วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ต้องหาฆ่าข่มขืนเด็ก14 หนีคดีสร้างครอบครัวที่สตูล 10ปี กองปราบตามรวบ

ผู้ต้องหาฆ่าข่มขืนเด็ก14 หนีคดีสร้างครอบครัวที่สตูล 10ปี กองปราบตามรวบ

  • Share:

ตำรวจกองปราบ จับกุมผู้ต้องหาหนีคดีฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัย 14 ปี และหนีคำตัดสินศาลชั้นฎีกา 10 ปี มาสร้างครอบครัวใหม่ที่จังหวัดสตูล จนท.รื้อคดีตามล่าตัว ถูกจับยังปฏิเสธ บอกไม่ตั้งใจหนี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.พ. เจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ทักษิณของตำรวจกองปราบ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.วชิรศักดิ์ สายสุทธิ สว.กก.6 บก.ป และ ร.ต.อ.ชัยดา อินทร์ปราบ รอง สว.กก.6บก.ป. พร้อมกำลังตำรวจกองปราบ จับกุม นายรายู เบ็ญหมัด อายุ 35 ปี ได้คาบ้านพักใน ต.แประ อ.ท่าแพ จ.สตูล ผู้ต้องหาที่หลบหนีคำตัดสินในชั้นฎีกาของศาลจังหวัดสงขลา มา 10 ปี ในคดีกระทำชำเราฯ ความผิดต่อเสรีภาพและลักทรัพย์ ซึ่งศาลฎีกาตัดสินจำคุก 27 ปี 6 เดือน เมื่อปี 2550 หนีไปประกอบอาชีพรับจ้างกรีดยางและมีครอบครัวใหม่ที่ จ.สตูล

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2550 นายรายู เบ็ญหมัด ได้ร่วมกับเพื่อนอีกคน ซึ่งเสียชีวิตระหว่างต้องโทษในเรือนจำไปแล้วในคดีเดียวกัน ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 14 ปี เหตุเกิดบนถนนปลักธง-ควนจง หมู่ 5 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และลักทรัพย์ของเหยื่อไปด้วย ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและสู้คดีจนถึงชั้นฎีกา ระหว่างประกันตัวออกมาไม่ได้ไปฟังคำตัดสินของศาลฎีกา และหลบหนีมาจนถึงปัจจุบัน

กระทั่งตำรวจได้รื้อคดีค้างเก่าขึ้นมา และติดตามจับกุมได้ แต่จากการสอบสวน ผู้ต้องหาบอกว่าไม่ได้ตั้งใจจะหนีคดี แต่ทนายบอกว่าให้รอคำสั่งศาลฎีกา หากไม่มีหนังสือมาก็ถือว่ารอด จึงไปตั้งต้นชีวิตใหม่ที่ จ.สตูล และคิดว่าคดีสิ้นสุดไปแล้ว กระทั่งถูกตำรวจกองปราบตามไปจับกุม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้