วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก เลขานุการตรี สถานกงสุลอัฟกันในการาจี โดน รปภ.ส่วนตัว ยิงดับสลด

(ภาพประกอบ)

สะเทือนขวัญ...เจ้าหน้าที่ทูตอัฟกานิสถาน ประจำสถานกงสุล ที่นครการาจี โดน รปภ.ยิงดับอนาถ สื่อท้องถิ่นเผย จนท.ทูตมีตำแหน่งเป็นถึงเลขานุการตรี ส่วน รปภ.ที่ลงมือก่อเหตุก็เป็น รปภ.ส่วนตัว ชาวอัฟกานิสถาน

เมื่อ 6 ก.พ. สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญ นายโมฮัมหมัด ซากี เจ้าหน้าที่ทูตของอัฟกานิสถาน ประจำสถานกงสุล ณ นครการาจี ทางใต้ของประเทศปากีสถาน โดนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำสถานกงสุล ยิงสังหาร ดับสลด 

ตามรายงานข่าวของสื่อท้องถิ่นในปากีสถาน ระบุว่า เจ้าหน้าที่ทูตชายของสถานกงสุลอัฟกานิสถาน ในนครการาจี ที่ถูก รปภ.ยิงเสียชีวิตนั้น มีตำแหน่งเป็นถึงเลขานุการตรีของสถานกงสุล ขณะที่ แถลงการณ์จากสถานเอกอัครราชทูตอัฟกานิสถาน ที่กรุงอิสลามาบัด เมืองหลวงปากีสถาน ไม่ได้ระบุตำแหน่งของเจ้าหน้าที่ทูตที่ถูกยิงเสียชีวิต เพียงแต่บอกว่า รปภ.มือสังหารนั้น เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยส่วนตัว และเป็นชาวอัฟกานิสถาน

รอยเตอร์แจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และมีคำสั่งปิดพื้นที่โดยรอบสถานกงสุลอัฟกานิสถานทันที โดยหลังเกิดเหตุ รปภ.ผู้ลงมือก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ทูตอย่างอุกอาจ ได้ถูกตำรวจจับกุมแล้ว ขณะที่เบื้องต้นยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการลงมือก่อเหตุ แต่ตำรวจเผยว่า เหตุสลดครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากบุคคลทั้งสองเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่ รปภ.จะลั่นไกสาดกระสุนใส่เจ้าหน้าที่ทูต จนเสียชีวิต

สะเทือนขวัญ...เจ้าหน้าที่ทูตอัฟกานิสถาน ประจำสถานกงสุล ที่นครการาจี โดน รปภ.ยิงดับอนาถ สื่อท้องถิ่นเผย จนท.ทูตมีตำแหน่งเป็นถึงเลขานุการตรี ส่วน รปภ.ที่ลงมือก่อเหตุก็เป็น รปภ.ส่วนตัว ชาวอัฟกานิสถาน 6 ก.พ. 2560 18:55 6 ก.พ. 2560 19:10 ไทยรัฐ