วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บุรีรัมย์’ คว้าแนวรับทีมชาติไอซ์แลนด์ เสียบแทน ‘คานู’

"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" แถลงคว้าตัว โซลวี ออตเตเซน เซ็นเตอร์แบ็กร่างโย่งดีกรีทีมชาติไอซ์แลนด์มาร่วมก๊วนอย่างเป็นทางการ เพื่อแทนที่โควตาของ "รูเบนิลสัน คานู" ที่ได้รับบาดเจ็บ...

วันที่ 6 ก.พ. 60 สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศบรรลุข้อตกลงคว้าตัว โซลวี ออตเตเซน เซ็นเตอร์ฮาล์ฟร่างโย่งทีมชาติไอซ์แลนด์ มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ เพื่อทดแทนการขาดหายไปของ รูเบนิลสัน คานู ดาวเตะต่างชาติอีกหนึ่งรายที่ได้รับบาดเจ็บยาว

ทีมปราสาทสายฟ้า ยังคงมีปัญหาในตำแหน่งกองหลังอย่างต่อเนื่อง หลังจากปล่อยตัว อันเดรส ตูเญซ กลับสเปน ขณะที่ รูเบนิลสัน คานู ก็ได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม และต้องหยุดพักรักษาตัวเป็นเวลานานหลายเดือน

ทำให้ล่าสุด บุรีรัมย์ ได้ตัดสินใจคว้าตัวออตเตเซน เซ็นเตอร์ฮาล์ฟร่างโย่ง วัย 32 ปี มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้ทันต่อการพร้อมรับมือไทยลีก ฤดูกาล 2017 ที่จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

สำหรับ ออตเตเซน เคยผ่านประสบการณ์ค้าแข้งในเอเชียกับสองทีมดังแห่งแดนมังกรอย่าง เจียงซู ซุนหนิง และ หวูฮั่น ซอลล์ มาแล้ว พร้อมทั้งรับใช้ทีมชาติไอซ์แลนด์ไปแล้ว 28 นัด

"บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" แถลงคว้าตัว โซลวี ออตเตเซน เซ็นเตอร์แบ็กร่างโย่งดีกรีทีมชาติไอซ์แลนด์มาร่วมก๊วนอย่างเป็นทางการ เพื่อแทนที่โควตาของ "รูเบนิลสัน คานู" ที่ได้รับบาดเจ็บ... 6 ก.พ. 2560 17:31 6 ก.พ. 2560 18:12 ไทยรัฐ