วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' อุบเงียบยังไม่เปิดเผยสัญญา 'ซิโก้'

นายกฟุตบอลไทย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ยังอุบเรื่อง สัญญาใหม่ของกุนซือ “ซิโก้” ว่าจะเซ็นกันกี่ปี โดยเผยขณะนี้รอให้กุนซือจอมตีลังกาคุยกับฝ่ายกฎหมายเรื่องรายละเอียดสัญญาฉบับใหม่ให้ลงตัวก่อนจดปากกา ขณะที่ “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดตัว 2 แข้งใหม่ อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท มิดฟิลด์ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน และ สถาพร แดงศรี สองดาวเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ ขณะที่ทีมปราสาทสายฟ้าสร้างความฮือฮาด้วยการเซ็นสัญญาคว้าตัว โซลวี ออตเตเซน ปราการหลังทีมชาติไอซ์แลนด์ ชุดยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส มายืนคุมแนวรับ...

วันที่ 7 ก.พ.60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันได้ยื่นสัญญาฉบับใหม่ในการคุมทีมชาติไทย ให้กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง พิจารณา ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” ได้อัพเดตความคืบหน้าเรื่องนี้ว่า “ซิโก้” เพิ่งมารายงานให้ทราบว่ากำลังคุยกับฝ่ายกฎหมาย มีการปรับแก้ไขเล็กน้อย ซึ่งไม่ใช่สาระสำคัญ ในสัญญาเงื่อนไขต่างๆไม่ได้มีอะไรมาก แต่สมาคมแค่อยากให้มีรายละเอียดปรากฏอยู่ในสัญญาว่าวันนั้น เวลานี้ควรทำอะไรบ้าง ไม่มีเงื่อนไขหรือข้อเรียกร้องอะไรมาก แต่เมื่อถูกผู้สื่อข่าวตั้งคำถามว่าสัญญาที่จะเซ็นกันมีระยะเวลากี่ปี ปรากฏว่า “บิ๊กอ๊อด” ยังอุบเรื่องนี้ไม่ตอบแต่อย่างใด โดยบอกสั้นๆแค่เพียงว่า “เป็นข้อตกลงของซิโก้และฝ่ายกฎหมายที่ดู”

ขณะเดียวกัน ทางด้านความเคลื่อนไหวของสโมสร “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด โดย “บิ๊กขจร” ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร ก็ได้เปิดตัว อเล็กซานเดอร์ ซีกฮาร์ท มิดฟิลด์ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน และ สถาพร แดงศรี สองดาวเตะจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพ อย่างเป็นทางการเรียบร้อย เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดยซีกฮาร์ทเพิ่งย้ายจากอุนเตอร์ฮัคกิ้ง ทีมในระดับเรกิโอนาลลีกา เยอรมัน มาอยู่กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ช่วงเลกสองของฤดูกาล 2016 โดยมีโอกาสลงเล่นในลีก 12 นัด ขณะเดียวกันยังเคยเป็นเด็กปั้นของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิก ที่ไต่เต้าจากทีมเยาวชน จนขึ้นมาเล่นทีมสำรองของยักษ์ใหญ่แห่งเมืองเบียร์ได้สำเร็จ ขณะที่สถาพร แดงศรี เป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ที่เล่นได้ทั้งตำแหน่งแบ็กและปีกซ้าย ย้ายจากนครราชสีมา เอฟซี มาอยู่กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาล 2016 ทว่าไม่สามารถสอดแทรกเป็นตัวหลักได้ ก่อนถูกปล่อยให้การท่าเรือ เอฟซี ยืมตัวไปใช้งานในช่วงเลกสอง

ส่วนทางด้านทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็สร้างความฮือฮาให้วงการอีกครั้ง ด้วยการเซ็นสัญญาคว้าตัว โซลวี ออตเตเซน ปราการหลังทีมชาติไอซ์แลนด์ ชุดยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศสมายืนคุมแผงหลัง โดยดีลนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่ “ปราสาทสายฟ้า” ปล่อยตัว อันเดรส ตูเญซ ให้เอลเซยืมเป็นเวลา 6 เดือน ด้วยเหตุผลทางครอบครัวของตูเญซและต่อมา คานู ที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีกับตำแหน่งกองหลังประสบอุบัติเหตุระหว่างซ้อมซึ่งคาดว่าจะใช้เวลารักษาอาการ บาดเจ็บอีกระยะหนึ่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จึงต้องรีบหาผู้เล่นแนวรับมาทดแทน คานู เพื่อทำให้ทีมสมบูรณ์ แข็งแรง และลงตัวเร็วที่สุด ก่อนฤดูกาลใหม่ในสุดสัปดาห์นี้

นายกฟุตบอลไทย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ยังอุบเรื่อง สัญญาใหม่ของกุนซือ “ซิโก้” ว่าจะเซ็นกันกี่ปี โดยเผยขณะนี้รอให้กุนซือจอมตีลังกาคุยกับฝ่ายกฎหมายเรื่องรายละเอียดสัญญาฉบับใหม่ให้ลงตัวก่อนจดปากกา... 7 ก.พ. 2560 09:32 7 ก.พ. 2560 15:47 ไทยรัฐ