลงทุนในตราสารหนี้ภาคเอกชนและภาครัฐ ที่มีอันดับความน่าเชื่อถือ และเงินฝากที่ให้ผลตอบแทนเหมาะสมกับระยะเวลาฝาก ซึ่งจะเป็นส่วนที่สร้างผลตอบแทนให้อย่างสม่ำเสมอ

นายสาระ กล่าวอีกว่า เมื่อครบสัญญากรมธรรม์ในสิ้นปีที่ 10 ผู้เอาประกันจะได้รับผลประโยชน์เมื่อครบสัญญาเป็นมูลค่าที่มากกว่าระหว่าง มูลค่าการลงทุน ณ เวลานั้น หรือ 115% ของเบี้ยประกันชีวิตที่ชำระครั้งเดียว สำหรับ เมืองไทย ยูแอล 1 สินเพิ่มทรัพย์ ในโครงการ Beyond Savings 1 ส่วนเมืองไทย ยูแอล 1 สินทวีคูณ ในโครงการ Beyond Savings 2 จะได้รับผลประโยชน์ เมื่อครบสัญญาเป็นมูลค่าที่มากกว่าระหว่าง มูลค่าการลงทุน ณ เวลานั้น หรือ 105% ของเบี้ยประกันชีวิตที่ชำระครั้งเดียว

“แบบประกันนี้เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องมือทางการเงินเพื่อเก็บออมระยะยาว พร้อมกับเปิดโอกาสรับผลตอบแทนที่สูงขึ้น แต่รับความเสี่ยงจากการลงทุนได้น้อย รวมถึงได้รับความคุ้มครองชีวิตตลอดระยะเวลาที่ลงทุน ขณะเดียวกันก็ยังได้รับสิทธิประโยชน์ในการลดหย่อนภาษีควบคู่กันไปด้วย จึงนับเป็นทางเลือกการบริหารเงินที่คุ้มค่า ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้หลากหลายและตรงจุดจริงๆ ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ที่เมืองไทยประกันชีวิตให้ความสำคัญมาตลอด”

นายสาระ กล่าวอีกว่า แบบประกัน เมืองไทย ยูแอล 1 สินเพิ่มทรัพย์ และสินทวีคูณ ในโครงการ Beyond Savings ได้ออกแบบมาเพื่อเป็นทางเลือกแบบ 2 คู่หู 3 คุ้ม ซึ่งมอบความคุ้มค่า โดยคุ้มที่ 1 คุ้มลดหย่อนภาษี คุ้มที่ 2 คุ้มครองเงินต้น เพราะมีการรับรองเงินครบสัญญาขั้นต่ำ และคุ้มที่ 3 คุ้มครองชีวิตสูงถึง 130% ของเบี้ยประกันภัยชำระครั้งเดียว ซึ่งเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นที่ 50,000 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้