วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.กาญจน์ตามจับ 3 เมียนมาฆ่าเพื่อนร่วมชาติ นำศพฝังอำพรางไร่อ้อย

ตร.กาญจน์ตามจับ 3 เมียนมาฆ่าเพื่อนร่วมชาติ นำศพฝังอำพรางไร่อ้อย

  • Share:

ภาพจาก ตร.สืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี

ตำรวจสืบสวนเมืองกาญจน์ ตามรวบ 3 เมียนมาคนงานไร่อ้อย ร่วมฆ่าเพื่อนร่วมชาติ นำศพไปฝังดินอำพราง สารภาพใช้ท่อนไม้รุมตีผู้ตายจนเสียชีวิต ก่อนนำศพใส่รถยนต์กระบะไปฝังในไร่อ้อยเพื่ออำพรางคดี...

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 6 ก.พ. 60 พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากกรณีที่พบศพหนุ่มนิรนามถูกฆ่าฝังดินในไร่อ้อย หมู่ 2 ต.หนองไม้เอื้อย อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 3 ก.พ.60 เวลาประมาณ 09.30 น. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้สืบสวนคลี่คลายคดีนี้อย่างเร่งด่วน

ในที่สุดก็ทราบว่า ผู้ตายชื่อนายแทง อายุ 30 ปี เป็นแรงงานชาวเมียนมา มีบัตรสีชมพู ทำงานเป็นคนงานตัดอ้อยอยู่กับเถ้าแก่ในพื้นที่ ต.หนองปลาไหล อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี จากนั้น จึงนำกำลังเดินทางไปที่บ้านพักแคมป์คนงานในไร่อ้อย เนื่องจากสืบทราบว่า นายวินโก อายุ 36 ปี คนงานชาวเมียนมา เคยมีเรื่องทะเลาะกับผู้ตายมาก่อน จึงนำตัวไปสอบสวนจนกระทั่งยอมรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนายยะไข่ และนายตะแง 2 แรงงานเมียนมา ใช้ท่อนไม้รุมตีนายแทง ผู้ตายจนเสียชีวิต จากนั้นได้ช่วยกันนำศพใส่รถยนต์กระบะไปฝังในไร่อ้อยเพื่ออำพรางคดี ซึ่งนายยะไข่ กับนายตะแง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

แนวทางการสอบสวนปากคำนายวินโก ทราบว่า นายยะไข่ กับนายตะแง หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปพักอาศัยหลบซ่อนตัวอยู่กับเพื่อนคนงานชาวเมียนมา ที่บ้านไม่มีเลขที่ ของนายวิโรจน์ ชูวงศ์ อายุ 40 ปี หมู่ 7 ต.บ้านโป่งคอม ต.ด่านช้าง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำกำลังพร้อมหมายจับเลขที่ มจ.51/2560 มจ.52 / 2560 และ มจ.53 / 2560 จากศาลจังหวัดกาญจนบุรี ลงวันที่ 4 ก.พ. 60 เข้าจับกุมตัวนายยะไข่ และนายตะแง ที่ร่วมกันฆ่าเพื่อนร่วมชาติเอาไว้ได้ นำตัวมาสอบสวนจนผู้ต้องหาได้ให้การยอมรับสารภาพ จากนั้นจึงควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้