วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อปาฏิหาริย์หลวงพ่อดำ! ช่วยชีวิตหนุ่มควบกระบะอัดต้นไม้ รอดตาย

พ่อค้าอาหารทะเล วัย 19 ปี ควบกระบะอัดต้นไม้ คอนโซลหน้ารถบีบอัดติดคาซากรถ พังยับเยิน เจ้าตัวกลับรอดปาฏิหาริย์ เชื่อหลวงพ่อดำช่วยชีวิตครั้งนี้ คนทราบข่าวแห่ติดต่อ วัดช่องแสมสาร หวังนำบูชา

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายสราวุธ ขำสำราญ อายุ 19 ปี อาชีพ ค้าอาหารทะเล พักบ้านเลขที่ 43 ม.1 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถึงเหตุการณ์ความเชื่อในปาฏิหาริย์ของ หลวงพ่อดำ สิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งวัดช่องแสมสารที่ทำให้รอดพ้นความตายมาได้จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ขณะขับรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ ทะเบียน บม 9685 ระยอง พุ่งชนต้นไม้เกาะกลางถนนพังยับชนิดไม่เหลือชิ้นดี โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท เส้นทางระยอง-ตะพง เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ. 60 ที่ผ่านมา

นายสราวุธ เปิดเผยว่า ได้ขับรถบรรทุกปลาไก่ประมาณ 1 ตัน ไปส่งยังโรงงานทำอาหารไก่ที่ตำบลบ้านเพ แต่ระหว่างทางเกิดหลับใน เป็นเหตุให้รถพุ่งตกร่องน้ำเกาะกลางถนน ชนอัดต้นไม้พังยับ มารู้สึกตัวอีกทีในสภาพร่างถูกคอนโซลหน้ารถบีบอัดติดคาอยู่กับซากรถที่พังยับไม่มีเหลือชิ้นดี สภาพรถโค้งงอคล้ายตัววี จึงได้พยายามนำตัวเองออกมาจากซากรถ และตรวจดูร่างกายพบไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีอาการเพียงแน่นหน้าอกเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนสาเหตุที่ตนรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์นั้น เชื่อเกิดจากบารมีของพระเครื่อง หลวงพ่อดำ ที่แขวนอยู่กับกระจกหน้ารถเป็น เหรียญรุ่นบูรณะเจดีย์ปี 2550 และพระรูปหล่อในถ้วยแก้ว ซึ่งหลังเกิดเหตุได้กระเด็นมาตกอยู่บนพื้นหน้ารถ อย่างไรก็ตาม ตนนั้นเป็นคนช่องแสมสาร มีเคารพนับถือ หลวงพ่อดำ อย่างมาก ซึ่งถือเป็นพระพุทธปฏิมากรศักดิ์สิทธิ์คู่ชาวแสมสารมาช้านานกว่า 50 ปี ด้วยบารมีของพระองค์ และแรงศรัทธา จึงทำให้เกิดปาฏิหาริย์รอดชีวิตมาได้

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังเรื่องราวการรอดชีวิตของหนุ่มแสมสารรายนี้ ได้แพร่สะพัดออกไปเป็นวงกว้าง ทำให้เหล่าศิษยานุศิษย์ที่เคารพนับถือหลวงพ่อดำ ได้ติดต่อประสานกลับมายังวัดเป็นจำนวนมาก เพื่อขอเช่าบูชาพระรุ่นนี้ แต่คาดว่าจะไม่มีหลงเหลือแล้ว โดยทาง พระครูวิสารทสุตากร เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร ได้กล่าวกับญาติโยมที่กำลังไขว่คว้าเพื่อได้ครอบครองในพระเหรียญรุ่นนี้ว่า ขอให้ทุกคนจงดำเนินชีวิตบนความไม่ประมาท ท่านทั้งหลายก็จะพบกับการแคล้วคลาดปลอดภัย เช่นกัน 

พ่อค้าอาหารทะเล วัย 19 ปี ควบกระบะอัดต้นไม้ คอนโซลหน้ารถบีบอัดติดคาซากรถ พังยับเยิน เจ้าตัวกลับรอดปาฏิหาริย์ เชื่อหลวงพ่อดำช่วยชีวิตครั้งนี้ คนทราบข่าวแห่ติดต่อ วัดช่องแสมสาร หวังนำบูชา 6 ก.พ. 2560 20:54 6 ก.พ. 2560 21:09 ไทยรัฐ