วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อู้ฟู่! 'ส.บอล' จ่ายอัดฉีด 92 ล้านให้ 'ทีมชาติไทย-ฟุตซอล'

อู้ฟู่! 'ส.บอล' จ่ายอัดฉีด 92 ล้านให้ 'ทีมชาติไทย-ฟุตซอล'

  • Share:

สมาคมลูกหนังไทยจัดพิธี มอบเงินสนับสนุนสโมสรสมาชิก รวมถึงอัดฉีดแข้ง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย และทีมฟุตซอล แล้ว รวมทั้งหมดกว่า 92 ล้านบาท ก่อนฟุตบอลลีกไทยจะเปิดฤดูกาลใหม่ในสุดสัปดาห์นี้ พร้อมกำหนดมอบถ้วยแชมป์ไทยลีก 2016 ให้กับทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันที่ 17 ก.พ. หลังจบแมตช์ที่เมืองทองฯ จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของสุโขทัย เอฟซี ที่เอสซีจี สเตเดียม ขณะเดียวกันสมาคมฯจัดประชุมสภากรรมการเตรียมปรับเสียงโหวตเลือกตั้งให้สอดคล้องกับระบบแข่งขันใหม่...

วันที่ 7 ก.พ.60 สืบเนื่องจากวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ รัชดาฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยจัดพิธีมอบเงินรางวัลและเงินสนับสนุนสโมสรต่างๆ รวมถึงทีมชาติไทย จากการแข่งขันประจำปี 2016 ที่ผ่านมา

โดยพิธีมอบเงินรางวัลครั้งนี้ ในส่วนของทีมชาติไทย ทั้งฟุตบอลและฟุตซอล จะยังยึดตามสัดส่วน 80 (ผู้เล่น)-20 (สตาฟฟ์โค้ช) แต่จะมีการส่งเช็คเข้านักเตะโดยตรง ซึ่งเงินรางวัลและโบนัสสำหรับทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 เป็นเงินทั้งสิ้น 22,000,000 บาท ส่วนเงินรางวัลและโบนัสสำหรับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 และฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 9,500,000 บาท รวมเบ็ดเสร็จเมื่อรวมกับเงินสนับสนุนสโมสรในทุกดิวิชั่นแล้ว รวมเป็นเงินทั้งหมด 92,965,000 บาท

ขณะเดียวกัน ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้ออกมาแถลงยุติการแข่งขันฤดูกาล 2016 ในช่วงกลางเดือน ต.ค.ของปีที่ผ่านมา โดยให้ใช้การจัดอันดับโดยยึดตารางคะแนน และเป็นสาเหตุให้ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทองฯ เถลิงบัลลังก์คว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2016 ไปครองเป็นสมัยที่ 4

ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงศ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาแจ้งในเรื่องของกำหนดการมอบถ้วยแชมป์ให้กับเอสซีจี เมืองทองฯ ว่าจะทำกันในวันศุกร์ที่ 17 ก.พ.นี้ หลังเกมลีก “ฟรายเดย์ ไนต์” ที่ “กิเลนผยอง” จะเปิดบ้านรับมือกับสุโขทัย เอฟซี ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม โดยเอสซีจี เมืองทองฯ ได้มีการพูดคุยกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก่อนที่จะได้ข้อสรุปว่าพวกเขาต้องการฉลองแชมป์ลีกซีซั่น 2016 ในบ้านตัวเองกับแฟนบอล

นอกจากนี้ ในวันจันทร์ที่ผ่านมา สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ได้จัดการประชุมสภากรรมการประจำปี พ.ศ.2560 ครั้งที่ 2 โดยมีวาระสำคัญเรื่องการพิจารณาเรื่องการเปลี่ยนแปลงข้อบังคับ ลักษณะ ปกครองของสมาคมฯ โดยสรุปว่าจากที่ผ่านมามีคำสั่งศาลถึงสมาคมฯ ว่าข้อนี้ผิด มีการเปลี่ยนแปลงโดยพลการ ซึ่งต้องทำให้ถูกในรอบนี้ และจะนำส่งต่อที่ประชุมใหญ่รับรองอีกครั้ง ขณะเดียวกัน ต้องปรับปรุงเสียงโหวต เพราะที่ผ่านมาระบุชื่อว่าเป็นสโมสรจากดิวิชั่น 2 ซึ่งตอนนี้เราได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขันไปแล้ว

“อีกเรื่องก็คือ ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่โดนตัดสิทธิ์จากการเป็นสมาชิกภาพ เขาต้องทำเรื่องอุทธรณ์มาที่สมาคมฯ โดยล่าสุดเขาได้ไปที่ศาลปกครอง เราก็เลยคิดว่าเรายินดีที่จะรับเรื่องอุทธรณ์ตรงนี้ และเรื่องสุดท้ายก็คือการเลื่อนวันประชุมใหญ่สามัญไปเป็นช่วงปลายเดือนเมษายน” โฆษกสมาคมลูกหนังไทยกล่าวในตอนท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้