วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กโซล’ จัดหนัก จวกแข้งปืนใหญ่ไร้ความเป็นผู้นำ

โซล แคมป์เบลล์ อดีตกองหลังอาร์เซนอล  ชี้ นักเตะชุดปัจจุบันของปืนใหญ่นั้นความเป็นผู้นำในสนาม และอาจโดนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปาดคว้าท็อปโฟร์ไปครอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.พ. ว่า โซล แคมป์เบลล์ อดีตกองหลังของ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล  ชี้ นักเตะชุดปัจจุบันของปืนใหญ่นั้นความเป็นผู้นำในสนาม และอาจโดนทีม “ปิศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปาดคว้าท็อปโฟร์ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ไปครอง

จากการที่อาร์เซนอลแพ้เชลซีไป 1-3 ในเกมลีกนัดล่าสุด ทำให้ตอนนี้พวกเขาตามหลัง เชลซี ทีมจ่าฝูง ห่างถึง 12 คะแนนแล้ว โดย แคมป์เบลล์ มองว่านักเตะของปืนใหญ่ขาดความเป็นผู้นำในสนาม และจะเจองานหนักในการแย่งท็อปโฟร์ฤดกาลนี้

“ตอนนั้นนักเตะของเรามีคาแร็กเตอร์ที่รู้ว่าตัวเองจะต้องพูดอะไรออกมา แพทริค วิเอรา จะพูดอะไรบางอย่าง โทนี อดัมส์, มาร์ติน คีโอว์น, เดวิด ซีแมน ทั้งหมดรวมถึงนักเตะในแดนหน้าอย่าง เธียร์รี อองรี, เดนนิส เบิร์กแคมป์ พวกเขาทั้งหมดจะพูดอะไรบางอย่างออกมาในสนามในระหว่างที่เกมกำลังดำเนินไป นั่นคือกุญแจสำคัญ คุณต้องมีคาแร็คเตอร์แบบนั้นในสนาม คนที่จะพูดอะไรออกมาในสนามไม่จำเป็นต้องมีแค่คนเดียว คุณจำเป็นต้องมี 4-5 คนเที่จะพูดบางอย่างออกมาถ้ามีสิ่งต่างๆไม่ได้ดำเนินไปในทางที่ถูกต้อง สำหรับท็อปโฟร์ ถ้าพวกเขายังทำผลงานแบบนี้ต่อไป มันก็คงจะเป็นไปได้ยากมากๆ เพราะแมนฯ ยูไนเต็ดกำลังเร่งเครื่องขึ้นมา” แคมป์เบลล์ กล่าว

โซล แคมป์เบลล์ อดีตกองหลังอาร์เซนอล ชี้ นักเตะชุดปัจจุบันของปืนใหญ่นั้นความเป็นผู้นำในสนาม และอาจโดนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปาดคว้าท็อปโฟร์ไปครอง... 6 ก.พ. 2560 23:28 6 ก.พ. 2560 23:51 ไทยรัฐ