วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เปิดใจครั้งแรก! หงษ์หยก ไม่แคร์อดีต ปลื้ม พ่อม่าย ชมสุภาพบุรุษ(ชมคลิป)

คู่รักคู่ใหม่หวานจริงๆ ฮือฮาสะท้านกรุงไปแล้วเมื่อ ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย ลูกชายอดีตนายกรัฐมนตรีควงสาวสวยใส หงษ์หยก พรพรรณ ฤกษ์อัตการ นางเอกดาวรุ่งจากละครแซ่บทะลุจอ สงครามนางงาม ควงกันไปเปิดตัวชัดๆ ถึงบ้านที่จังหวัดตรัง คบกันแบบเปิดตัวไม่มีแอ๊บ โดยปลื้มพาหงษ์หยกไปเปิดตัวเรียบร้อย แนะนำให้รู้จักอย่างเป็นทางการไปเลย กับคุณแม่ปุ๊ย ภักดิพร สุจริตกุล และคุณพ่อชวน หลีกภัย 

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปเปิดหัวใจชัดๆ เป็นครั้งแรกกับหงษ์หยก ไปรู้จักกับปลื้มตอนไหนคะ? "(ยิ้ม) ถ้าถามว่ารู้จักกันได้ยังไง คือหนูชอบเรื่องการเมืองอยู่แล้ว อยากจะเข้าไปทำงานการเมืองอยู่แล้ว พอเรียนจบปุ๊บที่ธรรมศาสตร์ คุณลุงหนูก็พาไปสวัสดีท่านคุณลุงชวน หลีกภัย ซึ่งคุณลุงชวนเป็นผู้ใหญ่ของประเทศ มีเมตตากับหนูมาก พอเข้าไปพบคุยกันแล้วก็สนิทกัน ที่สนิทกันไวอาจจะเพราะหนูเป็นเด็กต่างจังหวัดเหมือนกัน หนูเป็นเด็กนครสวรรค์

"หลังจากนั้นก็ได้ไปงานบวชพี่ปลื้มเลยได้รู้จักกับพี่ปลื้ม ตอนนั้นพี่ปลื้มบวชที่วัดแถวปทุมธานี เขาบอกว่าผมไม่ได้ชวนเพื่อนมาเลยนะ ชวนแต่ผู้ใหญ่มางาน มีแต่หนูที่เป็นเด็กรุ่นเดียวกับเขาที่มางานบวชนี้ เราก็เขินๆ เราเป็นคนชอบถ่ายรูป ก็ไปถ่ายรูปครอบครัวเขา แล้วมารู้จักกันอีกทีหนึ่ง เพราะเขามีโปรเจ็กหนังสั้นที่อยากจะให้เราไปเล่น คุณลุงชวนก็บอกด้วยว่า เออ ทำไมไม่ให้น้องหงษ์หยกไปเล่นล่ะ เพิ่งถ่ายไปจะเสร็จแล้ว ตอนที่ไปทำงานด้วยกันก็รู้สึกสนุกและเป็นกันเองดีค่ะ และที่เพิ่งไปกินข้าวมา (ที่เห็นรูปในไอจี) ก็จะมีโปรเจ็กใหม่ด้วย น่าจะเป็นหนังสั้นด้วยค่ะ...คุณลุงชวนและคุณแม่ก็เอ็นดู และเมตตากับหนูมากค่ะ คุณแม่ (ปุ๊ย ภักดิพร สุจริตกุล) ก็บอกว่าท่านรักหนู"

