วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสก โลโซ พร้อมบำเพ็ญประโยชน์คดีตื้บทอม ยันกลับตัวเป็นคนดีแล้ว

ร็อกเกอร์ดัง เสก โลโซ พร้อมบำเพ็ญประโยชน์ให้สังคม คดีตื้บทอมบี เตรียมบรรยายประสบการณ์ชีวิตให้เยาวชน 3 จังหวัด เริ่ม มี.ค. ยันกลับตัวเป็นคนดีแล้ว เตือนเยาวชนอย่าลุ่มหลงยาเสพติด เตรียมเปิดธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังโลโซดี สนับสนุนทีมฟุตบอลไทยลีก 1

เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ศูนย์สมานฉันท์ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เวลา 09.30 น. ศาลนัดพร้อมคดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 9 เป็นโจทก์ฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขภิมาย หรือ เสก โลโซ อายุ 43 ปี ร็อกเกอร์ชื่อดัง และนายสหชาติ หรือ ชาติ พูลศรี อายุ 44 ปี คนสนิท เป็นจำเลยที่ 1-2 ฐานร่วมกันทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส กรณีคืนวันที่ 13 เม.ย. 2559 จำเลยร่วมกันทำร้ายร่างกาย น.ส.ชนกชล บุญเพ็ง หรือ ทอมบี ซึ่งเป็นอดีตคนสนิทของ กานต์ วิภากร อดีตภรรยา ได้รับบาดเจ็บจนกรามหัก และ น.ส.วิรังรอง สายแสงทิม น้องสาวอดีตภรรยา ได้รับบาดเจ็บ จำเลยให้การรับสารภาพ

โดยเมื่อวันที่ 17 พ.ย. 2559 ศาลอาญามีคำพิพากษาให้จำคุกนายเสกสรรค์ 2 ปี 3 เดือน ปรับ 4,000 บาท ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 1 ปี 3 เดือน ส่วนนายสหชาติจำคุก 2 ปี ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือจำคุก 1 ปี โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี และให้ทั้งสองบำเพ็ญประโยชน์ 3 ครั้ง ใน 1 ปีโดยในวันนี้จำเลยทั้งสองเดินทางมาศาล เพื่อที่ศาลจะได้สอบถามว่า จะทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์อย่างไรบ้าง โดยใช้เวลาพูดคุยนานกว่า 2 ชั่วโมงจนได้ข้อสรุปภายหลัง

ร็อกเกอร์ดัง เปิดเผยว่า "วันนี้ตนเดินทางมาทำข้อตกลงว่าจะทำกิจกรรมอะไรเพื่อช่วยเหลือสังคมจำนวน 3 ครั้ง ซึ่งตนตกลงจะไปบรรยายให้ความรู้กับน้องๆ เยาวชน ถึงเรื่องที่ตนทำผิดพลาดมา เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ทำความผิดกลับตัวเป็นคนดี โดยจะเริ่มทำตั้งแต่เดือน มี.ค.นี้ ที่ จ.ชุมพร, สกลนคร และกาฬสินธุ์ อย่างไรก็ตาม แม้จะทำกิจกรรมครบทั้ง 3 ครั้งตามที่ศาลกำหนดแล้ว ตนก็จะเสียสละทำต่อไปเรื่อยๆ ในการนำความรู้ ความสามารถ บทเรียนที่ผ่านมาไปบอกเล่าให้แก่ผู้ทำผิด เพราะตนผ่านชีวิตสมบุกสมบันมามาก เคยมีข้อผิดพลาด แล้วกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ ส่วนคดีความกับอดีตภรรยาที่มีการฟ้องร้องกันนั้นนายเสกสรรค์กล่าวว่า ขณะนี้ทุกคดีตัดสินเรียบร้อยแล้วและศาลรอลงอาญา ต่อจากนี้เป็นกระบวนการรับใช้สังคม สำหรับคดีที่เกี่ยวข้องกับอดีตภรรยา เป็นคดีแพ่งธรรมดา นอกจากนี้ไม่มีคดีกับใครแล้ว ตนกลับตัวเป็นคนดีไม่เกเรแล้ว ใจเย็นขึ้น จากนี้ก็จะทำธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อโลโซดี

และในวันที่ 7 ก.พ.นี้ เวลา 13.00 น. ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ถ.พระราม 9 ตนจะแถลงข่าวเรื่องการสนับสนุนประชาสัมพันธ์ทีมฟุตบอลทีมหนึ่งที่ยังไม่ขอเปิดเผยชื่อ ซึ่งเป็นสโมสรที่เล่นอยู่ในระดับไทยพรีเมียร์ลีก นายเสกสรรค์ กล่าวด้วยว่า หลังจากที่ตนพลาดพลั้งมาในอดีต ตนก็หันมาสนับสนุนเรื่องกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ อย่างการทำทีมฟุตบอลโลโซยูไนเต็ด เพื่อให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬาห่างไกลยาเสพติด อย่างช่วงนี้ที่มีข่าวเรื่องเครือข่ายยาเสพติดของผู้ต้องหาค้ายาเสพติดคนสำคัญชาว สปป.ลาว ก็ขอให้เป็นบทเรียนว่าอย่าไปลุ่มหลงมัวเมากับยาเสพติด ยิ่งเกี่ยวข้องกับค้าขายยิ่งร้ายแรงมาก ที่ผ่านมา ตนไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับผู้ขาย เป็นแค่ผู้ใช้ ก็ไปบำบัดเรียบร้อยแล้ว และขอเตือนให้รุ่นน้องที่เป็นดาราศิลปินอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ถ้าโดนจับมาเสียอนาคต.

ร็อกเกอร์ดัง เสก โลโซ พร้อมบำเพ็ญประโยชน์ให้สังคม คดีตื้บทอมบี เตรียมบรรยายประสบการณ์ชีวิตให้เยาวชน 3 จังหวัด เริ่ม มี.ค. ยันกลับตัวเป็นคนดีแล้ว เตือนเยาวชนอย่าลุ่มหลงยาเสพติด เตรียมเปิดธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังโลโซดี 6 ก.พ. 2560 18:28 6 ก.พ. 2560 20:05 ไทยรัฐ