วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 08/02/60

โดย ไต้ฝุ่น

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด รัฐบาลยังไม่ถังแตก ฉบับนี้ ประจำวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560............

ก็ถือเป็นข่าวดี เมื่อ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ออกมาเปิดเผยว่า คณะกรรมการกฤษฎีกาชุดพิเศษ ได้พิจารณา แก้ไขร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชามติเสร็จเรียบร้อยแล้ว รายละเอียดทั้งหมด ดร.วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้ชี้แจง หมายความว่า กำหนดเวลาเลือกตั้ง ยังเดินหน้าไปตามโรดแม็ป ระบอบประชาธิปไตย ยังไงก็ดีกว่าระบอบไม่เลือกตั้ง............

นายกฯตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถูกโหรดัง โสรัจจะ นวลอยู่ ทายทักว่า ดวงตก ตอบนักข่าว ตกก็ตกแล้วจะให้ทำอย่างไร ส่วน ดวงเมือง ที่ โหรโสรัจจะ ทำนายว่า จะเกิดความรุนแรง จะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เรื่องนี้ นายกฯตู่ ตอบว่า ทักมาก็ต้องฟัง แสดงว่า นายกฯตู่ ก็สนใจเรื่องโหรและดวงดาว เรื่องหมอดู เขาว่านายทหารใหญ่สนใจทั้งนั้น ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน............

ถูกเม้าท์ไปทั่วเมือง รัฐบาลถังแตก จนต้องขึ้นภาษีน้ำมันเครื่องบินและน้ำมันเครื่อง ทั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ และ อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีคลัง ต้องออกมาปฏิเสธเสียงเดียวกัน รัฐบาลไม่ได้ถังแตก ถังยังดีอยู่เหมือนเดิมครับ............

การที่ เงินคงคลังวูบลงเหลือ 74,907 ล้านบาท ตํ่าที่สุดในรอบหลายปี ที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกรัฐบาลแถลง จากยอดเงินคงคลัง 495,747 ล้านบาทเมื่อสองปีก่อน ตอนที่รัฐบาล คสช.เข้ามาใหม่ๆ ดร.สมคิด บอกว่า เป็นเพราะกระทรวงการคลังต้องการแบบนี้ เพื่อให้การเบิกจ่ายมีประสิทธิภาพ............

อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีคลัง ก็ออกมาแถลง ระดับเงินคงคลัง 74,907 ล้านบาท ไม่ถือว่าตํ่า แต่เป็นไปตามนโยบายที่เพิ่งมอบหมายให้ กรมบัญชีกลาง ไป รักษาระดับเงินคงคลังให้อยู่ในระดับตํ่าที่สุด เพื่อ ประหยัดดอกเบี้ย จากเดิมที่ รัฐบาลต้องไปกู้เงินคงคลัง มาโดยที่ยังไม่จำเป็นต้องใช้จ่าย แต่ถ้าจำเป็น รัฐบาลยังมีวงเงินกู้ระยะสั้นอยู่อีก 80,000 ล้านบาท ............

เศรษฐกิจไทยเวลานี้ “ไต้ฝุ่น” ว่า รัฐบาลไม่ควรประมาท เพราะโลกเบี้ยวใบนี้ วิกฤติขึ้นเรื่อยๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ วันก่อน ด้อยชท์แบงก์ ธนาคารยักษ์ใหญ่ของเยอรมนี ทำกราฟออกมาให้ดู ถ้า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีผู้บ้าคลั่งของสหรัฐฯ ประกาศขึ้นภาษีนำเข้าเมื่อไหร่ ไม่เพียงเศรษฐกิจ เม็กซิโก จะโดนกระทบอย่างหนัก ประเทศไทย จะโดนกระทบหนัก อันดับ 6 ของโลก และ อันดับ 3 ในเอเชีย อย่าทำเป็นเล่นไป เห็น อภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีพาณิชย์ ยังชิวๆ เกิดมาเร็วเมื่อไหร่ไทยจะตั้งตัวไม่ทัน............

ปราบทุจริตแบบไทยๆ ก็ชิวๆกันไปเรื่อยๆ อังกฤษ อเมริกา ลงโทษ ผู้ให้สินบนโรลส์รอยซ์ ไปแล้ว แต่ ป.ป.ช. สตง. สอบมาเกือบเดือน ยังไม่มีอะไรในกอไผ่ วันก่อน พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการ สตง. ออกมาแพลม ก. 2 ตัว ส. 1 ตัว จะเป็นใคร ต้องรอความร่วมมือจากอังกฤษและสหรัฐฯ เหมือน ประจานหน่วยงานปราบคอร์รัปชันไทยไม่มีฝีมือ............