ท่านบอกว่ารักหงษ์หยกเลย? "ใช่ค่ะ คุณแม่ท่านบอกว่ารักและเอ็นดูหนู (ยิ้มอย่างมีความสุข) กับคุณแม่เราไปรู้จักกันที่ตรัง ท่านเห็นสไตล์หนูเป็นเด็กแบบนี้อาจจะชอบ เราก็เป็นเด็กซื่อๆ มาจากต่างจังหวัดนครสวรรค์ ท่านก็คงเอ็นดูค่ะ (ยิ้ม) และไปที่ตรังคุณอาระลึก ให้การต้อนรับดีมากๆ ค่ะ ท่านเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของจังหวัดตรัง เป็นน้องชายคุณลุงชวน และท่านเป็นผู้ใหญ่ที่ใจดี ให้ความเมตตาตอนอยู่ที่ตรังท่านก็เอ็นดูตลอด ทริปการทำงาน ที่ไปทำงานถ่ายรายการเที่ยวไปเรื่อย พอได้ไปสัมผัสชีวิตคนตรัง ก็โอโห คนตรังรักคุณลุงชวนมาก"

คุณลุงชวนคิดเห็นอย่างไรกับหงษ์หยก? "(ยิ้มแรง) คุณลุงชวนก็เมตตาและเอ็นดูหนูค่ะ พอไปหาไปปรึกษาอะไร ก็ให้คำแนะนำดีๆ ตลอดไม่ว่าจะเรื่องชีวิต การเรียน การหาความรู้ การทำงาน เพราะว่าในอนาคตเราอยากจะทำงานให้ประเทศชาติอยู่แล้ว" อ๋อ หงษ์หยกอยากจะทำงานเป็นนักการเมือง? "ถ้ามีโอกาสที่จะช่วยเหลือประเทศชาติก็อยากจะช่วยค่ะ คือวางแผนตั้งแต่เด็กอยู่แล้วค่ะ ว่าอยากมีโอกาสตอบแทนคุณแผ่นดิน ได้ทำงานช่วยชาติบ้านเมือง"

ชอบการเมือง? "ใช่ค่ะ ก็เรียกว่าชอบ" ทำไมชอบการเมือง พูดตรงๆ หลายคนก็ไม่อยากจะเข้าไปในแวดวงการเมือง เพราะมันแลดูสกปรก! ลับลวงแหล? "มันเป็นมุมมองของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เราคิดว่าผู้หญิงยังไม่เท่าเทียมอะไรอีกหลายๆ อย่างเท่าผู้ชาย เรามองว่าด้วยกฎหมายอย่างเรื่องข่มขืน ตัดสินเข้าคุกแล้ว ทำไมยังออกมาได้ซ้ำๆๆๆ อีก หนูมองว่าถ้าเราเป็นตัวช่วยอีกคนหนึ่ง ที่ได้ทำอะไรเพื่อผู้หญิง ได้เข้าไปสตรองอยู่ในสภาได้ก็น่าจะดีค่ะ" ไปช่วยๆ แก้กฎหมาย เพื่อผู้หญิงให้เกิดความเท่าเทียมมากขึ้น? "มันไม่ถึงขนาดนั้น อย่างที่ผ่านมาเราจะเห็นนักการเมืองเป็นผู้ชายก็เยอะ ถ้ามีผู้หญิงเข้าไปเพิ่มความซอฟท์เพิ่มความบาล๊านซ์ เพิ่มข้อคิดเห็นของผู้หญิงบ้าง หนูว่ามันก็น่าจะดีนะ เพราะนักการเมืองผู้ชายจะมีความดุดันเข้มแข็ง หนูมองว่าสังคมไทยน่าจะมีนักการเมืองผู้หญิง ที่เข้าไปในสภามากขึ้นด้วยค่ะ"  

