วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แฉจะจะ! หนุ่มเจอ ตร.ขอกินฟักทองฟรี สุดท้ายจ่ายร้อยเดียว แล้วปล่อยผ่าน (ชมคลิป)

แฉจะจะ! หนุ่มเจอ ตร.ขอกินฟักทองฟรี สุดท้ายจ่ายร้อยเดียว แล้วปล่อยผ่าน (ชมคลิป)

  • Share:

ชายหนุ่มขับรถกระบะขนฟักทองเต็มคัน อัดคลิปวิดีโอแฉพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงที่ตั้งด่าน มาขอฟักทองกินฟรี บอกจะไปแกงตอนเย็น สุดท้ายชายหนุ่มกลับต้องจ่ายเงิน 100 บาท ให้ตำรวจ...

ชายหนุ่มรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊ก เป็นเหตุการณ์ขณะตั้งกล้องแอบถ่ายขณะขับรถผ่านด่านตรวจแห่งหนึ่ง แฉพฤติกรรมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดขึ้นมาว่า “ของแซ่บมาแล้ว น้องจ๋า เอาฟักทองมาให้พี่แกงสัก 3-4 ลูก จะขอกินฟักทองนึ่งตอนเย็นๆ” ซึ่งชายหนุ่มคนนี้ก็ปฏิเสธไปว่าไม่ได้ เพราะฟักทองต้องชั่งน้ำหนัก เดี๋ยวเถ้าแก่จะว่า ต้องซื่อสัตย์ ก่อนที่ตำรวจจะยื่นมือเข้ามาในรถ แล้วชายหนุ่มก็จ่ายเงิน 100 บาท และขับรถออกไป

หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังต่างๆ พากันแชร์คลิปนี้ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตำหนิถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังชายหนุ่มเจ้าของคลิป เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ที่บริเวณถนนสายเอเชีย กำแพงเพชร-นครสวรรค์ เลยด่านตรวจ สภ.ทรงธรรม จ.กำแพงเพชร มาประมาณ 500 เมตร จะเจอด่านของตำรวจทางหลวงที่อยู่ในคลิป บ่อยครั้งที่ตนเองขับรถกระบะขนฟักทองผ่านด่านตรวจ ก็มักจะเจอตำรวจมาขอฟักทองกินฟรี และในครั้งนี้จึงได้ตั้งกล้องไว้ สำหรับเงินที่จ่ายให้ตำรวจ 100 บาท ก็ไม่ได้บอกว่าค่าอะไร และไม่มีการแจ้งข้อหาแต่อย่างใด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้