วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรับแล้ว 2 พัน! รถตู้ปาดหน้ารถ จยย.เบรกไม่ทัน พุ่งชน (ชมคลิป)

ปรับแล้ว 2 พัน! รถตู้ปาดหน้ารถ จยย.เบรกไม่ทัน พุ่งชน (ชมคลิป)

  • Share:

สังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถขณะจราจรติดขัด ซึ่งรถตู้โดยสารที่อยู่เลนซ้ายสุดได้พยายามแทรก ปาดหน้ารถ เพื่อเปลี่ยนมาเลนขวาสุด ทำให้รถจักรยานยนต์ที่วิ่งตรงมาด้วยความเร็วเบรกไม่ทน พุ่งชนเข้าอย่างจัง

คลิปนี้โพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "‎ลูกชิ้นในชามนั้น ข้าขอมันได้ไหม” ไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ก.พ. ช่วงเวลาประมาณ 08.20 น. ที่บริเวณแยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศน์ เขตพระนคร ระบุข้อความว่า "รถตู้โดยสาร+Mslaz คนขับไม่เป็นไรมากครับ ขับรถอย่าประมาทกันเด้อพี่น้อง” จนกระทั่งคลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 1 แสนครั้งแล้ว


ล่าสุด (6 ก.พ.) กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า รถตู้คันดังกล่าวเป็นรถเช่าเหมาคัน หมายเลขทะเบียน 32-0160 กทม. ผู้ขับรถชื่อ นายภูมิรพี เจ็กอยู่ โดยผู้ขับรถได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับตามมาตรา 102 (4) ประกอบมาตรา 127 ฐานไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่า ด้วยความปลอดภัย เป็นเงิน 2,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 30 วัน พร้อมทั้งส่งตัวเข้ารับการอบรม ในเรื่องของการขับรถอย่างปลอดภัยเป็นเวลา 3 ชั่วโมง และกำชับเพื่อมิให้มีการกระทำความผิดในลักษณะเช่นนี้อีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้