วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ส.มวย' เลือกตั้ง 18 ก.พ. 'พิชัย' กร้าวขอสานต่อเป้าทองอลป. 2020

'ส.มวย' เลือกตั้ง 18 ก.พ. 'พิชัย' กร้าวขอสานต่อเป้าทองอลป. 2020

  • Share:

สมาคมมวยเสื้อกล้ามไทยเตรียมจัดประชุมใหญ่ เพื่อเลือกตั้งนายกสมาคมฯที่จะหมดวาระในวันที่ 18 ก.พ.นี้ โดย “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร พร้อมทำงานต่อ เพื่อสานเป้าหมายใหญ่ กู้ชื่อสร้างนักชกไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว ขณะที่ประธานเทคนิค “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ยังมั่นใจ “บิ๊กบางจาก” จะได้รับความไว้วางใจต่ออีกสมัย ลั่นพร้อมร่วมกันลุยต่อทำให้สำเร็จ โดยดำเนินงานตามแผนในการพัฒนาบุคลากรสู่ระดับโลก ควบคู่กับการสร้างนักมวย ที่จ้างโค้ชคิวบาชุดใหม่มาคุม...

วันที่ 7 ก.พ.60 พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในวันที่ 18 ก.พ.นี้ ทางสมาคมมวยสากลฯจะจัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560 โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ และคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ที่ห้องสุวรรณหงส์ 1 โรงแรมอเล็กซานเดอร์ ถนนรามคำแหง กรุงเทพฯ ซึ่งได้เชิญสโมสรสมาชิกทั้งหมด 133 สโมสร ส่งตัวแทนมาร่วมประชุม นอกจากนี้ จะมีการแถลงแผนงานพร้อมกับเป้าหมายของสมาคมฯ ซึ่งในปีนี้จะมีการแข่งขันซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย รวมทั้งรายการสำคัญในปีนี้ ทั้งมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์เอเชีย และมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ตลอดจนเป้าหมายระยะยาวไปถึงกีฬาเอเชียนเกมส์ปี 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย และกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

ด้าน “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯ เปิดเผยว่า ยังมั่นใจว่า “บิ๊กบางจาก” นายพิชัย ชุณหวชิร จะได้รับความไว้วางใจจากสโมสรสมาชิก ให้ดำรงตำแหน่งต่ออีกสมัย เพื่อสานต่อเป้าหมายที่วางไว้และกำลังดำเนินงานอยู่ โดยมีเป้าหมายใหญ่คือการสร้างนักชกไทยไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิกอีกครั้งให้ ได้ในกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่วนในปีนี้ต้องทวงตำแหน่งเจ้ามวยซีเกมส์คืนมาให้ได้ หลังจากครั้งล่าสุดได้เพียง 2 เหรียญทองจากวุฒิชัย มาสุข และทัศมาลี ทองจันทร์ โดยส่วนตัวแล้วต้องการร่วมงานกับ “บิ๊กบางจาก” ต่อไป เพราะมีเป้าหมายสำคัญร่วมกัน นั่นคือการกู้ชื่อและแก้ตัวสร้างนักชกไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิกให้ได้ ในกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว โดยขณะนี้ได้ดำเนินงานตามแผนงานที่วางไว้แล้ว ซึ่งคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬามวยฯชุดนี้มองเห็นแนวทางที่จะทำให้เกิดขึ้นได้ นั่นคือการพัฒนาบุคลากรควบคู่กับการสร้างนักมวย

ในส่วนของการพัฒนาบุคลากรนั้น ได้เริ่มทำแล้วอย่างจริงจัง คือการพัฒนาผลักดันกรรมการผู้ตัดสินไทยให้ขึ้นสู่ระดับโลกของไอบา หรือสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นนานาชาติ (AIBA) เพื่อให้ได้ร่วมตัดสินในรายการสำคัญ เช่น กีฬาโอลิมปิกด้วย รวมทั้งพัฒนาบุคลากรของไทยเข้าสู่การเป็นผู้บริหารของไอบาด้วย เพื่อรักษาผลประโยชน์ของนักชกไทย และสมาคมมวยของไทย ซึ่งขณะนี้นายพิชัย ชุณหวชิร เป็นรองประธานสหพันธ์มวยสากลสมัครเล่นแห่งเอเชีย ในส่วนของการสร้างนักมวยนั้น ได้พัฒนาศูนย์ฝึกนักชกแห่งใหม่ให้ทันสมัยระดับโลก ได้แก่ศูนย์ฝึกนักชกที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี พร้อมสร้างทีมงานโค้ชคิวบาชุดโอลิมปิก 2016 มาคุมนักชกไทย นำโดยเฮดโค้ช ฮูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโญ พร้อมผู้ช่วยโค้ช 2 คน คือ เอสเตบัน อเล็กซิส ดิแอซ สกอตต์ และฮวน เอ็นริเก เมนเดซ บาร์ริเอนโตส ที่ได้เลือกนักชกชาย-หญิงจากศึกชิงแชมป์ประเทศไทยล่าสุด รวมกับนักชกชุดเดิม 58 คน เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ และกำลังเฟ้นหานักชกฝีมือดีมาเสริมอีก โดยเฉพาะนักมวยไทยชื่อดังที่มีความแข็งแกร่ง กระดูกมวยดี โดยขณะนี้เตรียมส่งแมวมองไปเฟ้นช้างเผือกมาปั้นเพิ่มอีกในกีฬากองทัพไทยปีนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้