วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร วัฒนานคร ขนระเบิดกลับฐาน รถยางแตก บึม! อาการสาหัส 7

สระแก้ว วัฒนานคร ทหารครูฝึกซ้อมรบ ขับรถกระบะขนระเบิดกลับฐาน รถเกิดยางแตก บึม บาดเจ็บสาหัส 7 ราย

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 6 ก.พ.60 ร.ต.อ.อภิวัฒน์ สู่สุข รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว รับแจ้งมีรถยนต์ประสบอุบัติเหตุชนต้นไม้ข้างทางไฟลุกไหม้ บริเวณถนนสายลาดยางบ้านแซร์ออ–บ้านสระหิน หมู่ 8 ต.แซร์ออ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยสว่างเที่ยงธรรมสถาน และสว่างสระแก้วธรรมสถาน รถดับเพลิงของ อบต.แซร์ออ

พบรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า แค็บ สีดำ บฉ-383 นครนายก บรรทุกระเบิดเครื่องช่วยฝึกและมีระเบิดไม่ทราบชนิดรวมอยู่ด้วย ของทหารกองพันทหารราบที่ 3 (ร12 พัน3 รอ.) กรมทหารราบที่ 12 รักษาพระองค์ อ.อรัญประเทศ ที่ไปฝึกในสถานที่กองพันทหารราบ ที่ 2 กรมทหารราบ ที่ 12 (พัน2รอ.) ต.แซออร์ อ.วัฒนานคร

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทหารทั้งหมด 7 นาย เลิกทำการฝึกและกำลังเดินทางกลับไปยังกองพันทหารราบที่ 3 ขณะขับออกจากค่ายฝึกเพียง 2 กม. ขณะขับมาเกิดยางระเบิดรถเสียหลักชนตอไม้ข้างทาง ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 7 ราย ในที่เกิดเหตุ ทั้งหมดได้ถูกนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ 4 ราย โรงพยาบาลวัฒนานคร 3 ราย เบื้องต้น ทหารทั้งหมดอยู่ในอาการสาหัส ถูกไฟคลอกไหม้ตามร่างกายและมีบาดแผลถูกระเบิดขาขาด ร่างกายฉีกขาดหลายแห่ง

ด้านนายอุดม เจริญเรือง อายุ 47 อยู่บ้านเลขที่ 139 ม. 4 ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร ซึ่งเห็นเหตุการณ์และเข้าไปช่วยทหารที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ขณะรถกระบะโตโยต้า คันดังกล่าววิ่งมาถึงที่เกิดเหตุแล้วได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ซึ่งไม่แน่ใจว่า จะเป็นเสียงยางระเบิด หรือเสียงระเบิดกันแน่ แต่หลังจากระเบิดครั้งแรกรถได้วิ่งมาได้ประมาณ 50 เมตร ก็มีเสียงระเบิดขึ้นอีกแต่คราวนี้ ทหารที่นั่งมาในกระบะท้ายของรถกระบะ ได้กระออกมารวม 6 นาย ก่อนที่รถกระบะจะพุ่งลงข้างทาง คนขับได้เปิดประตูรถพุ่งตัวออกมา และทหารที่นั่งมาด้านหน้าคนขับอีก 1 นาย ได้คลานออกมาก่อนที่ระเบิดจะระเบิดขึ้นอีก 2 ครั้ง แรงระเบิดทำให้ไฟลุกไหม้ รถกระบะเสียหายทั้งคัน กู้ภัยสว่างวัฒนานคร ได้นำทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 8 นาย ส่งไปโรงพยาบาลวัฒนานคร 2 นาย และโรงพยาบาลอรัญประเทศ 6 นาย ในจำนวนนี้มีทหารที่บาดเจ็บสาหัส 2 นาย ต้องส่งตัวไปโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ส่วนรายชื่อของทหารที่ได้รับบาดเจ็บ ทางต้นสังกัดยังไม่ยอมเปิดเผยชื่อ

สำหรับแหล่งข่าวเปิดเผยว่า ผู้บาดเจ็บ 7 นาย ประกอบกับ ร.ต.วันชัย คงแถลง อายุ 42 ปี จ.ส.อ.ณัฐภูมิ อินผง ส.ต.ณัฐพล แสนเหลา อายุ 21 ปี ส.ต.เอกชัย ชัยปัญญา อายุ 24 ปี ส.ต.ธนวัฒย์ ก้านพล อายุ 21 ปี และพลๆศักดิ์รินทร์ ทิพย์ประเสริฐ ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกไฟคลอกร่างและแรงระเบิดยังให้ทหารขาหัก ดังดล่าว

สระแก้ว วัฒนานคร ทหารครูฝึกซ้อมรบ ขับรถกระบะขนระเบิดกลับฐาน รถเกิดยางแตก บึม บาดเจ็บสาหัส 7 ราย 6 ก.พ. 2560 20:50 6 ก.พ. 2560 23:10 ไทยรัฐ