หงษ์หยกวิเคราะห์การเมืองให้ฟังหน่อย? "ยังๆ ยังไม่ได้เป็นนักการเมือง (ยิ้ม)" พูดได้เลยในฐานะเสียงของประชาชนคนหนึ่ง? "อู๊ย!!! จะดีเหรอค่ะ" ดีคะพูดมาหน่อยนะ อวยๆ กันไปก็ได้ทางรัฐบาลก็น่าจะชอบ? "ก็ดีค่ะ รัฐบาลชุดนี้มีความเข้มแข็งทางกฎหมาย ดูมีความเด็ดขาดในการทำงาน" ติเพื่อก่อหน่อย? "ก็...อะไรดีล่ะ หนูไม่กล้าพูดอะไรเลยนะ หนูว่าไม่พูดถึงดีกว่านะ (หัวเราะ) เราก็อยู่ในจุดของเรา" ไทยเราถึงเวลาจะมีการเลือกตั้งได้หรือยัง? "มันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถ้าเลือกตั้งตอนนี้ก็ดีนะ แต่ขอเวลานิดหนึ่งดีมั้ย เพราะช่วงนี้เป็นช่วงการเปลี่ยนแปลงของประเทศไทย ให้ทุกอย่างมันโอเคกว่านี้หน่อยนะ ในความคิดของประชาชนคนหนึ่ง ก็อยากให้คนไทยรักและสามัคคีกันแบบนี้ และก้าวไปข้างหน้าด้วยระบอบประชาธิปไตยพร้อมกันคะ" 

ปลื้มเคยบอกรักกับหงษ์หยกหรือไม่? "โห!!! (หัวเราะดัง) ต้องถามอย่างนี้เลยเหรอค่ะ (หัวเราะ) ยังคะ พี่ปลื้มก็เป็นพี่ชายที่ดีน่ารักค่ะ" คุยไลน์คุยโทรศัพท์หากันทุกวันเลย? "ก็ไม่ขนาดนั้น ด้วยงานของพี่ปลื้มและของหนูที่มีทุกวันด้วยค่ะ" ต่างคนต่างยุ่ง? "ใช่ค่ะ ก็มีคุยไลน์กันอยู่แล้วค่ะ แต่ก็ยุ่งกัน (หัวเราะ)" สรุปเป็นแฟนกันแล้วกับปลื้ม? "ก็...เรียกว่า (ยิ้มเขินหน้าดำหน้าแดงสุดฤทธิ์สุดเดช) เรียกยังไงดี เอาเป็นว่า...จะพูดยังไงดีค่ะ" ก็เป็นแฟนกันนั่นแหละ รักกันดีแล้วก็ไม่เห็นเป็นไรเลยบอกมาได้? "(ยิ้มเขิน) ก็...ยังไงดีล่ะ ก็เรียกว่าดูกันไปก่อนอนาคตยังอีกไกลคะ (หัวเราะ) ที่บ้านของพี่ปลื้ม คุณแม่พี่ปลื้มให้ความรักและความเอ็นดูหนูนะ คุณแม่กับพี่ปลื้มก็ให้เกียรติค่ะ ชวนไปนั่งรับประทานอาหาร ต้องบอกเลยว่าพี่ปลื้มเป็นคนที่น่ารักและให้เกียรติหนูมาก หนูพูดได้คำหนึ่งตั้งแต่ที่รู้จักพี่ปลื้มมาเนี่ย เห็นเขามาตลอดเวลา ไม่ว่าจะด้วยกระแสข่าวอะไรก็แล้วแต่ สิ่งที่เห็นตัวตนเขาคือเป็นสุภาพบุรุษมาก (เน้นเสียงดังๆ) เขาไม่เคยว่าร้ายใคร หนูใช้คำจำกัดความนี้เลยว่า เป็นสุภาพบุรุษมากๆ"

เพื่อนๆ ในก๊วนละครสงครามนางงามแฮปปี้อวยพรแรงๆ ว่าเพื่อนสาวมีแฟนแล้ว ขายออกแล้วดีใจสุดฤทธิ์? "(หัวเราะ) ก็ให้เขาแซวไปค่ะ เพื่อนๆ ก็เห็นว่าเราโสดมานาน (หัวเราะ) โสดมาสักพักใหญ่ เพื่อนๆ ก็ลุ้นอยากให้มีแฟนอะไรงี้ หนูมองว่าเป็นเรื่องของอนาคต ถามว่ามีได้มั้ย ก็มีได้ แต่อยากจะลุยเรื่องงานมากกว่าค่ะ ไม่รีบ ถึงเวลาจะมีโชคชะตาคงพามาเองค่ะ" 

