วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รบ.รัสเซียจี้ ‘ฟ็อกซ์ นิวส์’ ขอโทษ เรียก ‘ปูติน’ เป็นฆาตกร

รัฐบาลรัสเซียเรียกร้องขอคำขอโทษจากสำนักข่าว ฟ็อกซ์ นิวส์ หลังจากพิธีกรคนหนึ่งเรียกประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ว่าเป็นฆาตกร ระหว่างการสัมภาษณ์โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 6 ก.พ. รัฐบาลแห่งประเทศรัสเซียออกมาเรียกร้องของคำขอโทษจากสำนักข่าว ‘ฟ็อกซ์ นิวส์’ หลันาย บิล โอเรลลี พิธีการของสำนักข่าวนี้ไเรียกประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ว่าเป็น ฆาตกร ระหว่างการสัมภาษณ์ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นายดีมิทรี เปสคอฟ โฆษกรัฐบาลรัสเซียกล่าวในงานแถลงข่าวว่า “เราพิจารณาแล้วว่าถ้อยคำเช่นนี้จากบริษัท ฟ็อกซ์ ทีวี เป็นเรื่องที่ไม่อาจยอมรับได้และเป็นการสบประมาท พูดตามตรง เราอยากได้คำขอโทษจากบริษัทโทรทัศน์ที่น่าเคารพนี้”

ท้งนี้ ในการสัมภาษณ์เมื่อวันอาทิตย์ นายโอเรลลีเรียก วลาดิเมียร์ ปูติน ว่าฆาตกร และพยายามถามว่าทำไมนายทรัมป์จึงให้ความเคารพประธานาธิบดีแห่งรัสเซียผู้นี้ อย่างไรก็ตาม นายทรัมป์กล่าวปกป้องปูตินจากข้อกล่าวหานี้โดยถามกลับว่า สหรัฐอเมริกาใสสะอาดเพียงใด ประเทศนี้ก็เคยทำเรื่องผิดพลาดมากมาย

รัฐบาลรัสเซียเรียกร้องขอคำขอโทษจากสำนักข่าว ฟ็อกซ์ นิวส์ หลังจากพิธีกรคนหนึ่งเรียกประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ว่าเป็นฆาตกร ระหว่างการสัมภาษณ์โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ... 7 ก.พ. 2560 04:58 7 ก.พ. 2560 05:01 ไทยรัฐ