วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดมิติใหม่! ส.บอล เซ็นสัญญา 3 เชิ้ตดำฟีฟ่า ทำงานเต็มเวลา

"บิ๊กอ๊อด" เซ็นสัญญารวบตัว 3 ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า เข้าทำงานเต็มเวลาให้กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งจะทำหน้าที่พัฒนาวงการเชิ้ตดำทั้งในและนอกสนาม เพื่อให้มีมาตรฐานที่ดีขึ้นกว่าเดิม...

วันที่ 6 ก.พ. 60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ลงนามเซ็นสัญญาว่าจ้าง 3 ผู้ตัดสินชาวไทยระดับฟีฟ่า ได้แก่ นายชัยฤกษ์ งามสม, นายฑีธิชัย นวลจันทร์ และ นายภูมรินทร์ คำรื่น เข้าเป็นผู้ตัดสินประจำสมาคมฯ เพื่อรับผิดชอบทำหน้าที่ในส่วนงานของผู้ตัดสินต่างๆ ตามที่มอบหมาย

สำหรับผู้ตัดสินประจำสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ทั้ง 3 คน จะทำงานประจำเต็มเวลาให้กับสมาคมฯ เพื่อทำหน้าที่พัฒนาผู้ตัดสินของประเทศไทยให้มีความรู้ความสามารถทัดเทียมต่างประเทศ รวมทั้งแนะนำกติกาใหม่ของฟีฟ่าที่มีการเปลี่ยนแปลงให้กับผู้ตัดสินท่านอื่นๆ และรองรับแมตช์การแข่งขันที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดขึ้น

นอกจากนี้ ผู้ตัดสินประจำสมาคมฯ ยังมีคุณสมบัติตามข้อกำหนดของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คือ เป็นผู้ตัดสินในระดับนานาชาติ (FIFA) ผ่านการสอบภาคทฤษฎีเกี่ยวกับกติกาการแข่งขันฟุตบอล และผ่านการทดสอบสมรรถภาพทางด้านร่างกายตามกฎของฟีฟ่า เคยผ่านการทำหน้าที่ในลีกสูงสุดของประเทศไทยเป็นระยะเวลา 2 ปี และคุณสมบัติอื่นๆ ตามที่สมาคมฯ กำหนด

"บิ๊กอ๊อด" เซ็นสัญญารวบตัว 3 ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่า เข้าทำงานเต็มเวลาให้กับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งจะทำหน้าที่พัฒนาวงการเชิ้ตดำทั้งในและนอกสนาม เพื่อให้มีมาตรฐานที่ดีขึ้นกว่าเดิม... 6 ก.พ. 2560 20:20 7 ก.พ. 2560 15:48 ไทยรัฐ