วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับศพลูกชาย ถูกหนุ่มวิศวกรยิงตาย แม่เหน็บผู้ต้องหาต้องเช็กสุขภาพจิต

รับศพลูกชาย ถูกหนุ่มวิศวกรยิงตาย แม่เหน็บผู้ต้องหาต้องเช็กสุขภาพจิต

  • Share:

แม่รับศพลูกชายถูกวิศวกรยิงตาย บริเวณครกใหญ่ ต.อ่างศิลา ชลบุรี โวยถูกกล่าวหา กลุ่มลูกชายไปทำร้ายคู่กรณีก่อน เหน็บผู้ต้องหามาเที่ยวกับครอบครัว ทำไมต้องพกปืนมาด้วย ชี้ คนลงมือยิงควรนำตัวตรวจสุขภาพจิต

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่ห้องเก็บศพ รพ.ชลบุรี นางมณีพร ผึ่งผาย อายุ 47 ปี แม่ของ นายนวพล ผึ่งผาย หรือ ปอนด์ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 838/52 ถ.พระราม 5 แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ พร้อมด้วยญาติ และ น.ส.ปิยธิดา แสนเครือ อายุ 15 ปี แฟนสาวของ นายนวพล ได้เดินทางมารับศพ นายนวพล ที่ชกต่อยกับ นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ อายุ 50 ปี วิศวกร แล้วถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 5 ก.พ. ที่บริเวณครกใหญ่ ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี สาเหตุเกิดจากทะเลาะกันเรื่องจอดรถปิดทางกัน

นางมณีพร ผึ่งผาย อายุ 47 ปี แม่ของผู้ตายกล่าวว่า รถที่เกิดเหตุอยู่ข้างๆ กัน ลูกชายจะเข้าไปช่วยเจรจาหลังจากมีเรื่องกัน โดยไปคุยกับแม่ของผู้ใช้อาวุธปืนแต่คุยไม่รู้เรื่อง จึงวิ่งไปที่ประตูฝั่งคนขับและถูกยิง โดยลูกชายไม่รู้ว่าถูกยิง จึงวิ่งไปล้มตายไกลได้หลายเมตร ทั้งนี้ การที่มากล่าวหาเด็ก หาว่ากลุ่มลูกตนรุมกระทืบนั้น กล้องวงจรปิดมีให้เห็นว่าโดนกระทืบตอนไหน ตนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมผู้ต้องหามาเที่ยวพร้อมกับลูก เมีย และแม่ ถึงต้องพกปืนมาด้วย คงต้องไปตรวจสอบสุขภาพจิตวิศวกรคนที่ลงมือยิง

พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก.สอบสวน สภ.แสนสุข กล่าวว่า หลังจาก นายสุเทพ โภชนสมบูรณ์ วิศวกรผู้ต้องหายิง นายนวพล เสียชีวิต ออกจาก รพ.ม.บูรพา เนื่องจากเกิดวูบระหว่างถูกสอบปากคำ ความดันขึ้นสูง เนื่องจากเป็นโรคเบาหวานอยู่ก่อนแล้ว เมื่อวานนี้ในตอนค่ำก็ได้แจ้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ก่อนให้ได้ประกันตัวไปวงเงิน 2 แสนบาท ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องหา

"เหตุที่ให้ประกันตัว เพราะวันที่เกิดเหตุผู้ต้องหาไม่ได้หลบหนีแต่อย่างใด พร้อมทั้งยังให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวนเป็นอย่างดี จึงได้ให้ประกันตัวไป"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้