วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขู่หมายเรียก ‘ไผ่ วันพอยท์’ ผู้การปส.ไม่สนลาว ร้องปล่อยตัว ‘ไซซะนะ’

รอง ผบช.ปส.เผยเชิญ "ไผ่ วันพอยท์" หญิงชาวลำพูนเจ้าของทะเบียน กจ51 และเจ้าของเต็นท์รถ ย่านพระราม 3 สอบที่มารถหรูลัมโบร์กินี "เบนซ์ เรซซิ่ง" ขู่ออกหมายเรียกหากเบี้ยวพบภายในวันนี้ ขณะที่ “พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข” ไม่กังวลโซเชียลลาวเรียกร้องปล่อยตัว 'ไซซะนะ' ชี้แค่เพียงความคิดเห็นส่วนบุคคล ปัดตอบตำรวจตม.แชะรูปคู่ในชุดเครื่องแบบ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันนี้ 7 ก.พ.60 ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดอาคาร (บช.ปส.) ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (รอง ผบช.ปส.) เปิดเผยความคืบหน้าคดี เส้นทางการครอบครองรถลัมโบร์กินีและเครือข่ายยาเสพติดของนายไซซะนะ แก้วพิมพา ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล โดยคาดว่าจะเรียกนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากยังมีข้อข้องใจในบางส่วน ประกอบกับเอกสารเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงินยังไม่ชัดเจน และนายอัครกิตติ์ ยังไม่มีการประสานเข้าให้เอกสารหลักฐานเพิ่มแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เชิญ 3 บุคคล ที่เกี่ยวข้องกับรถลัมโบร์กินี กัลลาโด (Lamborghini Gallardo) รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 สีเทา-ดำ ที่มีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาทเข้ามาให้ปากคำ คือ นายไผ่ วันพอยท์ ซึ่งเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการรถแข่ง และเป็นทายาทอดีตนักการเมือง, นางสาวธัญญารัตน์ วีระเดช ชาวลำพูน เจ้าของรถโฟลคและป้ายทะเบียน กจ51 ซึ่งสามีเป็นคนสนิทของนายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย และเจ้าของเต็นท์รถ ย่านพระราม 3 ซึ่งการเชิญเข้าให้ข้อมูลครั้งนี้ เพื่อสอบถามถึงความเชื่อมโยง รวมถึงเอกสารต่างๆ ในการทำธุรกรรมในการซื้อขายรถลัมโบร์กินีและป้ายทะเบียนด้วย โดยหากวันนี้ทั้ง 3 คน ยังไม่เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจ ในวันพรุ่งนี้จะมีการพิจารณาออกหมายเรียก หากครบ 2 ครั้งก็จะต้องออกหมายจับตามขั้นตอนทันที

พล.ต.ต.ชาตรี กล่าวอีกว่า สำหรับประเด็นการซักถามนั้นในส่วนของนายไผ่ จะถามในประเด็นความใกล้ชิด สนิทสนม เนื่องจากตำรวจพบข้อมูลว่านายไผ่รู้จักกับนายบอย หรือนายณัฐพล นาคคำ แต่ก็เป็นไปได้ว่าทั้งคู่จะรู้จักกันเนื่องจากชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน และนายไผ่ทำธุรกิจจึงอาจจะให้คำแนะนำ เกี่ยวกับการตกแต่งรถ จึงต้องเชิญมาให้ข้อมูลเพื่อให้กระจ่าง ขณะที่ในส่วนของเจ้าของเต็นท์รถนั้น ตำรวจได้ข้อมูลว่านายบอยและนายเบนซ์ไปซื้อรถคันดังกล่าวด้วยกัน จึงต้องสอบถามเจ้าของเต็นท์ว่าใครมีพฤติการณ์เป็นผู้เลือกรถและตัดสินใจว่าจะซื้อกันแน่ เนื่องจากการพูดคุยกับนายบอยและนายเบนซ์นั้น ให้การไม่ตรงกัน โดยนายเบนซ์อ้างว่าเป็นเจ้าของรถพร้อมขอยืมเงินนายบอย 6 ล้านบาท เพื่อไปดาวน์รถและได้ใช้คืนไปแล้วบางส่วน ขณะที่นายบอยอ้างว่าตนเป็นเจ้าของรถ โดยเป็นผู้ออกเงิน แต่ยืมชื่อนายเบนซ์ซื้อเท่านั้น

ขณะเดียวกัน กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) เปิดเผยถึงกระแสที่ประชาชนชาวลาวได้ระบุว่า การจับกุมตัวนายไซซะนะ แก้วพิมพา เป็นไปด้วยความไม่ชอบธรรม เนื่องจากไม่มีหลักฐานเพียงพอ และมีการเรียกร้องผ่านสื่อโซเชียลให้ปล่อยตัวนายไซซะนะนั้น พล.ต.ท.สมหมาย ระบุว่า เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคล เนื่องจากตอนนี้เป็นเรื่องระหว่างรัฐต่อรัฐ ที่ได้ทำการประสานข้อมูลกันเรียบร้อยแล้ว และขออย่ากังวลว่าตำรวจไทยจะทำงานไม่สำเร็จ และจากการลงพื้นที่ตรวจสอบ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เพื่อหาข้อมูลเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายไซซะนะ พบว่ามีความเชื่อมโยงอยู่จริง และยังตรวจสอบพบเครือข่ายไซซะนะในกลุ่มประเทศอาเซียน รวมถึงออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และอังกฤษ

“ส่วนกรณีที่ว่า มีตำรวจ สตม.เข้าไปเกี่ยวข้องกับนายไซซะนะนั้น เรื่องนี้ต้องให้ทาง สตม.เขาตรวจสอบเองบ้าง แบ่งงานกันทำ ให้คนอื่นทำบ้าง ให้ สตม.แยกไปสอบเองบ้าง” ผบช.ปส.กล่าวทิ้งท้าย.

รอง ผบช.ปส.เผยเชิญ "ไผ่ วันพอยท์" หญิงชาวลำพูนเจ้าของทะเบียน กจ51 และเจ้าของเต็นท์รถ ย่านพระราม 3 สอบที่มารถหรูลัมโบร์กินี "เบนซ์ เรซซิ่ง" ขู่ออกหมายเรียกหากเบี้ยวพบภายในวันนี้ ขณะที่ “พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข” ไม่กังวล 7 ก.พ. 2560 13:16 7 ก.พ. 2560 13:33 ไทยรัฐ