วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถ้าไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ ดิว ยันยังไม่เลิก ไผ่ แต่! ตนโตแล้วทำอะไรขอคิดดีๆ

ดิว อริสรา เผยยังไม่เลิกกับไผ่ วันพอยท์ บอกฝ่ายชายปรับตัวดีขึ้น ลั่นตนต้องมองอนาคตเพื่อสร้างรากฐานให้ตัวเองเพราะอายุ 27 แล้ว ไม่อยากจะมาคบเล่นๆ รับธุรกิจที่ตนทำมีส่วนทำให้ห่างกัน บอกฝ่ายชายมีหึงเพราะตนมีหุ้นส่วนเป็นผู้ชาย ยันไม่คิดอธิบายหากฝ่ายชายคิดด้านลบไปแล้ว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นางร้ายสาวสวย ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ความรักของเธอและแฟนหนุ่ม ไผ่ วันพอยท์ มีปัญหากันอยู่ และในวันนี้ สาวดิวได้มาร่วมงานเปิดตัวพรีเซนเตอร์ “BARNABY BEAUTY COACH” ที่ แฟชั่นแกลเลอรี่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยไม่พลาดที่จะอัพเดตสถานะหัวใจของสาวดิวและหนุ่มไผ่ว่าตอนนี้เป็นอย่างไร ซึ่งสาวดิวเผยว่า

ล่าสุดมีข่าวว่าคืนดีกับพี่ไผ่แล้ว? "ไม่ได้เชิงว่าคืนดีหรอกค่ะ อย่างที่บอกว่าไม่ได้โกรธกัน พยายามปรับจูนกันอยู่ เขาก็พยายามปรับ อย่างคลิปที่เขาลงในไอจีจากที่ปกติเขาไม่ค่อยอยากจะมามีส่วนร่วมอะไรเท่าไร เขาก็มาที่แม้ดด็อกซ์เฮ้าส์ พยายามมาแบบเอ็นจอย อาจจะไม่ได้มาเล่นกิจกรรมด้วยแต่ก็มามีส่วนร่วมนิดหน่อย ถามว่าเขาได้บอกไหมว่าจะปรับปรุงตัวยังไง เขาไม่ได้บอกแต่ก็คงพยายามทำให้เห็นมากกว่า ซึ่งตัวเราก็เห็นในความพยายามของเขา" ที่ผ่านมามีอะไรที่รู้สึกว่าเปลี่ยนไปบ้าง? "เขาโตแล้ว แต่ว่าดิวอายุห่างกับเขานิดหนึ่ง เขาก็พยายามมาอยู่ในโหมดของเราบ้าง" หลายคนจับตามองว่าครั้งนี้พี่ไผ่มีอะไรมาง้อไหม? "ถ้าถามถึงของง้อมันไม่มีประโยชน์อะไรเพราะว่าเดี๋ยวก็ซื้อเองได้" ครั้งนี้ดูเหมือนว่าใจแข็งพอสมควร? "คือปีนี้อายุเยอะแล้วไงคะ อายุ 27 แล้วเพราะฉะนั้นอยากจะทำอะไรก็ต้องคิดดีๆ นิดหนึ่ง ถ้าสมมติว่ามันไม่ใช่มันก็ต้องรีบ ดิวไม่ได้จริงจังเรื่องความรักขึ้นหรอกค่ะ เพียงแต่ว่าถ้าเรารู้ว่าอะไรมันใช่หรือไม่ใช่ เราก็จะต้องแบบ นึกออกมั้ย ผู้หญิงทุกคนเป็นแหละดิวว่า แต่ก็ไม่เชิงว่าทุกวันนี้มันไม่ใช่ ปกติมันไม่ค่อยโฟกัสมาที่ตรงนี้คือต่างคนต่างทำงาน พอวันนี้ดิวมามองบ้างถึงอนาคตจริงๆ จังๆ มันก็ต้องมีปรับจูนกัน"

วาเลนไทน์ปีนี้แต่ยังเป็นสีชมพูอยู่ไหม? "ปีนี้อาจจะมีคิวถ่ายละคร ซึ่งเป็นเรื่องดีค่ะ" ตั้งใจอยากจะเลี่ยงวันวาเลนไทน์หรือเปล่า? "ไม่หรอก ถ้าสมมติว่ามีโอกาสว่างก็ทานข้าวกัน แต่มันอาจจะไม่ได้ป๊อปปี้เลิฟเหมือนกับคู่รักคนอื่นๆ ทุกอย่างก็เป็นไปตามสถานการณ์ ถามว่ายังเปิดโอกาสให้พี่ไผ่อยู่มั้ย ทุกวันคือโอเค ยังไม่ได้บอกลากัน สถานะตอนนี้ก็คือพยายามปรับจูนกันอยู่ ส่วนว่ายังใช้คำว่าแฟนได้อยู่มั้ย ก็ยังไม่ได้เลิกกันค่ะ" มีเรื่องไหนยังทำให้รู้สึกสะดุดใจอยู่? "ไม่รู้สิก็เบื่อๆ หมายถึงเบื่อเกี่ยวกับปัญหาหลายอย่างที่ทุกคนโฟกัสมาที่ความรักของเรา แต่เราสองคนก็พยายามทำให้มันเข้ากันได้มากที่สุดแหละ"