ปลื้มเป็นแฟนที่เป็นสุภาพบุรุษแล้ว ยังมีข้อดีอะไรอีกมั้ย? "อ๊ะ คำว่าแฟน หนูยังไม่ได้พูดเลยนะ (หัวเราะ) ก็ดูๆ กันไปค่ะ ดูๆ กันไปก่อน (ยิ้มเขิน)" ตอนนี้ไม่ได้คบเพื่อนชายคนสนิทคนไหนอีกเลย? "หนูก็โสดมาตลอดนะคะ" เรายังไม่ได้ตัดสินใจแต่งงานก็มีสิทธิ์จะคบจะเลือกผู้ชายที่ดีที่สุดสำหรับเรานะ เลือกที่ดีจริงดีที่สุดนะคะ? "เหรอ!!! เลือกแบบนั้นได้ด้วยเหรอ (ยิ้ม) ถ้าไปถามเพื่อนสนิทหนู ถ้าหนูจะรักใครก็รักจริง ไม่มีเผื่อเลือกให้ใคร" 

ตอนที่รู้จักกัน ปลื้มหย่าแล้ว? "ใช่ค่ะ น่าจะหย่าแล้ว" ปลื้มเป็นพ่อม่ายนะคะหงษ์หยก เคยหย่ามีประวัติด่างพร้อยเรื่องครอบครัวมาแล้ว แอบกลัวแทนหงษ์หยกได้มั้ย? "(หัวเราะ) ก็...หนูมองปัจจุบัน ใช้ชีวิตกับปัจจุบันดีกว่าค่ะ" ต้องใช้ชีวิตกับปัจจุบันเนอะ คิดถึงอดีตมากไปก็ไม่ดี? "ใช่ค่ะ ใช่ๆ ใช้ชีวิตปัจจุบันเราจะได้มีความสุข อดีตก็คืออดีตค่ะ พี่ปลื้มเป็นสุภาพบุรุษมาก แล้วก็ขยันทำงาน พี่ปลื้มขยันทำงานจนมีทุกวันนี้ด้วยตัวของเขาเอง โดยที่มีคุณพ่อคุณแม่ให้คำปรึกษา แล้วเขาก็ลุยด้วยตัวเขาเอง เวลาหนูมีปัญหาอะไร เขาสามารถให้คำปรึกษาได้ค่ะ" ดีจังปรึกษาได้ทุกเรื่อง? "ก็เรียกว่าทุกเรื่อง" คุยกับพี่ปลื้มแล้วรู้สึกอุ่นใจ อุ่นๆ ในหัวใจ? "(นิ่งคิด) สบายใจ (หัวเราะดัง)

วางอนาคตใกล้ๆ ไว้อย่างไรบ้าง? "ไปเรื่อยๆ ค่ะในเรื่องการทำงาน เรามีช่องทางไหนก็ไปทางนั้น ส่วนเรื่องการเมืองเราคิดวางแผนไว้อยู่แล้ว พอเรามีวัยวุฒิและคุณวุฒิที่เหมาะสม ความรู้ถึงเมื่อไหร่ปุ๊บ ก็จะลงเล่นการเมือง" ไม่ล้มเลิกแน่นอนที่จะทำงานการเมือง? "(พูดไว) ไม่ล้มเลิก ตอนนี้เราสะสมความรู้ไปก่อน คุณลุงชวนจะพูดเสมอว่าให้หนูหาความรู้ตลอด โทรมาหาหนูบอกว่า หงษ์หยกอ่านหนังสือด้วยนะครับ" จริงเหรอคุณชวนโทรมาบอกโทรมากำชับเลย? "ใช่ค่ะ หงษ์หยกอ่านหนังสือด้วยนะ คุณลุงเป็นห่วงแล้วถ้ามีโอกาสก็ชวนพี่ปลื้มไปหาประสบการณ์เพิ่มเติม เพราะเราอายุใกล้เคียงกัน มีอะไรก็ปรึกษากันได้ค่ะ คุณแม่โทรมาด้วยก็เป็นห่วงค่ะ" บินลงตรังไปหาคุณลุงชวน หลีกภัย บ่อยมั้ย? "เดี๋ยวมีโครงการจะไปอีกค่ะ อย่างช่วงน้ำท่วมพี่ปลื้มก็ชวนไปช่วยด้วย แต่หนูไม่สบายเข้าโรงพยาบาลเลยไม่ได้ไปด้วย"

