วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของโรงสี ล็อกหนุ่มคนงาน ก่อนให้ลูกน้องยิงดับ เหตุตอบถามกำกวม

เจ้าของโรงสี ล็อกหนุ่มคนงาน ก่อนให้ลูกน้องยิงดับ เหตุตอบถามกำกวม

  • Share:

(ภาพจากทีมข่าวเมืองลุงโพสต์)

เสี่ยโรงสีเมืองพัทลุง สุดโหด ล็อกคอคนงาน ให้คนใกล้ชิดจ่อยิงดับคาร้านขายของชำ หลังถามว่าทำงานที่ไหน ผู้ตายตอบกลับ “ทำไมต้องบอกด้วยว่าผมทำงานที่ไหน เพราะคุณก็ทราบแล้ว”...

เมื่อช่วงดึกของวันที่ 6 ก.พ.60 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.วิจิตร เกื้อรุ่ง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันตาย 1 ศพ โดยเหตุเกิดในร้านขายของชำแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ริมถนนสายบ้านแร่-ท่าสำเภา จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.สภ.เมืองพัทลุง และนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพัทลุง แพทย์เวรโรงพยาบาลพัทลุง

ทั้งนี้พบศพ นายอำนวย ดุสิตา อายุ 36 ปี เสียชีวิตอยู่บนพื้นร้านขายของชำ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ท้ายทอยด้านขวาทะลุ กกหูด้านซ้ายจำนวน 1 นัด จนเสียชีวิตคาที่ ข้างศพพบมะนาวตกอยู่ 4 ลูก ส่วนในกระเป๋ากางเกงพบเงินสด 40 บาท และพบถุงพลาสติกใส่น้ำแข็ง 1 ถุง

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ตำรวจร่วมกันตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุ พบชายวัยกลางคนที่สวมเสื้อคอกลมแขนสั้น สีเทา กางเกงขายาวสีดำ ที่มีการกอดปล้ำกับผู้ตายภายในร้าน ซึ่งชายคนดังกล่าวได้เข้ามามุงดูเหตุการณ์ภายในร้านด้วย โดยไม่มีทีท่าสะทกสะท้านแต่อย่างใด จึงเชิญตัวมาสอบปากคำที่สถานีตำรวจ ทราบคือ นายสุวิทย์ บุญปล้อง อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโรงสี

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย ได้ขี่จักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามาซื้อของในร้านขายของชำดังกล่าว ในขณะที่กำลังซื้อของอยู่นั้นก็ได้มีนายสมนึก หวานวงษ์ อายุ 53 ปี ได้ขับรถกระบะพานายสุวิทย์ เข้ามาซื้อของ เมื่อนายสุวิทย์ เห็นผู้ตายที่กำลังซื้อของอยู่จึงได้ถามว่าทำงานที่ไหน แต่ผู้ตายบอกว่า “ทำไมต้องบอกด้วยว่าผมทำงานที่ไหน เพราะคุณก็ทราบแล้ว”

ทั้งนี้ ทำให้นายสุวิทย์ ไม่พอใจ จึงเข้าชกต่อยผู้ตายและเกิดการฟัดเหวี่ยงกัน จนนายสุวิทย์ ได้ล็อกคอผู้ตาย เมื่อนายสมนึก คนสนิทเห็นเหตุการณ์จึงใช้อาวุธปืนจ่อยิงผู้ตาย 1 นัด จากนั้นได้ขับรถกระบะขับหลบหนีไปกับนายสุวิทย์ ต่อมานายสุวิทย์ ได้เข้ามามุงดูเหตุการณ์จนถูกตำรวจรวบตัวได้ดังกล่าว

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบอาวุธปืนยางอัดลม จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 11 นัด ส่วนนายสมนึก ได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งทางตำรวจจะได้เร่งรวบรวมหลักฐาน และประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุเพื่อยื่นของอนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุงต่อไป ส่วนนายสุวิทย์ เจ้าของโรงสีผู้เป็นชนวนเหตุการณ์ฆ่ากันตายในครั้งนี้นั้น ในเบื้องต้นตำรวจได้คัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อการดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้