วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 08/02/60

ทอม เบรดี - โดนัลด์ ทรัมป์

เป็นศึกชิงแชมป์ ซุปเปอร์โบว์ล ครั้งที่ถูกยกให้เป็นสุดยอดในประวัติศาสตร์กีฬาคนชนคน ที่ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ พลิกกลับมาชนะ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ แบบสุดมันส์ และส่งผลให้ ทอม เบรดี MVP คู่นี้ได้แชมป์เป็นสมัยที่ 5 กลับมาดังระเบิดอีก เป็นตัวอย่างที่ดีของนักกีฬาที่ไม่ท้อ แม้จะถูกทิ้งห่างไปก่อนแบบดูสุดกู่แล้วก็ตาม

กรุงโตเกียว ของ ญี่ปุ่น กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพกีฬา โอลิมปิกฤดูร้อน ในปี 2020 ส่วนเจ้าภาพปี 2024 ที่กำลังคัดเลือกกันอยู่นั้น ตอนนี้ 3 เมืองที่อยู่ในรอบสุดท้ายคือ ลอสแอนเจลิส ของ สหรัฐฯ บูดาเปสต์ ของ ฮังการี และ ปารีส ของ ฝรั่งเศส ก็ส่งแผนจัดการแข่งขันให้กับ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล ไปแล้ว และจะมีการโหวตเลือกเจ้าภาพกันในวันที่ 13 ก.ย.ปีนี้ ที่ กรุงลิมา ของ เปรู โดยตอนนี้ก็มีการประเมินจุดอ่อนจุดแข็งของทั้ง 3 เมือง ซึ่งอย่าง ลอสแอนเจลิส ที่มีจุดแข็งมากมาย แต่ดันไปมีจุดอ่อนตรงที่อาจจะ มีผลกระทบจากนโยบายแข็งกร้าวของ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่กำลังป่วนโลกอยู่ตอนนี้ ที่จริงก็น่าจะมองอีกมุมว่า ถ้า โดนัลด์ ทรัมป์ ยังออกตัวแรงอยู่แบบนี้ ก็อาจจะไม่ได้อยู่เป็น ประธานาธิบดี สหรัฐอเมริกา ไปถึงปี 2024 หรอก

สร้างเกียรติประวัติให้ไทยอีกครั้ง ทีม ฟลอร์บอลหญิงทีมชาติไทย ไปแข่งควอลิฟายที่ นิวซีแลนด์ คว้าตั๋วได้สิทธิไปร่วมแข่งขัน “ฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2017” ที่ บราติสลาวา ประเทศ สโลวะเกีย เดือน ธ.ค.นี้ ร่วมกับอีก 3 ทีมจากโซน เอเชีย/โอเชียเนีย คือ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และ สิงคโปร์ และก็ทำให้จากทีมไร้อันดับ ตอนนี้ สาวไทยก็ถูกจัดเป็นทีมอันดับ 29 ของโลกแล้ว

นับเป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ของ สมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ซึ่งมี ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ เป็น นายกสมาคม ที่ก่อนหน้านี้ก็นำ ทีมชายไทยไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ ลัตเวีย เมื่อเดือน ธ.ค. ปลายปีก่อนมาแล้ว ทำเอาวงการ ฟลอร์บอลโลก ทึ่งไปตามกันที่ทีมน้องใหม่อย่าง ไทยแลนด์ ได้ไปชิงแชมป์โลกทั้ง ชาย และ หญิง จากการไปควอลิฟายครั้งแรก แซงหน้าชาติอื่นใน เอเชีย หลังจากที่ไทยเพิ่งจะหัดเล่นกีฬา ฟลอร์บอล มาได้แค่ 2 ปีเท่านั้น

ศึก โมโตครอสชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 2 วันที่ 11-12 ก.พ.นี้ ที่ ศูนย์พัฒนากีฬายานยนต์ PNS Steel กบินทร์-บุรี ธงชัย วงษ์สวรรค์ นายกสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ฯ ไปตากแดดตัวดำทำสนามพร้อมแข่งแล้ว และแจ้งข่าวดีสำหรับแฟนๆ ว่านอกจากนักแข่ง ไทย ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และ นอร์เวย์ แล้ว ล่าสุดยังได้แชมป์จาก ฝรั่งเศส Clement Briatte ขอมาร่วมแข่งตลอดปีนี้อีกคน ทำให้การชิงแชมป์ประเทศไทยจะมีนักบิดจาก 5 ชาติร่วมชิงชัยกัน

กำหนดสวดพระอภิธรรมศพ วิศรุต บวรกีรติขจร บิดาของ “โปรซิ่ง” เฉลิมวงศ์ บวรกีรติขจร ณ วัดสรรเพชญ (ศาลา 1) อ.สามพราน จ.นครปฐม ถึงวันพฤหัสบดีที่ 9 ก.พ. (สวดเวลา 19.30 น.) วันศุกร์ที่ 10 ก.พ. ทำพิธีกงเต๊ก และฌาปนกิจวันอาทิตย์ที่ 12 ก.พ. เวลา 15.00 น.

โรจน์ อนันต์

7 ก.พ. 2560 10:24 7 ก.พ. 2560 10:25 ไทยรัฐ