หงษ์หยกยังเป็นนักแสดงสังกัดช่องวันอยู่? "ใช่ค่ะ" เหลือสัญญาอีกกี่ปี? "2 ปี (ยิ้ม)" น้อยใจมั้ยทางช่องวัน ดูเหมือนจะไม่ค่อยดันเราอย่างจริงจังเหมือนดาราคนอื่น? "ห๊ะ!!! ก็ต้องไปดูตามหน้างานค่ะ คนในช่องก็เยอะค่ะ แล้วแต่ผู้ใหญ่เอ็นดูค่ะ ละครอาจจะมีมาเรื่อยๆ รอตามความเหมาะสมค่ะ ตอนนี้มีละครราชินีหมอลำที่ออนแอร์อยู่ค่ะ" พูดถึงมิ้ม (รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ) เพื่อนสนิทอีกคนให้ฟังหน่อย ตอนนี้นางไปเล่นละครให้ช่อง 8 แล้ว? "ดีค่ะ เพื่อนไปได้ดี หนูก็ดีใจด้วยค่ะ (ยิ้ม)"

มิ้ม รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ ดาวรุ่งสวยใส ที่เคยระเบิดจิ้นฟินแหลกกับหงษ์หยก กับบทหญิงรักหญิงในละครสงครามนางงาม มิ้มเป็นเพื่อนสนิทอีกคนของหงษ์หยก บอกเลยว่า "ตอนนี้เราห่างๆ กันแล้วต่างคนต่างมีงาน เมื่อก่อนเจอกันบ่อยก็สนิทกันค่ะ นางยุ่งหลังๆ ก็คอลไลน์ (Call Line) กันอย่างเดียวมิ้มรู้ข่าวว่าคบกันพี่ปลื้มพร้อมๆ พี่นักข่าวเลยค่ะ ก็เห็นภาพคู่ของนางกับพี่ปลื้มจากไอจี พอรู้ข่าวเพื่อนๆ ในไลน์กรุ๊ปสงครามนางงามก็ไลน์บอกว่า เพื่อนเราขายออกแล้วยินดีด้วยกับนาง" หงษ์หยกเป็นเพื่อนแบบไหน? "รักเพื่อนนะ จริงใจ
เป็นคนน่ารัก (หัวเราะ) เป็นคนไม่เฟค ไม่มีพิษไม่มีภัยกับใคร" ตอนนี้มิ้มมีละครเรื่องอะไรอยู่? "ที่ผ่านมาเรื่องมายาฉิมพลีของพี่ไก่ (วรายุท มิลินทจินดา) จบไปพักใหญ่แล้ว ตอนนี้กำลังถ่ายทำละครใหม่เรื่องทรายย้อมสีของช่อง 8 ที่มีแตงโม นิดา กับ ฟลุ๊ก เกริกพล ร่วมแสดงด้วยค่ะ".คู่รักคู่ใหม่หวานจริงๆ เมื่อ ปลื้ม สุรบถ ลูกชายอดีตนายกรัฐมนตรีควงสาวสวย หงษ์หยก พรพรรณ นางเอกดาวรุ่งจากสงครามนางงาม ไปเปิดตัวถึงบ้านที่จังหวัดตรัง คบกันแบบเปิดตัวไม่มีแอ๊บ พาไปแนะนำตัวให้รู้จักแม่ปุ๊ย ภักดิพรและพ่อชวน 6 ก.พ. 2560 19:44 21 เม.ย. 2560 17:21 ไทยรัฐ