วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคยผ่านมาก่อน! ‘มูรินโญ’ ป้อง ‘รานิเอรี’ ทำจิ้งจอกสยามฟอร์มหล่น

นายใหญ่ทีมปิศาจแดง ออกโรงป้อง "เคลาดิโอ รานิเอรี" หลังตกอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างหนัก เนื่องจากพาทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ฟอร์มร่วงอย่างน่าใจหาย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงปกป้อง เคลาดิโอ รานิเอรี ในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพ หลังสุ่มเสี่ยงต่อการโดนตะเพิดออกจากตำแหน่ง

นายใหญ่ชาวอิตาเลียนของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ นำทีมออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ได้อย่างน่าผิดหวัง จมอยู่ในโซนท้ายตารางพรีเมียร์ลีกในขณะนี้ มีแต้มห่างจากโซนหนีตกชั้นเพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น

ล่าสุด มูรินโญ ได้ออกมาปกป้องและลดกระแสความกดดันของเพื่อนร่วมอาชีพ พร้อมกับชี้ว่า รานิเอรีควรได้รับความเคารพมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

“เขาคือโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าเลยนะ และเขาสมควรได้รับมัน ผลงานของเขาจะคงอยู่ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไปอีกหลายปี ผู้คนจะจดจำ รานิเอรี กับ เลสเตอร์ ซิตี้ และควรได้รับความเคารพมากกว่านี้ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เป็นเรื่องใหม่และค่อนข้างยากสำหรับพวกเขา แต่ถึงอย่างไรผมก็ยังเชื่อว่า เลสเตอร์ จะมีคะแนนมากพอสำหรับการอยู่รอดปลอดภัยในพรีเมียร์ลีก” กุนซือชาวโปรตุเกส กล่าว

นายใหญ่ทีมปิศาจแดง ออกโรงป้อง "เคลาดิโอ รานิเอรี" หลังตกอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างหนัก เนื่องจากพาทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ฟอร์มร่วงอย่างน่าใจหาย... 6 ก.พ. 2560 19:36 6 ก.พ. 2560 20:22 ไทยรัฐ