วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กับดักลวง! ดีเจชื่อดังควงแฟนสาวโร่แจ้งความ ถูกหลอกเล่นกำถั่วสูญนับแสน

นักจัดรายการวิทยุชื่อดังยโสธร ควงแฟนสาววัย 22 ปี โร่แจ้งความ หลังถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกเล่นกำถั่ว ตุ๋นเงินสูญ 6 แสน

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 59 นางสาวบุษรินทร์ เศิกศิริ อายุ 21 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว พร้อมแฟนหนุ่มคือ นายวีระชัย กำแก้ว อายุ 36 ปี อาชีพนักจัดวิทยุชื่อดังในจังหวัดยโสธรเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.เที่ยง ตั้งดำรงวัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร ว่าถูกแก๊งกำถั่วตุ๋นเงิน 600,000 บาท

น.ส.บุษรินทร์ กล่าวว่า ตนเป็นคนยโสธรและย้ายไปอยู่ที่นครราชสีมา ซึ่งได้ลงขายที่ดินในอำเภอเมืองยโสธร ผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่งจำนวน 2 ไร่ 3 งาน ในราคา 6,800,000 บาท ต่อมา พวกแก๊งดังกล่าวก็ติดต่อมาซื้อที่ดิน โดยนัดมาพบกันได้หรือไม่ โดยวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยแก๊งดังกล่าวได้นัดพบกันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งแถวชานเมืองเพื่อต่อรองราคาที่ดิน จนได้พบกับชายหญิงสองคน โดยคนแรกอ้างว่าชื่อนายเล็ก ส่วนผู้หญิงก็อ้างว่าชื่อเจ๊รัตน์ ก็พูดทำนองว่าให้รอซ้อที่กำลังเดินทางมาจะมาซื้อที่ดิน และพูดถึงซ้อว่า เมื่อคืนซ้อเดินทางไปเล่นพนันและเสียเงินจำนวน 2-3 ล้านบาท และก็พูดแต่เรื่องพนันอย่างเดียว

ขณะเดียวกันก็มี นายศักดิ์ เดินทางมานั่งที่โต๊ะเดียวกัน อ้างว่าเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างและสนิทกับซ้อที่จะมาซื้อที่ดิน ซึ่งนายศักดิ์คุยกับพวกตนออกสำเนียงใต้ว่าเป็นเซียนเล่นพนัน รู้ทุกอย่างเรื่องกลโกง ขณะเดียวกันเจ๊รัตน์ก็พูดกับนายศักดิ์ ว่าหากรู้เรื่องโกงพนันจริงช่วยสอนให้ซ้อหน่อยได้หรือไม่ เพราะซ้อเล่นพนันเสียตลอด ต่อมานายศักดิ์ก็ได้สอนวิธีกลโกงเล่นพนันกำถั่ว โดยใช้เม็ดฟักทองในการเล่น

ทั้งนี้ พวกตนก็เห็นว่านายศักดิ์สามารถโกงได้จริง และนายศักดิ์ก็ได้สอนวิธีโกงการเล่นให้แฟนหนุ่มของตนเล่นด้วย สักพักซ้อก็เดินทางมาถึงโดยรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด ป้ายแดง นายศักดิ์ก็พูดกับซ้อว่า จะเล่นกำถั่วกับซ้อ หากซ้อทายไม่ถูกภายใน 10 รอบ ซ้อก็ไม่ต้องไปเล่นที่มุกดาหารอีก ต่อมา นายศักดิ์ก็ชวนเล่นโดยให้แฟนของตนเป็นเจ้ามือ ซึ่งซ้อเล่นกำถั่วไป 10 รอบ ก็ทายไม่ถูกสักรอบ ตนและแฟนจึงบอกกับซ้อว่ามันมีวิธีกลโกงในการเล่นกำถั่วนะซ้อ ซึ่งซ้อก็ตอบกลับมาว่าเก็บความหวังดีของพวกเธอไว้นะ ซ้อไม่เล่นซ้อจะไปหาเพื่อนที่มุกดาหาร หากพวกเธอมีเงิน 6 ล้าน ถึงมาเล่นกับซ้อ

