วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวอุทัยฯ โด๊ปกาแฟลดน้ำหนัก จิตหลอนเพ้อคนมาเอาชีวิต เตลิดวิ่งเข้าป่า

อุทาหรณ์!! คนอยากผอม สาวอุทัยฯโด๊ปกาแฟลดน้ำหนัก "สูตรเข้มข้นคนดื้อยา" จนจิตหลอน คลุ้มคลั่ง ตะโกนมีคนจะเอาชีวิต วิ่งหนีออกจากบ้านแม่ เข้าป่ามันสำปะหลัง ต้องโทรแจ้งกู้ภัย-ตร.ช่วยจับตัวส่งรพ....

เมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 6 ก.พ. 2560 เจ้าหน้าที่ EMS อบต.ทุ่งนางาม รับแจ้งจากชาวบ้านการอดบ่วง หมู่ 5 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ว่ามีหญิงสาวมีอาการจิตหลอน คลุ้มคลั่ง วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่ามันสำปะหลัง จึงประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ให้ช่วยออกค้นหา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย(จุดลานสัก) เจ้าหน้าที่ตำรวจ และชาวบ้านในพื้นที่กว่า 40 คน ออกเดินเท้า จนพบน.ส.สุพัตรา รักเกียรติเผ่า อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 5 บ้านการอดบ่วง นอนอยู่กลางถนน สายบ้านการอดบ่วง-หนองผักบุ้ง ต.ทุ่งนางาม ในสภาพอิดโรย โดยเจ้าหน้าที่ได้เกลี้ยกล่อมให้ขึ้นรถแต่หญิงสาวไม่ยอม พร้อมดิ้นขัดขืน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้กุญแจมือล็อกกับรถเข็น นำตัวส่งโรงพยาบาล

สอบถามนางชะโอน แก้วใจ อายุ 69 ปี ผู้เป็นแม่ ให้การว่า ลูกสาวได้มาหาตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. กระทั่งช่วงหัวค่ำได้เกิดอาการจิตหลอน พูดคนเดียว ตนจึงได้เกลี้ยกล่อมให้ไปนอน หลังจากนั้น ช่วงเช้าของวันที่ 6 ก.พ. ลูกสาวได้เกิดอาการจิตหลอนอีก และช่วงหัวค่ำ ขณะที่ตนนั่งอยู่ในบ้าน ลูกสาวได้ถือมีด พร้อมกับบอกว่า มีคนมา และได้นำมีดเข้าไปในที่นอน พร้อมกับแกว่งมีดไปมา อยู่ในอาการหวาดระแวง ตนเห็นท่าไม่ดี จึงได้พาไปอาบน้ำ ขณะที่กำลังอาบน้ำลูกสาวได้นุ่งกระโจมอก วิ่งออกมาจากห้องน้ำ พร้อมตะโกนว่ามันมาแล้ว และได้วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่ามันสำปะหลัง จึงได้ตะโกนให้ญาติช่วยกันออกตามหา แต่หาไม่พบ จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพื่อขอกำลังช่วยออกตามหา

อย่างไรก็ตามภายหลังน.ส.สุพัตรา อาการดีขึ้น ได้เล่าว่า ได้ซื้อกาแฟลดความอ้วนยี่ห้อหนึ่งข้างกล่องเขียนว่า "สูตรเข้มข้นคนดื้อยา" ราคากล่องละ 90 บาท ภายในบรรจุ 10 ซอง มาจากร้านค้าแห่งหนึ่งในตลาดนัด ก่อนหน้านี้ตนมีน้ำหนักที่เยอะ จึงได้หันมากินกาแฟ และเห็นผล น้ำหนักได้ยุบลง จึงกินอย่างต่อเนื่องวันละ 3 ซองก่อนอาหาร เป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน หลังจากนั้นได้เกิดอาการหูแว่ว จิตหลอน เหมือนจะมีใครมาเอาชีวิต ญาติจึงช่วยรีบนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน.

อุทาหรณ์!! คนอยากผอม สาวอุทัยฯโด๊ปกาแฟลดน้ำหนัก "สูตรเข้มข้นคนดื้อยา" จนจิตหลอน คลุ้มคลั่ง ตะโกนมีคนจะเอาชีวิต วิ่งหนีออกจากบ้านแม่ เข้าป่ามันสำปะหลัง ต้องโทรแจ้งกู้ภัย-ตร.ช่วยจับตัวส่งรพ.... 7 ก.พ. 2560 01:28 7 ก.พ. 2560 01:49 ไทยรัฐ