วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่นตา! อุกกาบาตพุ่งผ่านท้องฟ้าหลายรัฐในอเมริกา (ชมคลิป)

มีรายงานการพบเห็นลูกไฟปริศนาที่เชื่อว่าเป็นอุกกาบาต พุ่งผ่านท้องฟ้าในหลายรัฐตอนกลางของสหรัฐอเมริกา และมีหลายคนสามารถบันทึกเหตุกรณ์เอาไว้ได้ และโพสต์คลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดวันจันทร์ที่ 6 ก.พ. ชาวอเมริกาในภูมิภาคมิดเวสต์ พบเห็นปรากฏการณ์อุกกาบาตพุ่งผ่านท้องฟ้าจากรัฐอิลลินอยส์ ไปยังรัฐอื่นๆ อีกอย่างน้อย 3 รัฐ โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนสามารถบันทึกช่วงเวลาที่ลูกไฟลอยผ่านเอาไว้ได้ และโพสต์คลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์

นายริคกี คาสโตร นักอุตุนิยมวิทยาจากสำนักงานสภาพอากาศแห่งชาติ (เอ็นดับเบิลยูเอส) สาขาเมืองชิคาโก กล่าวว่า “มันสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล นี่ถือเป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจ และไม่เกิดขึ้นบ่อยนักในพื้นที่แถบนี้”

ด้านสมาคมอุกกาบาตอเมริกัน (เอเอ็มเอส) ซึ่งคอยสังเกตปรากฏการณ์อุกกาบาต ระบุว่า พวกเขาได้รับแจ้งการพบเห็นอุกกาบาตนี้มากกว่า 185 ครั้งตั้งแต่ช่วงเช้ามือจนถึงเวลา 7:00น. “โดยมากรายงานการพบเห็นลูกไฟนี้จะอยู่ที่รัฐอิลลินอยส์และวิสคอนซิน แต่มีรายงานการพบเห็นที่รัฐมิชิแกน, อินเดียนา, โอไฮโอ, ไอโอวา, นิวยอร์ก, เคนทักกี, มินนิโซตา และออนแทริโอในแคนาดา ด้วย”

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งรายงานมาด้วยว่า ลูกไฟประหลาดลูกนี้สิ้นสุดการเดินทางบนทะเลสาบมิชิแกน ณ จุดในจุดหนึ่งระหว่างเมืองเชบโบยแกนและเมืองแมนิโตวอค

ชมคลิปที่นี่ [1] [2] [3] [4]

มีรายงานการพบเห็นลูกไฟปริศนาที่เชื่อว่าเป็นอุกกาบาต พุ่งผ่านท้องฟ้าในหลายรัฐตอนกลางของสหรัฐอเมริกา และมีหลายคนสามารถบันทึกเหตุกรณ์เอาไว้ได้ และโพสต์คลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์... 6 ก.พ. 2560 23:42 7 ก.พ. 2560 00:03 ไทยรัฐ