วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพชร กรุณพล แฮปปี้รักต่างวัยคบ พราว เล็ง 2 ปีค่อยคิดแต่ง

เพชร กรุณพล แฮปปี้คบพราว การัญชิดา เผยคุยมา 1 ปีครึ่งแล้ว รับอายุต่างกัน 16 ปีทำให้มีช่องว่างระหว่างวัย แต่ก็เข้าใจอีกฝ่าย แย้มเคยพาไปเจอครอบครัวแล้ว แพลนอีก 2 ปีค่อยคิดเรื่องแต่งงาน รับตั้งแต่คบอีกฝ่ายมีคนแซวเยอะ

กลายเป็นประเด็นฮือฮาทีเดียวเมื่อนักแสดงหนุ่มเข้มรุ่นใหญ่ เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ เปิดตัวว่ากำลังคบหาดูใจกับนักแสดงสาวรุ่นน้องวิก 3 พราว การัญชิดา คุ้มสุวรรณ ที่อายุห่างกันถึง 16 ปี พอได้เจอ เพชร มาร่วมงานฉลองมงคลสมรส “เตชินท์-หลิน” ณ ห้องพิมานสยาม ชั้น 29 โรงแรมพลาซาแอทธินี อะ รอยัล เมอริเดียน เลยถามถึงเรื่องนี้

ซึ่ง เพชร เผยถึงความสัมพันธ์กับ พราว ว่า “ก็ดีนะครับ ถามว่าต้องทำตัวให้เด็กลงไหม คบเด็กก็เหนื่อยนะครับ น้องเขาเป็นเด็กไง ก็กิจกรรมเยอะ เราก็วัยรุ่นตอนปลาย พักผ่อนเยอะๆ” ห่างกันกี่ปี? “16 ปี ถามว่ารู้จักกันได้ไง น้องเขามาจีบพี่ค่ะ โอ๊ย!! อะไรมันจะโกหกขนาดนั้น (ยิ้ม) ไปเจอกันในงานช่อง 3 ที่หัวหิน แล้วพอดีน้องเขาเมาไง พี่ก็เลยลากเขาไปเลย (หัวเราะ) ไม่ใช่ ไปเจอไงเห็นแล้วน่ารักดี เราก็เลยหาใครที่รู้จัก ให้พาเข้าไปคุย” จีบนานไหม? “จีบอยู่ประมาณ 3-4 เดือนครับ สุดท้ายพี่ก็เลยต้องใช้กำลัง ไม่ได้สักที” เป็นไงบ้างพอมีแฟนเด็กต้องทำตัวเด็กลงไหม? “ไม่ๆ เราเป็นเด็กอยู่แล้ว อายุไม่เป็นอุปสรรค อายุไม่เป็นอุปสรรคครับ เพราะห่างกันแค่นิดหน่อย กับแม่เขานะครับห่างกันนิดหน่อย (ยิ้ม)” คุยกันนานเท่าไร? “คุยกันมาประมาณปีครึ่งแล้วค่ะ” ปรับตัวเยอะไหม? “ปรับตัวกันไม่เยอะ เป็นวัยรุ่นไงบอกแล้ว” หลายๆ คนกลัวเรื่องช่องว่างระหว่างวัย? “มีๆๆ มันก็มีแหละ เพราะว่ามันก็โตมาต่างกัน แต่ว่าพอเราอายุเยอะกว่า เราก็รู้ไงว่าช่วงที่เราอายุเท่านั้นเราเป็นยังไง ก็ต้องให้เขา เข้าใจเขา” คนนี้เด็กสุดที่เคยคบ? “มีเคยคบเด็กกว่านั้น ตอนนั้นน้องอยู่อนุบาล 3 แต่ว่าคุยไม่รู้เรื่องเลยต้องเลิกกันไป (ยิ้ม)” กับคนนี้รักแรกพบหรือเปล่า? “ไม่ใช่ๆๆ ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ว่าเห็นเขาก็น่ารักดีก็เลยลองคุยดู ยังไม่ถึงรักแรกพบ ก็เคยมีรักแรกพบเหมือนกัน รักเขาข้างเดียว”

แล้วเมื่อไรจะแต่ง? “น้องยังเด็กอยู่เลย รอสักพักแล้วกัน” แต่ว่าคิดเรื่องแต่งงาน? “คิดครับ กะว่าจะมีเมียสักสามคน มีลูกห้า (ยิ้ม) ไม่ใช่สิ ก็กะว่าอีกสักสองปี เพราะว่าน้องเพิ่งจะ 25 เต็มวันที่ 9 ม.ค.นี่เอง ก็เลยกะว่าให้สักอายุ 26-27 ให้เขาได้เที่ยวก่อน ได้สนุก เพราะว่าชีวิตวัยรุ่นต้องสนุกต้องเที่ยวก่อน ก่อนที่จะมีครอบครัว ก่อนที่จะมาเป็นแม่คน เราก็คุยกับเขาว่าอีกสองปี 26-27 ค่อยแต่ง เขาน่ะอยากมีลูก แต่เราบอกว่าอย่าเพิ่งเลย ไปเที่ยวก่อนเถอะ” น้องเขาโอเคไหมที่จะแต่ง? “ลืมถามว่าเขาโอเครึเปล่า หรือว่าเราแค่โอเคคนเดียว (ยิ้ม) ก็คุยๆ เขาก็บอกว่าเขาอยากแต่งงานมีลูก เพราะว่าเพื่อนเขาเพิ่งมีลูก เขาอยากเลี้ยงลูก” ตอนนี้เรื่องแต่งติดที่น้องหรือว่าติดที่เพื่อน? “ติดที่ไม่มีตังค์ครับ (ยิ้ม) ตอนนี้ทั้งสองครอบครัวยังไม่เคยเจอกันนะครับ ยังไม่ได้พาพ่อแม่เขาไปทานข้าว แต่ว่าพี่ไปเจอพ่อแม่แล้ว ก็รุ่นราวคราวเดียวกันนี่แหละ (ยิ้ม) ก็มีคุยกับพ่อแม่เขา แต่ว่ายังไม่ถึงขั้นเรื่องแต่งงาน คุยไปคุยมาแม่เขาก็เรียกตัวเองว่าพี่ เลยบอกเต็มที่เลยครับ เต็มที่ครับแม่ ส่วนเพื่อนๆ ก็มีแต่คนแซวเราว่าเป็นอมตะ อิจฉา ทุกคนก็อยากให้รีบแต่งเพราะว่าเหลือเราคนเดียวทั้งแก๊ง เหลือเราคนเดียวยังไม่มีลูก เราก็วัยรุ่นตอนปลายแล้ว เพื่อนๆ แต่งเราก็อยากมีครอบครัวซะที”.

เพชร กรุณพล แฮปปี้คบพราว การัญชิดา เผยคุยมา 1 ปีครึ่งแล้ว รับอายุต่างกัน 16 ปีทำให้มีช่องว่างระหว่างวัย แต่ก็เข้าใจอีกฝ่าย แย้มเคยพาไปเจอครอบครัวแล้ว แพลนอีก 2 ปีค่อยคิดเรื่องแต่งงาน รับตั้งแต่คบอีกฝ่ายมีคนแซวเยอะ 7 ก.พ. 2560 01:39 7 ก.พ. 2560 07:48 ไทยรัฐ