วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ตำนานเครื่องประดับมุกมาสเตอร์พีซ มิกิโมโต้

ได้รับการยกย่องมานับศตวรรษให้เป็นราชาแห่งมุกระดับโลก ที่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์สำคัญมากมาย สำหรับ “มิกิโมโต้” ก่อตั้งขึ้นจากวิสัยทัศน์ของ “โคคิชิ มิกิโมโต้” ล่าสุด แบรนด์ไข่มุกอันดับหนึ่งจากญี่ปุ่น จับมือสำนักพิมพ์อัสซูลีน จัดทำหนังสือ “เดอะ เพิร์ล เนคเลส” บันทึกคุณค่าของเครื่อง ประดับมุกชิ้นมาสเตอร์ พีซ ที่อยู่คู่กายเซเลบริตี้คนดัง และผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นมาทุกยุคทุกสมัย เพื่อตอกย้ำความเป็นตำนานแห่งเครื่องประดับมุกของมิกิโมโต้ โดยงานเปิดตัว หนังสืออย่างเป็นทางการจัดขึ้นเป็นแห่งแรกในอาเซียน ณ ฮอลล์ ออฟ มิเรอร์ ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจากประธานบริษัทมิกิโมโต้ “มร.ฮิโตชิ โยชิดะ” บินมาร่วมตัดริบบิ้น พร้อมด้วยผู้บริหารมิกิโมโต้ประเทศไทย วันทนีย์ อิงคตานุวัฒน์, ทัศนีย์ ศิริเกียรติสูง, ธารา ดุรงคพิทยา และอชิรญา อิงคตานุวัฒน์ ท่ามกลางความยินดีของไฮโซผู้หลงรักในเสน่ห์ของมุกมิกิโมโต้

ภายในงานยังสร้างสีสันด้วยนิทรรศการผลงานมาสเตอร์พีซของมิกิโมโต้ ที่รังสรรค์เป็นงานศิลป์สุดล้ำค่าหาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น “White Bouquet” สร้อยคอช่อดอกไม้ประดับมุกอะโกย่า, มุกเซาท์ซีส์สีขาว และเพชร ดูพลิ้วไหวราวกับ
กลีบดอกไม้มีชีวิต, “The Flow” ผลงานที่ดึงคุณภาพสูงสุดอย่างประณีตของไข่มุกอะโกย่า นำมาร้อยเรียงเป็นสร้อยคอชิ้นหรู, “Lustrous Graphes” นำไข่มุกเซาท์ซีส์สีดำหลาก หลายเฉดสีมารังสรรค์เป็นผลองุ่นเรียงร้อยขึ้นเป็นสร้อยคออันวิจิตรงดงาม, “Marilyn Monroe” สร้อยคอมุกมิกิโมโต้ ที่นางเอกชื่อก้องโลก “มาริลีน มอนโร” ได้รับจาก “โจ ดิแมกจิโอ” นักเบสบอลผู้ยิ่งใหญ่ ระหว่างการเดินทางฮันนีมูนของพวกเขาในญี่ปุ่น เมื่อปี 1954 เป็นสร้อยคอเส้นเดี่ยวสไตล์โช้กเกอร์ ประกอบด้วยมุกอะโกย่า 39 เม็ด ขนาดของมุกไล่ตั้งแต่ 8.50-10.00 มม. มิกิโมโต้ซื้อกลับมาในปี 1998 หลังนางเอกดังเสียชีวิต และ “The Sense of Beauty” ได้แรงบันดาลใจจากดอกซากุระ สร้างสรรค์เป็นเครื่องประดับไข่มุกดีไซน์ทันสมัย ด้วยเทคนิคสุดพิเศษของมิกิโมโต้.

ได้รับการยกย่องมานับศตวรรษให้เป็นราชาแห่งมุกระดับโลก ที่เป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์สำคัญมากมาย สำหรับ “มิกิโมโต้” ก่อตั้งขึ้นจากวิสัยทัศน์ของ “โคคิชิ มิกิโมโต้” 7 ก.พ. 2560 14:29 7 ก.พ. 2560 14:33 ไทยรัฐ