วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนช่วยเหลือน้องต้นน้ำ แม่ฟั่นเฟือน-พ่อป่วยมะเร็ง หยุดเรียนดูแลที่บ้าน

วอนช่วยเหลือน้องต้นน้ำ แม่ฟั่นเฟือน-พ่อป่วยมะเร็ง หยุดเรียนดูแลที่บ้าน

  • Share:

วอนช่วยเหลือเด็กชายชั้น ป.4 พ่อป่วยเป็นมะเร็ง แม่สติฟั่นเฟือนไม่สมประกอบ พักอาศัยอยู่ใน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง เสาหลักของบ้านล้มป่วย ไร้คนหาเลี้ยง น้องต้องหยุดเรียนดูแลพ่อ-แม่

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. วอนช่วยเหลือครอบครัวเด็กชายต้นน้ำ จันทร อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ 4 โรงเรียนวัดหลักแก้ว อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 84/5 หมู่ 7 ตำบลหลักแก้ว อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง แม่ชื่อนางปราณี จันทร อายุ 51 ปี ป่วยสติฟั่นเฟือนไม่สมประกอบมานานหลายปี ส่วนพ่อชื่อนายบุญสม จันทร อายุ 52 ปี เสาหลักของบ้าน ปัจจุบันป่วยเป็นมะเร็งที่ปาก ต้องนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ ทำให้ครอบครัวของน้องต้นน้ำต้องประสบปัญหาขัดสนเงินในการใช้จ่าย ส่วนน้องต้นน้ำต้องขาดเรียนเป็นประจำ เพื่อช่วยเหลือ ดูแลแม่และพ่อซึ่งยังไม่รู้อนาคตว่าวันข้างหน้าจะลำบากเพียงใด

น้องต้นน้ำ เล่าให้ฟังว่า พ่อแม่ของตนเอง ประกอบอาชีพทำนาและช่างก่อสร้างรับจ้างทั่วไป มาระยะหลังแม่เกิดมีปัญหาทางสมองฟั่นเฟือน เดินไปมาตลอดที่บริเวณบ้าน ไม่สามารถทำงานได้ พ่อก็ต้องหาเงินเลี้ยงครอบครัว ตนเองก็ได้ไปเรียนหนังสือตามปกติ แต่เมื่อสองเดือนที่ผ่านมาต้องประสบเคราะห์ซ้ำกรรมซัด พ่อผู้เป็นเสาหลักของครอบครัว ได้ป่วยเข้าโรงพยาบาลและหมอได้ตรวจพบว่า เป็นโรคมะเร็งที่ปากต้องรักษาตัวอย่างต่อเนื่อง

"ที่สำคัญ ยังไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงครอบครัวได้ ต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ ในช่วงนี้เงินที่เก็บสะสมมานั้นได้ร่อยหรอได้ใช้หมดไปไม่มีรายได้ ต้องหยุดเรียนมาดูเฝ้าพ่อ ที่ป่วยนอนอยู่โรงพยาบาล และต้องไปดูแลแม่ที่บ้าน ซึ่งก็มีทางญาติพี่น้องของพ่อแม่ช่วยเหลือดูแลตามอัตภาพ"

ขณะที่คุณอาของต้นน้ำ เปิดเผยว่า ขอฝากวิงวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวของน้องต้นน้ำด้วย ซึ่งในตอนนี้ขัดสนเงินค่าใช้จ่ายเดินทางดูแลพ่อแม่ พร้อมอาหารการกินแต่ละวันต้องอดมื้อกินมื้อ และที่สำคัญอยากจะพาแม่ไปรักษาอาการฟั่นเฟือน จะกลับมามีสติมากขึ้น ดูแลตนเองและพ่อที่ป่วย สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว และกลับไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนตามปกติ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาวิเศษชัยชาญ หมายเลขบัญชี 138-0-32304-5 ด.ช.ต้นน้ำ จันทร สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 089-9049930 นายบุญสม จันทร และเบอร์ 098-9934586 อาแป๋

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้