วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปส.เรียก‘ไผ่ วันพอยท์’-ลูกอดีตนักการเมือง เค้นที่มา‘ลัมโบร์กินี’ เบนซ์

รอง ผบช.ปส. เผย เตรียมเชิญ "ไผ่ วันพอยท์" - ทายาทอดีตนักการเมือง และเจ้าของเต็นท์รถ รวมทั้งหมด 4 คน สอบที่มารถหรูลัมโบร์กินีของ "เบนซ์ เรซซิ่ง"

วันนี้ 7 ก.พ.60 พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (รองผบช.ปส.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบความเชื่อมโยงบุคคลที่เกี่ยวข้องกับ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง กรณีเส้นทางของรถยนต์หรู ยี่ห้อ ลัมโบร์กินี กัลลาโด (Lamborghini Gallardo) รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 สีเทา-ดำ มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่อยู่ในความครอบครองของนายอัครกิตติ์ ว่า วันนี้ พนักงานสอบสวน ได้ประสานเชิญบุคคลที่เกี่ยวข้องกับที่มาของรถลัมโบร์กินี เพื่อสอบถามข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคดี โดยในจำนวนบุคคลดังกล่าว มีรายชื่อของนายไผ่ ลิกค์ หรือ ไผ่ วันพอยท์ ซึ่งเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการรถแข่ง และเป็นทายาทอดีตนักการเมือง ซึ่งขณะนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างติดต่อ เพื่อมาให้ข้อมูล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้เจ้าหน้าที่จะเชิญ ทายาทอดีตนักการเมืองอีก 2 คน และเจ้าของเต็นท์รถ อีก 1 คนที่ขายรถให้กับนายเบนซ์ มาสอบถามถึงความเชื่อมโยงรวมถึงเอกสารต่างๆ ในการทำธุรกรรมด้วย.

รอง ผบช.ปส. เผย เตรียมเชิญ "ไผ่ วันพอยท์" - ทายาทอดีตนักการเมือง และเจ้าของเต็นท์รถ รวมทั้งหมด 4 คน สอบที่มารถหรูลัมโบร์กินีของ "เบนซ์ เรซซิ่ง" 7 ก.พ. 2560 11:25 7 ก.พ. 2560 12:28 ไทยรัฐ