วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มั่นใจว่าใช่ลูก! หญิงวัย 48 วอนสื่อช่วยได้เจอ หนุ่ม 29 ตามหาแม่คนไทย

มั่นใจว่าใช่ลูก! หญิงวัย 48 วอนสื่อช่วยได้เจอ หนุ่ม 29 ตามหาแม่คนไทย

  • Share:

หญิงวัย 48 ที่อุทัยธานี เปิดใจกับนักข่าวที่ไปหา วอนสื่ออยากเจอชายหนุ่มวัย 29 ปี ที่ประกาศตามหาแม่ผู้ให้กำเนิด หลังถูกนำไปเลี้ยงเป็นลูกชายครอบครัวชาวดัตช์ ที่เนเธอร์แลนด์ มั่นใจว่าใช่ลูก และพร้อมตรวจดีเอ็นเอ...

จากกรณีที่ นางธนพร ปานพรม (ชื่อเดิม นางสนาม แก่นซื่อ) ชาวบ้านในจังหวัดอุทัยธานี ได้ขอร้องให้สื่อมวลชนเร่งช่วยติดต่อลูกชาย ที่พลัดพรากกัน 29 ปี หลังรู้ข่าวว่ามีชาวไทยที่อาศัยอยู่กับครอบครัวชาวประเทศเนเธอร์แลนด์ ประกาศตามหาแม่ หลังจากพลัดพรากกันขณะลูกชายป่วยอยู่ที่ รพ.ราชบุรี โดยนางธนพรยืนยันว่า ไม่ได้ทอดทิ้งลูก แต่ไปหาครั้งสุดท้ายได้รับแจ้งจากทางรพ.ว่าลูกชายตายแล้ว (อ่านข่าวก่อนหน้า หมอบอกว่าลูกตาย! แม่ไทยโผล่ เชื่อหนุ่ม29อยู่กับครอบครัวดัตช์ คือลูกชาย)

ล่าสุด วันที่ 6 ก.พ. 60 ผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านของนางธนพร ปานพรหม อายุ 48 ปี ใน จ.อุทัยธานี เพื่อสอบถามความคืบหน้า หลังได้ข่าวว่า นายศิวะ โกเบิร์ส (Siwa Geboers) หนุ่มไทย วัย 29 ปี พร้อมด้วย นายวิล โกเบิร์ส อายุ 64 ปี อดีตนักการบัญชีข้าราชการเกษียณ และนางมาร์โก้ โกเบิร์ส อายุ 60 ปี ได้เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อขอติดตามหาแม่ ที่พลัดพรากจากกันเป็นเวลากว่า 29 ปี

สอบถามนางธนพร เล่าว่า เมื่อ 30 กว่าปีก่อน ตนและสามีชื่อนายบุญรอด ชูราศี ได้ประกอบอาชีพรับจ้างที่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2531 ได้ไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลค่ายธนรัตน์ และทราบจากทีมแพทย์ว่า ทารกไม่มีรูทวาร ต้องส่งเด็กไปยังโรงพยาบาลราชบุรี ซึ่งมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ตนเองช่วงนั้นลำบากมาก จะมาเยี่ยมลูกพร้อมให้นมลูกที่โรงพยาบาลทีก็ลำบาก เพราะมีฐานะยากจน บางครั้งต้องเอาทองที่มีไปขายแต่ก็ยังไม่พอ เนื่องจากระยะทางที่พักกับโรงพยาบาลไกลกัน จึงตัดสินใจขายรถจักรยานยนต์ที่ตนใช้ให้กับเพื่อนๆ และนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่าย ตลอดระยะเวลา 6 เดือน ตนได้เทียวมาเทียวไปตลอด เนื่องจากต้องนำน้ำนมมาให้ลูกดื่มกิน แต่ก็แทบใจสลาย เมื่อทีมแพทย์ได้แจ้งว่า ลูกชายของตนเสียชีวิตแล้ว ตนเสียใจมากและได้ยื่นความจำนงขอรับศพลูก แต่ก็ไม่ได้เนื่องจากตนยังติดค่ารักษากว่า 1 หมื่นบาท

หลังจากที่ตนได้เสียลูกชายคนแรกไป ก็ได้ใช้ชีวิตอยู่กินกับสามี จนมีลูกชายอีก 1 คน ก่อนจะแยกทางกับสามี แล้วย้ายกลับมาอยู่ที่บ้านเกิด จ.อุทัยธานี และมีครอบครัวใหม่ ขณะอยู่ที่จังหวัดอุทัยธานี ตนได้ประกอบอาชีพรับจ้าง และทำเกษตรโดยการปลูกพริก ปลูกมะเขือ ขาย

"จนเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่นมา ได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนที่อยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่าได้มีชายอายุประมาณ 29 ปี ได้เดินทางมาจากประเทศเนเธอร์แลนด์พร้อมครอบครัว ได้ยื่นความจำนงกับเจ้าหน้าที่เพื่อติดต่อหาแม่ที่พลัดพราก จึงดีใจเป็นอย่างมาก และคอยติดตามข่าวอยู่ตลอด"

นางธนพร ได้พูดทั้งน้ำตาว่า ดีใจมาก ที่ได้เห็นข่าวและได้เห็นหน้าชายหนุ่มคนนั้น และมั่นใจว่าต้องใช่ลูก เพราะใบหน้าคล้ายกับสามีคนเก่า หากชีวิตนี้ได้เจอเขา อยากจะกอดเขาสักครั้งให้ชื่นใจ และจะอธิบายให้กับลูกฟังว่าแม่ไม่ได้ทิ้งลูกเลย หลังจากที่รู้ว่าลูกเสียชีวิต แม่ก็ได้แต่ทำบุญและกรวดน้ำไปให้ตลอดจนถึงทุกวันนี้ ทั้งนี้ นางธนพรได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนอยากจะขอตรวจดีเอ็นเอให้แน่ใจว่าใช่ลูกตนแน่ พร้อมวอนสื่อช่วยเป็นภาระ ช่วยประสานติดต่อกับชายหนุ่มที่ตนเชื่อว่าเป็นลูก และครอบครัวชาวเนเธอร์แลนด์ให้ด้วย.  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้