วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ติดลบ 1! บ้านใหม่ร่องกล้า น้ำค้างแข็งเกาะยอดหญ้า-หลังคารถ นทท.ตื่นเต้น

(ภาพจาก มนัส สีเสือ ปชส.อช.ภูหินร่องกล้า)

นักท่องเที่ยวตื่นตา บ้านใหม่ร่องกล้า หนาวสุดๆ อุณหภูมิ -1 องศาฯ เหมยขาบเกาะยอดหญ้า น้ำค้างบนหลังคารถกลายเป็นน้ำแข็ง ส่วนที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า 7-8 องศาฯ

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 7 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศใน จ.พิษณุโลก ยังคงหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อ.นครไทย อุณหภูมิทั่วไปอยู่ที่ 7-8 องศาเซลเซียส ขณะที่บ้านใหม่ร่องกล้า ม.10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย หมู่บ้านชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุณหภูมิยอดหญ้าลดลงอยู่ที่ -1 องศาเซลเซียส เช้าวันนี้เกิดเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็งที่ยอดหญ้าและบนหลังคารถนักท่องเที่ยว อุณหภูมิทั่วไปบริเวณหมู่บ้านอยู่ที่ 5-6 องศาเซลเซียส สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่คาดคิดว่าจะได้เจอเหมยขาบ โดยปรากฏการณ์น้ำค้างแข็งที่บ้านใหม่ร่องกล้า เกิดขึ้นล่าสุดเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ก่อนเว้นช่วงเวลา กลับมาหนาวและเกิดในเช้าวันนี้อีกครั้ง

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวก็ยังคึกคัก นักท่องเที่ยวยังเดินทางมาชื่นชมความงามของธรรมชาติได้หลากหลาย อาทิ ซากุระเมืองไทย หรือนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโล ดอกกระดาษ ที่โครงการป่าไม้ในพระราชดำริภูหินร่องกล้า และแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติภายในภูหินร่องกล้า อาทิ โรงเรียนการเมืองการทหาร ผาชูธง ลานหินปุ่ม และลานหินแตก เป็นต้น.

นักท่องเที่ยวตื่นตา บ้านใหม่ร่องกล้า หนาวสุดๆ อุณหภูมิ -1 องศาฯ เหมยขาบเกาะยอดหญ้า น้ำค้างบนหลังคารถกลายเป็นน้ำแข็ง ส่วนที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า 7-8 องศาฯ 7 ก.พ. 2560 12:00 7 ก.พ. 2560 12:59 ไทยรัฐ