วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ตรวจฯ แจง 'น.1' ขอเวลา 30 วัน แจงรับเงินที่ปรึกษาไทยเบฟฯ

เลขาฯ ผู้ตรวจฯ แจง "ศานิตย์" ขอขยายเวลา 30 วัน ชี้แจงปมรับเงินที่ปรึกษาไทยเบฟฯ อ้างเหตุงานเยอะ-รวบรวมเอกสาร พร้อมเตรียมนำเรื่องรายงานวงถกผู้ตรวจฯ 15 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 60 นายรักษเกชา แฉ่ฉาย เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่ผู้ตรวจฯ ให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ชี้แจงภายใน 7 วัน กรณีมีรายได้จากการเป็นที่ปรึกษาบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ในอัตราเดือนละ 5 หมื่นบาท ว่า ขณะนี้ พล.ต.ท.ศานิตย์ ได้ทำหนังสือมายังสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินแล้ว เพื่อขอขยายเวลาชี้แจงออกไปอีก 30 วัน โดยให้เหตุผลว่ามีภารกิจเยอะในตอนนี้ และขอเวลาในการรวบรวมเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ขณะที่ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ชี้แจงมาแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ทั้งนี้ เมื่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ ชี้แจงมาแล้ว ผู้ตรวจการแผ่นดินจะต้องนำข้อมูลของ พล.ต.ท.ศานิตย์ และข้อมูลของบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มาเปรียบเทียบกัน อย่างไรก็ตาม ตนได้นำเรื่องนี้รายงานด้วยวาจาต่อผู้ตรวจการแผ่นดินแล้ว และในวันที่ 15 ก.พ.นี้ จะมีการนำเรื่องเข้ารายงานต่อที่ประชุมผู้ตรวจการแผ่นดินอีกครั้งหนึ่ง เพื่อพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป.

เลขาฯ ผู้ตรวจฯ แจง "ศานิตย์" ขอขยายเวลา 30 วัน ชี้แจงปมรับเงินที่ปรึกษาไทยเบฟฯ อ้างเหตุงานเยอะ-รวบรวมเอกสาร พร้อมเตรียมนำเรื่องรายงานวงถกผู้ตรวจฯ 15 ก.พ.นี้ 7 ก.พ. 2560 13:54 7 ก.พ. 2560 17:23 ไทยรัฐ