วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำได้ไหม! 'ชิลาเวิร์ต' ตำนานโกลจอมยิง ยังเฝ้าเสาอยู่ ตุ้ยนุ้ยกว่าเดิม

ยังจำได้ไหม! นายด่านจอมยิงประตูในตำนาน โฮเซ หลุยส์ ชิลาเวิร์ต ล่าสุดเขายังเฝ้าเสาประตูเหมือนเดิมแต่ดูเหมือนว่าร่างกายจะเปลี่ยนไปจากเดิมมากเลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ. ว่า "เดอะ ซัน" สื่อจอมฉาวเปิดเผยรูปภาพล่าสุดของ โฮเซ หลุยส์ ชิลาเวิร์ต ตำนานนายด่านจอมยิงประตูทีมชาติปารากวัย กำลังวาดลวดลายเซฟประตูด้วยสภาพร่างกายที่อ้วนท้วมกว่าเดิม

โฮเซ หลุยส์ ชิลาเวิร์ต สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองด้วยการเป็นผู้รักษาประตูจอมล่าตาข่ายไม่ว่าจะเป็นลูกฟรีคิกหรือยิงจุดโทษโดยตลอดอาชีพ 20 ปีตัวเขาสามารถพังตาข่ายคู่แข่งได้ถึง 67 ประตูแถมยังเป็นผู้รักษาประตูคนแรกที่ยิงแฮตทริกได้ในปี 1999 อีกด้วย

ชิลาเวิร์ต แขวนถุงมือไปตั้งแต่ 13 ปีที่แล้วแต่ล่าสุดเขาได้รับความสนใจจากสื่ออีกครั้งหลังไปวิจารณ์ ดิเอโก มาราโดนา ตำนานหัตถ์พระเจ้าของทีมชาติอาร์เจนตินา ไม่นานมานี้ และล่าสุดก็มีภาพการเซฟประตูในบ้านเกิดซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขายังหันหลังให้กับแวดวงลูกหนังแต่อย่างใดถึงแม้ว่าสภาพร่างกายจะไม่เอื้ออำนวยเหมือนสมัยค้าแข้งแล้วก็ตาม

นายประตูวัย 51 ปีเจ้าของฉายา "เดอะ บูลด็อก" สร้างวีรกรรมให้กับตัวเองมากมายไม่ว่าจะเป็นการไปต่อย ดิเอโก มาราโดนา ในฟุตบอลโลก รวมถึงการถูกไล่ออกหลังมีปะทะกับ ฟอสติโน อัสปริลญา อดีตดาวยิงของนิวคาสเซิล ในเกมที่ปารากวัยพบกับโคลอมเบีย

ยังจำได้ไหม! นายด่านจอมยิงประตูในตำนาน โฮเซ หลุยส์ ชิลาเวิร์ต ล่าสุดเขายังเฝ้าเสาประตูเหมือนเดิมแต่ดูเหมือนว่าร่างกายจะเปลี่ยนไปจากเดิมมากเลยทีเดียว... 7 ก.พ. 2560 05:36 7 ก.พ. 2560 06:03 ไทยรัฐ