บรรทัดนี้ “ไต้ฝุ่น” ขอแสดงความยินดีกับ 3 ซีอีโอ ที่ได้รับรางวัล ผู้บริหารสูงสุดยอดเยี่ยม Best CEO Awards 2016 จากงานมอบรางวัล SET Awards 2016 ที่จัดโดย ตลาดหลักทรัพย์ ร่วมกับวารสาร “การเงินธนาคาร” เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาด SET ได้แก่ พิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ พีทีจี เอนเนอยี ตลาด mai ได้แก่ สรรพิชญ์ รัตคาม กรรมการผู้จัดการ ควอลลีเทค และ Young Rising Star CEO Awards คนแรก ได้แก่ พิธาน องค์โฆษิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ เคซีอี อิเล็คโทรนิคส์ ล้วนเป็นหุ้นน่าซื้อลงทุนและให้ผลตอบแทนดีทั้งนั้น............

ส่วน งานมหกรรมการเงิน Money Expo พัทยา ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ สัปดาห์หน้า ที่ ศูนย์ประชุมพีช โรงแรมรอยัลคลีฟ เมืองพัทยา ภริตา วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงาน ส่งข่าวมาแล้ว มีธนาคารและสถาบันการเงินระดม โปรโมชั่นพิเศษสินเชื่อและการลงทุนมากมาย ไปให้บริการเช่นเคย มีที่นี่ที่เดียว ใครอยาก ขยายธุรกิจ เพิ่มสินเชื่อ หรือ ลงทุนใน หุ้น ทอง กองทุน รับดัชนีขาขึ้น ต้องไม่พลาด............

13.30 น. ศ.นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดการประชุมระดับชาติเรื่อง สุขภาวะทางเพศ ครั้งที่ 2 ในประเด็น “เซ็กซ์เปิดในวัยรุ่น เปิดพื้นที่เพิ่มความฉลาดรู้เรื่องเพศ” จัดโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น............

8 กุมภาพันธ์-12 มีนาคม เกษรวิลเลจ ร่วมกับ นวลตอง ประสานทอง นักวาดภาพประกอบ จัดงาน Eye on you แสดงผลงานประติมากรรมขนาดใหญ่ ภาพวาดสีอะคริลิกบนแผ่นไม้ เครื่องประดับ ที่สื่อผ่านหญิงสาว 26 คนที่ต้องเดินทางห่างไกลจากคนรัก ที่ชั้นจี เกษรวิลเลจ............

ผศ.พญ.นันทนา ชุมช่วย ผู้อำนวยการ รพ.ศูนย์การแพทย์ สมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการ เรื่อง การส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นผู้นำในกลุ่มอาเซียนด้านการบำบัดทดแทนไต ที่โรงแรมชลพฤกษ์รีสอร์ท นครนายก 17-19 กุมภาพันธ์............

ชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เตรียมจัดงาน มหกรรมผ้าทอมืออนุภูมิภาคลุ่มนํ้าโขง (GMS FABRIC EXPO 2017) จังหวัดอุดรธานี ระหว่างวันที่ 14-25 กุมภาพันธ์ ที่สนามทุ่งศรีเมือง อ.เมืองอุดรธานี มีผ้าทอมือจาก ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา เมียนมา และ จีนตอนใต้ (ยูนนาน) มาร่วมด้วย สาวใหญ่สาวน้อยที่เป็นแฟนผ้าทอมือห้ามพลาด ............

บนแผงวันนี้ นิตยสาร Gourmet & Cuisine พาชิมเมนูปูอร่อยทั่วกรุง 59 ช็อกโกแลตพุดดิ้งกับคอฟฟี่ครีม, @Kitchen กับ So Sweet Kitchen โมเมนท์ความสุขของคนทำขนมและเมนูหอมกลิ่นอายอาหารญี่ปุ่น, ต่วย’ตูนพิเศษ รัก (ไม่) ลับในไอยคุปต์, นวนิยาย ระบำผีเสื้อ แต่งโดย จรสจันทร์, สัมผัสรัตติกาล แต่งโดย ร่มแก้ว, Hot Golf 7 เหตุผลที่ควรไปชม Honda LPGA กับ 5 สิ่งที่ควรปฏิบัติ............

ศพ กิมเอง แพสุวรรณ มารดา วีระพงษ์ แพสุวรรณ อดีตปลัดกระทรวงวิทยาศาสตร์ฯ อยู่ศาลา 5 วัดนครสวรรค์ อ.เมืองนครสวรรค์ ถึง 8 ก.พ. พระราชทานเพลิง 9 ก.พ. 15.00 น. ............

ไต้ฝุ่น

หนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ ยักษ์ใหญ่สารพัดสีขายดีที่สุด รัฐบาลยังไม่ถังแตก ฉบับนี้ ประจำวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560............ 7 ก.พ. 2560 10:02 7 ก.พ. 2560 10:08 ไทยรัฐ