ขณะเดียวกัน นายศักดิ์ ก็พูดขึ้นว่าวันดังกล่าว เวลา 17.00 น. จะหาเงินมาให้ได้ 6 ล้านบาท แล้วนัดเล่นกับซ้อที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งย่านชานเมือง จากนั้น นายศักดิ์ ได้หันมาพูดกับตนว่าพวกเราต้องช่วยกันหาเงินมาเล่นกำถั่วกับซ้อให้ได้ 6 ล้านบาทนะน้อง ซึ่งตนกับแฟนก็ได้หลงเชื่อในคำหลอกลวง จึงเดินทางไปที่ธนาคารแล้วกดเงินสดออกมาจำนวน 6 แสนบาท ต่อมาก็ไปพบกันที่รีสอร์ทเล็กๆ ที่ไม่มีกล้องวงจรปิด โดยตกลงกันว่าจะเล่นแค่ 10 รอบ และจะจ่ายเงินให้หลังจบเกม

จากนั้นทั้งสองฝ่ายก็พูดว่าเอาเงินมาคนละ 6 ล้านบาท แต่ไม่ยอมนำออกมาให้ตนกับแฟนเห็น ต่อมา นายศักดิ์ ก็บอกให้แฟนตนลงไปเป็นเจ้ามือในการเล่น โดยได้นัดแนะกันไว้แล้วว่าหากหูแก้วไปหยุดอยู่ที่เลขใดแสดงว่าออกตัวนั้น สักพักพอเล่นกำถั่วถึงรอบที่สองซ้อก็ทายไม่ถูก โดยที่รอบสามซ้อก็ทายถูกได้เงินไป 5 แสน แล้วได้เพิ่มอีก 5 เท่า ต่อมารอบที่แปดซ้อลงเล่นไป 2.5 ล้านบาท ก็ทายถูกทำให้ซ้อได้เงินรวม ขณะนั้นประมาณ 12 ล้านบาท ซึ่งอีกสองรอบสุดท้ายซ้อลงเพียงครั้งละ 1-2 แสนบาท

เมื่อเกมจบลง ซ้อก็ได้หยิบเงินพวกตนไปเลย 6 แสนบาท และพูดว่าหากอยากแก้มือให้นำเงินที่ติดหนี้มาคืนก่อนเที่ยงของวันรุ่งขึ้น ซึ่งนายศักดิ์ ก็ตอบไปว่าจะหาเงินมาให้ซ้อแน่นอน ต่อมา ช่วงเย็นนายศักดิ์โทรมาหาตนและแฟนแล้วบอกว่าน้องมีอะไรที่สามารถขายได้หรือไม่ เช่น นำที่ดินไปจำนอง เอาแหวนไปจำนำได้หรือไม่

ต่อจากนั้นนายศักดิ์ก็บอกว่า เรื่องที่ดินที่ซ้อจะซื้อขอเลื่อนไปก่อนนะเพราะแม่ซ้อเข้าโรงพยาบาล ต่อมา เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมาตนได้ติดต่อกลับไปหานายศักดิ์ นายเล็ก และเจ๊รันต์ ที่มาด้วยกัน แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ว่าพวกตนเองถูกโกงแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำ น.ส.บุษรินทร์ ก็ได้มีนายศักดิ์โทรเข้ามาหา น.ส.บุษรินทร์ ผู้เสียหาย เพื่อนัดทานข้าว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางผู้เสียหายทราบตัวนายศักดิ์แล้ว คือ นายโอสถ นพรัตน์ อายุ 49 ปี ซึ่งจากประวัติพบว่านายโอสถเคยพัวพันกับเรื่องฉ้อโกงมามาก.

นักจัดรายการวิทยุชื่อดังยโสธร ควงแฟนสาววัย 22 ปี โร่แจ้งความ หลังถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกเล่นกำถั่ว ตุ๋นเงินสูญ 6 แสน 7 ก.พ. 2560 14:10 7 ก.พ. 2560 14:58 ไทยรัฐ