หลายคู่จะโดนปัญหามือที่สามเข้ามาเอี่ยว คู่เราล่ะ? "เรื่องมือที่สามดิวเคยโดนไปแล้ว ถ้าต้องโดนซ้ำก็ไม่ไหวแล้วค่ะ" ครั้งนี้มีตั้งกฎเกณฑ์อะไรไหม? "ไม่หรอกค่ะ ไม่ได้ตั้งกฎเกณฑ์อะไรหรอก แต่คืออะไรถ้าเคยโดนมาแล้วไม่แฮปปี้ก็ไม่อยากโดนแล้ว" ล่าสุดเห็นพี่ไผ่ลงรูปคู่กับน้องเป่าเปา แล้วเขียนแคปชั่นว่า "เรามาแข่งกันนะลูกใครจะกลมกว่ากัน..." เหมือนต้องการสื่ออะไรหรือเปล่า?”"อ้าวเหรอ ไม่เห็นค่ะ ไม่ได้ฟอลโลว์ คือดิวไม่ได้อันฟอลโลว์เขานะคะ มันเหมือนว่ามีอยู่ตอนนึงที่ไอจีของเราต่างคนต่างบล็อกกัน แต่บล็อกกันด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้ คือดิวไม่ได้บล็อกและเขาก็บอกว่าไม่ได้บล็อก ซึ่งมันก็เลยหลุดไปทำให้ตอนนี้ดิวเลยไม่ได้ไปฟอลโลว์ แต่เดี๋ยวก็คงจะฟอลโลว์แล้วค่ะ เพราะดิวก็เลยไม่ได้เห็นว่าเขาลงรูปอะไรบ้าง" แล้วเขาไม่ถามบ้างเหรอเรื่องไม่ฟอลโลว์? "เขาเป็นคนซีเรียสเรื่องนี้มากอยู่แล้ว แต่เดี๋ยวก็จะไปฟอลโลว์แล้วค่ะ ถามว่ามันจะดูแปลกๆ มั้ยเป็นแฟนกันแต่ไม่ฟอลโลว์กัน ไม่หรอกค่ะเพราะดิวไม่ค่อยใช้ชีวิตอยู่ในโซเชียลมีเดียเท่าไร"

การที่ดิวมาทำธุรกิจ "Maddox House" เป็นสาเหตุหนึ่งด้วยไหมที่ทำให้ความสัมพันธ์ห่างกัน? "เรียกว่ามันเป็นสาเหตุใหญ่เลยค่ะ แต่คือว่าดิวก็อยากโตขึ้น อยากมีธุรกิจของตัวเอง ทำอะไรที่ชอบและเอ็นจอย ซึ่งมันอาจจะเป็นอะไรที่ไม่ค่อยเข้ากับเขาเท่าไร เขาก็อาจจะห่างๆ กัน ธุรกิจนี้ดิวหุ้นกับเพื่อนๆ ซึ่งเป็นวัยเดียวกัน แต่ส่วนตัวพี่ไผ่เขาก็แก่กว่าดิวเยอะเพราะฉะนั้นมันก็อาจจะไม่ตรงกันเท่าไร" มีหุ้นส่วนเป็นหนุ่มๆ ด้วยหรือเปล่า? "มีเพื่อนๆ ที่เป็นหนุ่มๆ แหละ แต่ทั้งหมดก็เป็นเพื่อนดิวตั้งแต่เด็กๆ อยู่แล้วมันก็ไม่มีอะไร ถามว่าเขามีรู้สึกหวงบ้างมั้ย มีแหละ พอคนเรามันห่างกันก็จะต้องคิดต่างๆ นานาว่าเป็นเพราะอะไร เขาก็คิดอะไรได้ไม่มากไปกว่านี้เพราะตัวเขาก็คิดได้แค่นี้ แต่จริงๆ แล้วมันไม่มีอะไรหรอกค่ะ" แสดงว่าพี่ไผ่ก็มีแอบระแวงนิดนึง? "เขาไม่ได้เชิงระแวงหรอกค่ะ แต่เขาพยายามหาคำตอบว่ามันเป็นเพราะอะไร แต่วันนี้คือเอาเป็นว่าเราสองคนก็พยายามปรับจูนกัน แล้วมันก็ไปในทิศทางที่โอเค ถามว่าเคยคิดจะพาเขาไปแนะนำให้รู้จักกับหุ้นส่วนของเรามั้ย ไม่ค่ะ ไม่มีความจำเป็นต้องทำขนาดนั้น" แล้ววันที่แกรนด์โอเพ่นนิ่งธุรกิจจะชวนพี่ไผ่มาไหม?”"ไม่ทราบเลยค่ะ ยังไม่ได้คิดถึงตอนนั้นเลย ตอนนี้คือเรื่องงานแกรนด์โอเพ่นนิ่งไป แต่ถ้ามันมีวันนั้นก็เดี๋ยวรอดูว่าเป็นยังไง" กลัวไหมว่าความสัมพันธ์ของเราสองคนมันจะไปไม่ได้ไกลมากกว่านี้? "ไม่กลัวค่ะ เพราะถ้าจะไม่เป็นแบบนั้นมันก็ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกันได้ ถ้าถึงวันนั้นคงไม่เสียดายเวลาด้วย เพราะว่าเวลาที่อยู่ด้วยกันที่รู้จักกันมันก็มีความสุขดี"

ดิว อริสรา เผยยังไม่เลิกกับไผ่ วันพอยท์ บอกฝ่ายชายปรับตัวดีขึ้น ลั่นตนต้องมองอนาคตเพื่อสร้างรากฐานให้ตัวเอง เพราะอายุ 27 แล้ว ไม่อยากจะมาคบเล่นๆ รับธุรกิจที่ตนทำมีส่วนทำให้ห่างกัน บอกฝ่ายชายมีหึงเพราะตนมีหุ้นส่วนเป็นผู้ชาย 7 ก.พ. 2560 13:48 7 ก.พ. 2560 16:50 ไทยรัฐ