วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 08/02/60

กอล์ฟ Omega Dubai Desert Classic ของ ยูโรเปียนทัวร์ ที่ ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เซร์คิโอ การ์เซีย โปรคนดังจาก สเปน คว้าแชมป์ไปสบายๆ ส่วนโปรไทย สลับกันขึ้นๆลงๆ จนผลสุดท้าย ธงชัย ใจดี กับ พรหม มีสวัสดิ์ จบในอันดับเท่ากันที่ 15 ร่วม หลัง “โลมายักษ์” ตีแบบได้ลุ้นใน 3 รอบแรก แต่ไปแผ่วในวันสุดท้าย ขณะที่ “โปรช้าง” ก็มาเร่งเครื่องตีตื้นขึ้นมาได้เยอะทีเดียวในวันอาทิตย์

ส่วน กิรเดช อภิบาลรัตน์ ซึ่งฟอร์มดีมา 2 รายการติดต่อกัน มางานนี้ตกรอบไม่ผ่านตัดตัว น่าเห็นใจที่ได้ทีไทม์ในช่วงที่ลมแรงมาก พอ “โปรอาร์ม” จบ 18 หลุม ก็มีการประกาศพักการแข่งขันให้คนที่เหลือไปแข่งต่อวันรุ่งขึ้น แต่สกอร์ของ กิรเดช ก็กู่ไม่กลับตกรอบไปแล้ว

และรายการนี้ก็ส่งสัญญาณอันตรายให้แฟนของ ไทเกอร์ วูดส์ ได้ประจักษ์กันอีกครั้งว่า คงถึงเวลาหมดยุคของ พญาเสือ จริงๆแล้ว หลังจากที่เล่นวันแรกเกินไป 5 โอเวอร์ เช้าวันที่สองก็ต้องขอถอนตัวเพราะเจ็บหลังอีกแล้ว ไม่ทราบเหมือนกันว่าค่าโชว์ตัวที่ว่ากันว่ารับไปถึง 2 ล้านเหรียญแล้วจะเคลียร์กันยังไง แต่เจ็บซ้ำเจ็บซากอยู่แบบนี้ คงจะลุ้นให้กลับมายาก แน่แล้ว

ตั้งท่าว่าจะเป็นดาวรุ่งของวงการกอล์ฟไทยมาตั้งแต่อายุแค่ 14 ปี “โปรแจ๊ซ” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ คว้าแชมป์แรกใน เอเชียนทัวร์ ได้สำเร็จตอนอายุ 21 ปี จากกอล์ฟ บังกลาเทศโอเพ่น ที่ ดากา บังกลาเทศ เป็นโปรไทยคนที่ 19 ที่คว้าแชมป์ของทัวร์นี้ และเป็นคนที่ 2 ในปีนี้หลังจากที่ ประหยัด มากแสง นำร่องมาก่อนจาก สิงคโปร์โอเพ่น เมื่อปลายเดือน ม.ค. คุณพ่อผู้พิพากษา ขจรเดช เจนวัฒนานนท์ คงหายอึดอัดซะที หลังจากที่ลุ้นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนมาหลายปีเต็มที คว้าแชมป์แรกได้แล้ว แชมป์ต่อไปคงตามๆกันมา

โปรสาวไทยไปได้แชมป์ ใน ออสเตรเลียน แอลพีจีเอ “โปรพริม” พริมา ธรรมารักษ์ คว้าแชมป์แรกในการแข่งกอล์ฟอาชีพใน RACV Golf Coast Challenge ที่เมือง บริสเบน ของ ออสเตรเลีย มีสาวไทยอีก 2 คนคือ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ ได้อันดับ 5 และ กุสุมา มีชัย ได้อันดับ 22 ร่วม

โปรแช้งค์

7 ก.พ. 2560 10:21 7 ก.พ. 2560 10:21 ไทยรัฐ