วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารไทยใจหล่อ ทอ.จัดงานวันเด็กย้อนหลังให้‘เด็กบางสะพาน’บ้านถูกน้ำท่วม

ทหารอากาศ กองบิน 5 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไม่ทอดทิ้งคนบางสะพาน และเด็กบางสะพาน ที่บ้าน โรงเรียน ถูกน้ำท่วม ช่วงต้นเดือน ม.ค. 60 ไม่ได้จัดงานวันเด็ก จัดย้อนหลังคืนความสุขให้เด็กๆ พร้อมมอบทุนการศึกษา คอมพิวเตอร์...

วันที่ 6 ก.พ. 60 น.อ.สรวิชญ์ สุรกุล ผู้บังคับการกองบิน 5 อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 ที่โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน อ.บางสะพาน โดยมี นายวิโรจน์ โตแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนพร้อมคณะครู นักเรียนระดับชั้นอนุบาล 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 เข้าร่วม เพื่อสร้างความสุขให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ หลังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมใหญ่ในรอบ 50 ปี ทำให้ไม่มีโอกาสร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก จากกิจกรรมการแสดงดนตรี การแข่งขันเล่นเกมชิงรางวัล

น.อ.สรวิชญ์ สุรกุล กล่าวว่า ที่ผ่านมากองบิน 5 ได้จัดกำลังพลให้การช่วยเหลือประชาชน สถานที่ราชการ โดยเฉพาะโรงเรียนอนุบาลบางสะพาน มีการจัดกำลังพลมาช่วยในการฟื้นฟูทำความสะอาดโรงเรียน และวันนี้ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติย้อนหลังเพื่อคืนความสุขให้เด็กทุกคน โดยได้รับการสนับสนุนของรางวัลจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน พร้อมทุนการศึกษาจำนวน 20 ทุนมอบให้เด็กนักเรียน

ด้าน นายวิโรจน์ โตแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลบางสะพาน กล่าวว่า ต้องขอบคุณ กองบิน 5 ที่จัดกิจกรรมวันเด็กย้อนหลังให้กับเด็กๆ และขณะนี้การฟื้นฟูสภาพภายในโรงเรียนเกือบสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ผ่านมามีหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนได้เข้ามาให้การช่วยเหลือ รวมถึงประชาชนผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมกันบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารเพื่อช่วยเหลือโรงเรียน โดยเฉพาะ กองบิน 5 นอกจากมาจัดงานวันเด็กย้อนหลังให้เด็กๆ แล้ว ยังได้นำคอมพิวเตอร์มอบให้จำนวน 30 เครื่องด้วย.

(ภาพจากทหารกองบิน 5)

ทหารอากาศ กองบิน 5 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไม่ทอดทิ้งคนบางสะพาน และเด็กบางสะพาน ที่บ้าน โรงเรียน ถูกน้ำท่วม ช่วงต้นเดือน ม.ค. 60 ไม่ได้จัดงานวันเด็ก จัดย้อนหลังคืนความสุขให้เด็กๆ พร้อมมอบทุนการศึกษา คอมพิวเตอร์... 6 ก.พ. 2560 18:43 6 ก.พ. 2560 20:43 ไทยรัฐ