วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนย์มาร์' มองไกลพาทัพแซมบ้าผงาดคว้าแชมป์โลก 2018

เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา มองไกลประกาศหลังพาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์โลก 2018 ให้ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ม.ค. ว่า เนย์มาร์ ดาวยิงสตาร์ดังของ บาร์เซโลนา ประกาศลั่นว่าความทะเยอทะยานที่สุดของเขาคือการพาทีมชาติบราซิลเถลิงแชมป์ฟุตบอลโลก 2018

ดาวเตะวัย 25 ปีถือเป็นสตาร์ตัวชูโรงให้กับทีมชาติบราซิลชุดปัจจุบัน โดยเขาเป็นคนยิงจุดโทษพาทัพแซมบ้าผงาดคว้าแชมป์โอลิมปิก 2016 ได้เป็นสมัยแรกแต่ถึงอย่างไรเจ้าตัวยืนกรานว่าความสำเร็จของทัพแซมบ้าจะยังไม่จบลงที่ตรงนี้

“มันคงจะเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับผม มันคือความฝันที่ผมต้องรักษาฟอร์มการเล่นเพื่อทีมชาติบราซิล ยิงประตูให้เยอะและช่วยทีมตะกรุยทางให้ไกลที่สุดเท่าที่ทำได้” เนย์มาร์ กล่าวผ่าน Red Bull Content Pool
“และแน่นอนผมหวังว่าผมจะยิงประตูได้ต่อเนื่อง จนทำลายสถิติสร้างความสุขให้กับผม ไม่ต้องการเหนือกว่าใคร ผมต้องการทำให้เหนือกว่าที่ตัวเองเคยทำ สำหรับผมนั่นคือเรื่องสำคัญอย่างแท้จริง

“ผมไม่ตื่นตะหนกอะไรหรอก แต่ผมคิดเกี่ยวกับฟุตบอลโลกแล้ว ผมคือนักฝันไปวันๆ ผมไม่สามารถหยุดคิดได้ จินตนาการตอนคว้าแชมป์โลกเป็นอย่างไร แต่ผมจะทำงานหนักเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับปี 2018 ผมมีความทะเยอะทะยานมาก ผมยังมีหลายสิ่งที่ต้องทำ ยังมีแชมป์อีกมากที่ผมต้องการ”

เนย์มาร์ ยิงไปแล้ว 50 ลูกจาก 75 นัดที่เล่นให้กับทีมชาติบราซิล มีเพียงแค่ โรมาริโอ, โรนัลโด และ เปเล ที่ยิงประตูมากกว่าเขาในทีมชาติ

เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา มองไกลประกาศหลังพาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์โลก 2018 ให้ได้... 7 ก.พ. 2560 00:57 7 ก.พ. 2560 01:42 ไทยรัฐ