วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รื้อป้ายโฆษณาวงเวียนใหญ่ ปรับภูมิทัศน์รอบพระบรมนุสาวรีย์พระเจ้าตากฯ

(ภาพจาก : Google map)

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 6 ก.พ.60 นายประยูร ครองยศ ผอ.เขตคลองสาน กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณรอบพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ว่า เขตคลองสาน อยู่ระหว่างปรับปรุงอาคารโดยรอบวงเวียนใหญ่ ด้วยการทาสีเทาควันบุหรี่ให้เป็นโทนเดียวกัน เบื้องต้นอาคารรอบวงเวียนใหญ่ที่อยู่ในพื้นที่เขตคลองสานมี 28 คูหา ขณะนี้มีความคืบหน้าร้อยละ 80 นอกจากนี้ จะขอความร่วมมือเจ้าของอาคารรื้อย้ายป้ายโฆษณาที่ติดตั้งบนตัวอาคารออกเพื่อความเป็นระเบียบ ซึ่งพื้นที่เขตคลองสานมีป้ายโฆษณาติดตั้งบนตัวอาคารแบบถูกกฎหมายจำนวน 9 ป้าย และผิดกฎหมาย 2 ป้าย

ด้านนายมนัส ประจวบจินดา ผอ.เขตธนบุรี กล่าวว่า อาคารรอบวงเวียนใหญ่ในพื้นที่เขตธนบุรีมี 36 คูหา ขณะนี้ได้ประสานเจ้าของอาคารแล้ว คาดว่าจะปรับปรุงแล้วเสร็จไม่เกินวันที่ 20 ก.พ.นี้ ขณะเดียวกันได้แจ้งกรมศิลปากร ตรวจสอบพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ เพื่อปรับปรุงหากมีส่วนชำรุด ส่วนการรื้อย้ายป้ายโฆษณานั้น มีป้ายผิดกฎหมาย 11 ป้าย และป้ายที่ถูกกฎหมายจำนวน 2 ป้าย อยู่ระหว่างประสานเจ้าของในการรื้อย้าย นอกจากนี้ คณะกรรมการจัดการใช้พื้นที่รอบพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จ พระเจ้าตากสินมหาราช ได้กำหนดเวลาเข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ เวลา 05.00-22.00 น. พร้อมขอความร่วมมือจุดธูป เทียนเฉพาะในจุดที่จัดไว้ให้และงดปิดทองที่แท่น โดยเสนอจัดทำพระบรมราชานุสาวรีย์จำลองเพื่อให้ประชาชนปิดทองได้.

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.60 นายประยูร ครองยศ ผอ.เขตคลองสาน กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณรอบพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ว่า เขตคลองสาน อยู่ระหว่างปรับปรุงอาคารโดยรอบวงเวียนใหญ่... 6 ก.พ. 2560 23:23 7 ก.พ. 2560 00:07 ไทยรัฐ