วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานเครื่องประดับมุกมาสเตอร์พีซ มิกิโมโต้

ตำนานเครื่องประดับมุกมาสเตอร์พีซ มิกิโมโต้

  • Share:

ได้รับการยกย่องมานับศตวรรษให้เป็นราชาแห่งมุกระดับโลก ที่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์สำคัญมากมาย สำหรับ “มิกิโมโต้” ก่อตั้งขึ้นจากวิสัยทัศน์ของ “โคคิชิ มิกิโมโต้” ล่าสุด แบรนด์ไข่มุกอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่น จับมือสำนักพิมพ์อัสซูลีน จัดทำหนังสือ “เดอะ เพิร์ล เนคเลส” บันทึกคุณค่าของเครื่อง ประดับมุกชิ้นมาสเตอร์ พีซ ที่อยู่คู่กายเซเลบริตี้คนดัง และผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นมาทุกยุคทุกสมัย เพื่อตอกย้ำความเป็นตำนานแห่งเครื่องประดับมุกของมิกิโมโต้ โดยงานเปิดตัว หนังสืออย่างเป็นทางการจัดขึ้นเป็นแห่งแรกในอาเซียน ณ ฮอลล์ ออฟ มิเรอร์ ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจากประธานบริษัทมิกิโมโต้ “มร.ฮิโตชิ โยชิดะ” บินมาร่วมตัดริบบิ้น พร้อมด้วยผู้บริหารมิกิโมโต้ประเทศไทย วันทนีย์ อิงคตานุวัฒน์, ทัศนีย์ ศิริเกียรติสูง, ธารา ดุรงคพิทยา และอชิรญา อิงคตานุวัฒน์ ท่ามกลางความยินดีของไฮโซผู้หลงรักในเสน่ห์ของมุกมิกิโมโต้

ภายในงานยังสร้างสีสันด้วยนิทรรศการผลงานมาสเตอร์พีซของมิกิโมโต้ ที่รังสรรค์เป็นงานศิลป์สุดล้ำค่าหาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น “White Bouquet” สร้อยคอช่อดอกไม้ประดับมุกอะโกย่า, มุกเซาท์ซีส์สีขาว และเพชร ดูพลิ้วไหวราวกับ
กลีบดอกไม้มีชีวิต, “The Flow” ผลงานที่ดึงคุณภาพสูงสุดอย่างประณีตของไข่มุกอะโกย่า นำมาร้อยเรียงเป็นสร้อยคอชิ้นหรู, “Lustrous Graphes” นำไข่มุกเซาท์ซีส์สีดำหลาก หลายเฉดสีมารังสรรค์เป็นผลองุ่นเรียงร้อยขึ้นเป็นสร้อยคออันวิจิตรงดงาม, “Marilyn Monroe” สร้อยคอมุกมิกิโมโต้ ที่นางเอกชื่อก้องโลก “มาริลีน มอนโร” ได้รับจาก “โจ ดิแมกจิโอ” นักเบสบอลผู้ยิ่งใหญ่ ระหว่างการเดินทางฮันนีมูนของพวกเขาในญี่ปุ่น เมื่อปี 1954 เป็นสร้อยคอเส้นเดี่ยวสไตล์โช้กเกอร์ ประกอบด้วยมุกอะโกย่า 39 เม็ด ขนาดของมุกไล่ตั้งแต่ 8.50-10.00 มม. มิกิโมโต้ซื้อกลับมาในปี 1998 หลังนางเอกดังเสียชีวิต และ “The Sense of Beauty” ได้แรงบันดาลใจจากดอกซากุระ สร้างสรรค์เป็นเครื่องประดับไข่มุกดีไซน์ทันสมัย ด้วยเทคนิคสุดพิเศษของมิกิโมโต้.

ผู้บริหารมิกิโมโต้ นำโดยประธานใหญ่ ฮิโตชิ โยชิดะ, ยาซูฮิโกะ ฮาชิโมโต้, ยาซูฮารุ โอฮาระ และอชิรญา อิงคตานุวัฒน์ ร่วม เปิดตัวหนังสือประวัติศาสตร์ โดยมีผู้บริหารสยามพารากอน “มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์” เป็นสักขีพยาน.
“สมลักษณ์ แสงปราสาท” ชวน “พูลศรี จงแสงทอง” ชื่นชมนิทรรศการผลงานมาสเตอร์พีซ.
สองหัวเรือใหญ่มิกิโมโต้ประเทศไทย ทัศนีย์ ศิริเกียรติสูง และวันทนีย์ อิงคตานุวัฒน์ เทกแคร์แขกวีไอพี ทิพพา–กัญชริษา นครศรี และกรรติกา ปรีชาหาญ.
แฟนมิกิโมโต้ไม่พลาด!! ลิลลี่ งามตระกูลพานิช, ลลิตภัทร ธรณวิกรัย, สุพัชนา พัฒน์พงศ์พานิช และพงศกร ล่ำซำ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้